Ticker

6/recent/ticker-posts

“บี ออน คลาวด์” แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ตัวแทนซอฟต์พาวเวอร์ไทย “แมนสรวง” นำทีม โดย ผู้กำกับ “ปอนด์ กฤษดา” และ นักแสดง มาย, อาโป, ต๋อง, บาส กระแสดีถล่มเทรนด์ X อันดับหนึ่ง


นาทีนี้คงไม่มีกระแสภาพยนตร์ไทยเรื่องไหนที่มาแรงและสร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์เท่ากับ “แมนสรวง” ภาพยนตร์ไทยแนวสืบสวนสอบสวน ที่หยิบเอาแรงบันดาลใจ จากวัฒนธรรมไทยในช่วงสมัยรัชกาลที่ 3 มาผสมผสาน ได้อย่างวิจิตรงดงาม เพื่อผลักดันและส่งเสริมความเป็นไทยที่งดงามสู่สังคมรุ่นใหม่และออกสู่สากลโลก


เมื่อค่ำวันอังคารที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ วิลล่า เดอ บัว บริษัท บี ออน คลาวด์ ได้จัดงานแถลงข่าว สุดยิ่งใหญ่เปิดตัวภาพยนตร์ “แมนสรวง” อย่างเป็นทางการ นำทีมโดย 3 ผู้กำกับยอดฝีมือ ปอนด์ กฤษดา, ชาติชาย เกษนัส และ ผศ.ดร.พันพัสสา ธูปเธียน พร้อมทีมนักแสดงแห่งยุค อย่าง มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง, อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ ร่วมด้วย บาส-อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์, ต๋อง-ธนายุทธ ฐากูรอรรถยา, น็อต ณัฐสิทธิ์ ปัญญางาม, พง พงศกร พลสันติกุล และ อรอนงค์ ปัญญาวงค์


บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความงดงาม การตกแต่งไปด้วยความประณีต ตระการตา เสมือนได้พาแขกและสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน ย้อนกลับไปในยุคสมัยเดียวกันกับภาพยนตร์ พร้อมการแสดงสุดวิจิตรตื่นตา จนเกิดเป็นกระแสและปรากฏการณ์ขึ้นเทรนด์โซเชียลอันดับ 1 อย่างแอปพลิเคชัน X (ทวิตเตอร์) โดยมี ดร. วิทย์ สิทธิเวคิน ร่วม ให้เกียรติดำเนินงานเปิดม่านมหรสพในครั้งนี้


“โปรเจกต์แมนสรวงยิ่งใหญ่มาก และยังไม่มีใครนำเสนอ การเล่าเรื่องราวสถานบันเทิงในยุคสมัยนั้นน่าสนใจ ทั้งวัฒนธรรมที่หลากหลาย ความเท่าเทียม เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นใครในแมนสรวงเราเท่าเทียมกัน อีกหนึ่งสิ่งที่ภาคภูมิใจมาก ๆ คือภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการรวมกันของบุคคลชั้นครูมากมายที่มีจุดมุ่งหมายและแรงขับเคลื่อนเดียวกันคือสร้างความภูมิใจในความเป็นไทย เราได้ยินกันมานานเรื่องซอฟต์พาวเวอร์ แต่มันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าเราเองคนไทยยังไม่ภูมิใจสิ่งที่เรามี ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นส่วนสำคัญให้คนรุ่นใหม่หันกลับมามองความสวยงามของวัฒนธรรมไทย ว่าเป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่าย ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ในกรอบแต่ก็ไม่ได้ทำลาย” ปอนด์ กฤษดา เล่าถึงความยิ่งใหญ่และภาคภูมิของภาพยนตร์แมนสรวง


นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังได้ศิลปินอย่างวง COCKTAIL นำโดย โอม ปัณฑพล และสมาชิกในวง เชา ชวรัตน์, ปาร์ค เกริกเกียรติ และฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ ถ่ายทอดเนื้อร้องและความไพเราะผ่านบทเพลง "เร้น" ที่สะท้อนอารมณ์ตัวละครและความเป็นแมนสรวงได้อย่างยอดเยี่ยม และได้มีการเปิดให้ได้รับชม Music Video ครั้งแรกในงานนี้อีกด้วย


นอกจากบรรยากาศภายในงานจะคับคั่งไปด้วยความสวยงามราวกับเนรมิตแมนสรวงแล้ว กลุ่มพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ที่เข้าร่วมกับโปรเจกต์ภาพยนตร์ ก็ส่งเสริมให้ภาพรวมของแมนสรวงเต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ และเข้าสู่ความเป็นโกลบอล ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงวัฒนธรรม ที่ช่วยส่งเสริมและเลือกให้แมนสรวงเป็นตัวแทนภาพยนตร์ซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศไทย การร่วมมือของผลิตภัณฑ์ชั้นนำต่าง ๆ (SRICHAND ศรีจันทร์, CASETiFY, PASAYA) และการร่วมมือแคมเปญต่าง ๆ มากมายจาก TikTok และ LINE Stickers รวมไปถึง Media Partner อย่าง CH7HD และ TERO Entertainment ปิดท้ายด้วยสุดยอดโปรเจกต์ แมนสรวงXทรงวาด ที่จะเนรมิตถนนทรงวาด ถนนแห่งประวัติศาสตร์ให้ย้อนกลับไปในยุคสมัยแมนสรวง ระหว่างวันที่ 19 สิงหาคม - 3 กันยายน 2566 นี้ เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างสรรค์การเป็นซอฟต์พาวเวอร์ต่อไป


เตรียมพบกับต้นตอของนาฏกรรมแห่งเลือดเนื้อและน้ำตา มหรสพแห่งกิเลสและกลลวงที่รอให้คุณมาพิสูจน์ ร่วมสืบเสาะความจริงไปด้วยกัน กับผลงานภาพยนตร์ไทย “แมนสรวง” 24 สิงหาคมนี้ พร้อมกันในโรงภาพยนตร์เท่านั้น