Ticker

6/recent/ticker-posts

“SPACE ZOO” ร้านไก่ทอดเกาหลีสูตรลับของจักรวาล

 

เจ้าพ่อวงการธุรกิจร้านอาหาร  “เบียร์-ปิยะเลิศ ใบหยก จับมือ  “คิวเท ซิม”  ยูทูบเบอร์ชื่อดังชาวเกาหลี เจ้าของช่อง "คิวเท โอปป้า”  เปิดตัวธุรกิจร้านอาหารใหม่ SPACE ZOO ร้านไก่ทอดเกาหลีที่มีเมนูพิเศษอย่าง Black hole Chicken (ไก่ทอดดำ) สูตรลับที่คิดค้นโดย “คิวเท” มาเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อย ที่สาขาแรก สยามสแควร์ ซอย 10

  ปิยะเลิศ ใบหยก รองประธานกรรมการกลุ่ม โรงแรมใบหยก และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท    บีเอ็นเอฟ โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า  ผมทำธุรกิจร้านอาหาร เพราะมีแพชชั่นมาจากความชอบกิน สำหรับธุรกิจไก่ทอดเกาหลี  SPACE ZOO” คิดว่าน่าจะตอบโจทย์กลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ ที่ชอบทานอาหารเกาหลี ซึ่งไก่ทอดก็เป็นอาหารที่ทานได้ง่ายๆ  และสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย สำหรับสไตล์การตกแต่งร้าน เราเน้นการตกแต่งให้มีความสนุกสนานในโทนสีม่วง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้วงอวกาศ ด้วยมุมถ่ายรูปที่ไม่ซ้ำใคร ให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าอาหารที่นี่อร่อย สะอาด มีคุณภาพ ภายใต้การบริการในมาตรฐานระดับสูงของเครือใบหยก โดยเมนูแนะนำของร้าน SPACE  ZOO เริ่มกันที่ เมนูไก่ทอด กับ  Black Hole Chicken (ไก่ทอดดำ สูตรไม่ลับแต่คนทำไม่รู้) ไก่ทอดเกาหลี ราดซอสดำสูตรลับ เป็นเมนู signature ของ  SPACE  ZOO รสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร,  เมนู Sun Fire Chicken (ไก่ทอดสูตรเผ็ด)ไก่ทอดเกาหลี สูตรเผ็ด ครบเครื่องเรื่องเครื่องเทศ เผ็ดร้อนจากซอสโคชูจัง,  เมนู White Pluto Chicken (ไก่ทอดซอสหัวหอม)ไก่ทอดเกาหลี รสชาติหัวหอม เปรี้ยวหวานลงตัว ละมุนด้วยครีมมายองเนส  และเมนู  Garliczy Chicken (ไก่ทอดซอสกระเทียม) ไก่ทอดเกาหลี ซอสฮันนี่การ์ลิครสชาติหวาน เค็ม กลมกล่อม ฉ่ำซอส หอมกระเทียม ยิ่งทานคู่กับเครื่องเคียง อย่าง  Pickled Radish (หัวไชเท้าดอง) และ Kimchi (กิมจิ) ยิ่งเข้ากันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีอาหารจานหลักอย่างรามยอน 2 รสชาติ  ได้แก่ Ramyeon Carbonara Sauce (รามยอนคาโบนาร่า) รามยอนเส้นนุ่มหนึบ หอมชีส เข้มข้น และ Ramyeon Far Away Rose Sauce  (รามยอนสูตรเผ็ด) รามยอนเส้นนุ่มหนึบ เผ็ดซี้ด อร่อยลงตัว รวมถึงเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกสดชื่นในแบบ  Slurpy Purple P. สเลอปี้น้ำอัญชันเลมอนน้ำผึ้ง และ Purple P. น้ำอัญชันเลมอนน้ำผึ้ง รสชาติเปรี้ยวหวาน อร่อยชื่นใจ

ด้าน คิวเท ซิม หุ้นส่วน ร้านอาหาร SPACE ZOO กล่าวต่อว่า “ด้วยความที่ผมเป็นยูทูบเบอร์ เลยคิดที่จะบอกเล่าเรื่องและจุดเริ่มต้นของร้าน SPACE ZOO ผ่านซีรี่ส์ “หุ้นส่วนเกิน” ทางช่องยูทูบ BeerBaiyoke และ Kyutae Oppa  โดยมีเนื้อหาสร้างมาจากเรื่องจริงของสองหุ้นส่วน ที่แสดงและถ่ายทำโดย พี่เบียร์  ใบหยก และ ผม รับบทเป็น “ซิม”  มีทั้งหมด 40 กว่า Episode  ซึ่งซีรีส์ดังกล่าวเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้บริหารแถวหน้าที่ประสบความสำเร็จพยายามสอนประสบการณ์การทำธุรกิจต่างๆ ให้ “ซิม” หนุ่มฐานะดี ผู้มีความฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ด้วยนิสัยที่ยังไม่โตเป็นผู้ใหญ่  ทำให้ “ซิม” ต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย แต่เมื่อเค้าได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆ  จาก “พี่เบียร์” ทำให้  “ซิม”  กลายเป็นคนใหม่ และในที่สุดจากความมุ่งมั่นตั้งใจ รวมถึงการให้โอกาสจาก “พี่เบียร์” ที่ยอมร่วมลงทุนเป็นหุ้นส่วน

 

 

ด้วย  จึงเกิดเป็นร้านไก่ทอด SPACE ZOO สานฝันวัยเด็กของซิมที่อยากจะสร้างสวนสัตว์ในอวกาศ  บวกกับความชอบกินไก่ทอดเป็นทุนเดิม “ซิม” จึงได้คิดค้นเมนู “ไก่ทอดดำ” สูตรที่เกิดจากความไม่ตั้งใจ และเจ้าตัวเองก็ยังจำสูตรไม่ได้ รู้แต่เพียงว่า “ไก่ผมอร่อยที่สุด”

ท้าให้คุณลิ้มลองความอร่อย กับไก่ทอดสูตรลับของจักรวาล ที่ร้าน SPACE  ZOO สาขาสยามสแควร์ ซอย 10 เปิดให้บริการวันแรก วันที่  18 พฤษภาคมนี้  โดยมีช่องทาง Delivery ผ่าน Grab, Lineman, Shopee Food, Robinhood  และสามารถติดตามกิจกรรมดีๆ ของ   SPACE  ZOO ได้จาก Facebook : Spacezoo_Thailand, Instagram : Spacezoo_Thailand และ Tiktok : Spacezoo_Thailand