Ticker

6/recent/ticker-posts

TIA51 (เทีย ไฟว์-วัน) เปิดตัวโปรเจคยิ่งใหญ่แห่งปี กับ “My Universe The Series” ซีรีส์วายที่ใหญ่ที่สุดมากถึง 12 เรื่อง ยาวนานถึง 6 เดือน ออนแอร์พร้อมกัน 55 ประเทศทั่วโลก


เรียกได้ว่าเล็กๆไม่ ใหญ่ๆทำจริงๆสำหรับบริษัท TIA51 จำกัด (เทีย ไฟว์-วัน) บริษัท Entertainment ถึงแม้จะเป็นบริษัทน้องใหม่ของประเทศไทย แต่ฝีมือคุณภาพคับจอ เพราะทีมงานผ่านประสบการณ์มานับไม่ถ้วน การันตีจากแผนงานในปี 2566 เริ่มจากการผลิตคอนเท้นท์ และพัฒนาศักยภาพนักแสดง โดยมีเป้าหมายผลิตผลงานส่งออกทั่วโลก เปิดประเดิมด้วยโปรเจคแรก “My Universe The Series”โปรเจคซีรีส์วายที่ใหญ่ที่สุด 12 เรื่อง ยาวถึง 24 ตอน โดยพอตเรื่องเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาใหม่ และยังมีคู่จิ้นมากที่สุดถึง 11 คู่ ออนแอร์นานที่สุดถึง 6 เดือน และมีผู้กำกับมากที่สุดถึง 5 คน นอกจากนี้ยังดึงเอานักแสดงคุณภาพอย่าง “โอ-อนุชิต” มาชิมลางนั่งแท่นเป็นผู้กำกับครั้งแรก โดยโปรเจคนี้ได้จับมือกับช่องอมรินทร์ 34HD ส่ง My Universe The Series ให้คนไทยได้ดู และยังจับมือกับ iQIYI Global Platform ส่งออกซีรีส์ไปให้คนทั่วโลกได้ชมพร้อมกับประเทศไทยมากถึง 55 ประเทศทั่วโลก

“นาย อัครวัฒน์ พิชยธนะวิศาล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท TIA51 เปิดเผยถึงโปรเจคซีรีส์ My Universe The Series “ว่า ขอเริ่มจากจุดมุ่งหมายการทำธุรกิจของTIA51 คือ เราเป็นบริษัทผลิตคอนเท้นโดยมีเป้าหมาย ด้านคุณภาพที่ต่างประเทศยอมรับ และตั้งเป้าส่งออกงานไปต่างประเทศทั่วโลก ซีรีส์วายเป็นคอนเท้นประเภทหนึ่งที่ต่างประเทศให้ความสนใจ เราจึงเริ่มจากซีรีส์วายก่อน ส่วน project my universe the series เรามองว่า เป็นการเปิดตัวบริษัท และนักแสดงในสังกัดไปพร้อมๆกัน และเรียกว่างานนี้ท้าทายทุกจุดเลยคับ ตั้งแต่ต้อง build brandบริษัทใหม่, นักแสดงใหม่, เรืองซีรีส์เราก็เขียนใหม่ บทใหม่หมด นักแสดงส่วนใหญ่เป็นนักแสดงใหม่ มีบ้างที่เราเชิญมาเล่น เพราะเหมาะกับบทจริงๆ ผู้กำกับก็ต้องมีเป้าหมายร่วมกับบริษัทจริงๆ ซึ่งเราโชคดีมาก ที่มีพันธมิตร มีเพื่อนที่น่ารักมาก เราเลยรวมทีมผลิตกันได้เร็ว”

โปรเจคซีรีส์ My Universe The Series มีกระแสตอบรับอย่างดีตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ “คือกระแสตอบรับของงานนี้ดีมากครับ ครั้งแรกที่เราเปิดแคส เชื่อไหมครับ มีคนสมัครมาเกือบ 4,000 คน เราดีใจมากที่คนสนใจเยอะมาก ผู้จัดการ โมเดลลิ่งก็สนใจ สื่อก็ช่วยกันบอกต่อ แต่ผมได้นักแสดงมาแค่ 3คน ก็ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะได้นักแสดงมาครบตามคาแรคเตอร์ที่เรากำหนด จนมาถึงวันฟิตติ้ง งานแรกที่เราเชิญสื่อ สื่อมาเยอะมาก มีหลายสื่อติดต่อขอมาร่วมทำข่าวเองก็มี ดีใจมาก ตอนนั้นทำให้เราเริ่มยิ้มได้ มีลุ้นๆ จนถึงตอนนี้ ทั้งช่อง ทั้ง platform สื่อ พาร์ทเนอร์ ลูกค้า สปอนเซอร์ ทั้งในประเทศไทยเองและต่างประเทศ ก็ให้การยอมรับดีมากๆคับ เราออนแอร์แบบ simulcast ผ่านทาง platform iQIYI ไป 55 ประเทศทั่วโลก พร้อมที่ไทยครับ เรากับ iQIYI มอง Strategy ในการทำคอนเท้น การทำการตลาดตรงกัน เราอยากให้ต่างประเทศมองมาที่ไทย ว่าทีมผลิตไทยผู้กำกับไทย นักแสดงไทย ไม่แพ้ประเทศไหนเลย เราทำได้แน่นอน”

ทั้งนี้สามารถเตรียมตัวรับชม My UniverseThe Series”โปรเจคซีรีส์วายที่ใหญ่ที่สุด ยาวถึง 12 เรื่อง ได้ทางอมรินทร์ทีวี34HD วันอาทิตย์ที่20 สิงหาคม 2566 และดูออนไลน์เวอร์ชัน UNCUT บทแอป iQIYI และเว็บ iQ.com

#########################