Ticker

6/recent/ticker-posts

ไทยพีบีเอสครองแชมป์ ยอดเข้าชมเว็บเลือกตั้ง 66 ขึ้นอันดับหนึ่งเว็บไซต์ของไทย


จากกระแสการติดตามการรายงานผลเลือกตั้ง 2566 ในทุกช่องทาง ส่งผลให้ยอดเข้าชมเว็บไซต์เลือกตั้ง 66 ของไทยพีบีเอส ขึ้นเป็นอันดับ 1 เว็บไซต์กลุ่มข่าวและสื่อของประเทศไทย ยอดการรับชมทะลุ 21 ล้านเพจวิว มีเสียงตอบรับและชื่นชมเป็นอย่างมากถึงการรายงานผลเลือกตั้งที่รวดเร็ว แม่นยำ ใช้งานง่าย และน่าติดตาม

รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย หรือ ส.ส.ท. เปิดเผยว่า ไทยพีบีเอส ให้ความสำคัญกับการเลือกตั้ง 2566 โดยทำหน้าที่สื่อสาธารณะอย่างเป็นกลาง มีการกำหนดวาระสื่อสารบทบาทสื่อสาธารณะ เพื่อขับเคลื่อนวาระเลือกตั้ง โดยจัดตั้งศูนย์อำนวยการสื่อสารวาระเลือกตั้ง 2566 หรือ War Room เพื่อจัดทัพและวางแผนการทำงาน ร่วมกับนักข่าวของไทยพีบีเอส นักข่าวพลเมือง 500 คน ในการรายงานข่าวและผลการเลือกตั้ง ผ่านทุกแพลตฟอร์มของไทยพีบีเอส โดยเฉพาะในวันเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 มีการผสมผสานการรายงานทางหน้าจอโทรทัศน์ร่วมกับการแสดงผลทางออนไลน์ ได้รับเสียงตอบรับ และชื่นชมอย่างมากด้านการรายงานผลที่รวดเร็ว แม่นยำ ใช้งานง่าย น่าติดตาม

สำหรับเว็บไซต์ www.thaipbs.or.th/Election66Result ทำหน้าที่รายงานผลคะแนนเลือกตั้งแบบเรียลไทม์ เจาะข้อมูลคะแนนในทุกพื้นที่ตั้งแต่รายเขตไปจนถึงระดับประเทศ, เลือกดูคะแนนในเขตที่สนใจเฉพาะคุณแบบ Personalized, เจาะลึกคะแนนวิเคราะห์ในพื้นที่จับตา อาทิ พื้นที่ช้างชนช้าง พร้อมวิเคราะห์สูตรจับขั้วรัฐบาลในแบบต่าง ๆ และเปิดให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ เลือกจัดได้เองแบบ interactive พร้อมแชร์สูตรในฝันในแบบของคุณ รวมถึงชมสดทุกพื้นที่แบบ Multi-View หลากหลายบริการในที่เดียว ทั้งบริการภาษามือใหญ่เต็มจอเพื่อคนหูหนวก ตามจุดยืนการเลือกตั้งอย่างเท่าเทียม (Election for All) เพื่อให้ผู้สนใจข่าวเลือกตั้งได้ติดตามได้อย่างเท่าทันทุกความเคลื่อนไหว

จากการวางแผนและออกแบบหลอมรวมการทำงานร่วมกันระหว่างทีมข่าว ทีมสื่อดิจิทัล และทุกหน่วยงานสนับสนุน ส่งผลให้จำนวนผู้เข้าชม (Pageviews) เว็บไซต์ไทยพีบีเอส ขึ้นอันดับหนึ่งของเว็บไซต์ในประเทศไทย ในวันเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม ด้วยจำนวนการรับชมกว่า 21,772,634 เพจวิว ภายใน 1 วัน เป็น New High Pageview ที่มียอดเข้าชมเว็บไซต์กลุ่มข่าวและสื่อสูงสุดของประเทศไทย (ตามการจัดอันดับของ truehits) รวมถึงการเข้าชมสดในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับการตอบรับอย่างมาก รวมในทุกช่องทางโซเชียลมีเดียกว่า 5.5 ล้านวิว โดยการรับชมสดทาง LINE @ThaiPBS ทะลุกว่า 4 แสนวิว และทาง YouTube Thai PBS กว่า 3.2 ล้านวิว สำหรับการไลฟ์สดการรายงานผลคะแนนการเลือกตั้งไทยพีบีเอส ขอขอบคุณสำหรับการติดตามทุกช่วงของการรายงานข่าวเลือกตั้ง และการนับผลคะแนน รวมถึงทุกข้อคิดเห็น เสนอแนะติชมในทุกช่องทาง และสามารถติดตามข่าวการเลือกตั้ง 2566 ได้ต่อไปจนกว่าจะมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการ ได้ที่ www.thaipbs.or.th/Election66Result และติดตามสถานการณ์ข่าวเลือกตั้งทั้งหมดได้ที่ www.thaipbs.or.th/Election66 และทุกช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ของไทยพีบีเอส รวมถึงทางหน้าจอ ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3