Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละคร : "ดวงใจในในมนตรา" EP15 - EP16 (ตอนจบ) ทาง #ช่อง3กด33

 

ย่อตอน : ออกอากาศ EP.15

ละคร : ดวงใจในในมนตรา

ออกอากาศ : วันพุธที่ 17 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น.

          คาริสา (กันติชา ชุมมะ) ที่ถูกลักพาตัวไป ได้เจอกับ วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ค) ทั้งคู่ได้นึกย้อนไปถึงตอนที่วิภูไปเจอคาริสาที่ต่างประเทศ เพื่อให้คาริสานำ “เพชรดวงใจนักรบ” มาที่เกาะเพชร ทำให้คาริสาได้รู้ว่า “วิภู คือ มทิรา” ก่อนที่จะถูกฆ่าเพื่อไม่ให้นำความลับนี้ไปบอกใคร ฝั่ง พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ได้พบกับ อ้อย (จรรยา ธนาสว่างกุล) เพื่อสอบถามเรื่อง อร (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) น้องสาวของเธอที่หายตัวไป อ้อยได้เล่าให้พชรฟังว่า ก่อนที่อรจะหายตัวไป เธอบอกว่า “เมื่อสุริยุปราคาเกิดขึ้นอีกคราคำสาปจะต้องถูกลบล้างไม่เช่นนั้นกรรมจะไม่มีวันสิ้นสุด” พชรรู้สึกแปลกๆ กับเรื่องราวทั้งหมด ด้านวิภูทำทีเป็นเครียดเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อทำให้ พริ้มพักตร์ (ลลินา  ชูเอ็ทท์) รู้สึกเห็นใจ และเชื่อใจเขามากยิ่งขึ้น

            การปรากฏตัวของ ชาร์ล (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) ตำรวจสากล และ สุทธิชัย (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ทนายความ ที่พ่อของคาริสาส่งมาเพื่อช่วยสืบคดี ทำให้วิภู และ พชร ได้รู้ความจริงทันทีว่าทั้งสองคนคือ องค์ชายรุทระ และ เสนาบดีสุรายาพ่อของมทิราที่กลับชาติมาเกิด ชาร์ลขอสอบปากคำทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการหายไปของเพชรและคาริสา ทำให้ได้เจอกับ พราวพลอย (ณัฏฐณิชา  ดังวัธนาวณิชย์) ทั้งคู่รู้สึกคุ้นเคยเหมือนรู้จักกันมาก่อน แต่ตรงกันข้ามกับพริ้มพักตร์ ที่รู้สึกไปถูกชะตาตั้งแต่แรกพบ

ชัดเจนแล้วว่า “วิภู คือ มทิรา” และการปรากฏตัวของคนใหม่จากอดีต เพื่อมาช่วยแก้ปมความแค้นในชาตินี้ หรือพวกเขามาเพื่อหลอกให้พชรตายใจและถูกฝั่งความแค้นไว้ต่อไป พลาดไม่ได้กับโค้งสุดท้ายของ “ดวงใจในมนตรา” ตอนที่ 15 วันพุธ ที่ 17 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 ย่อตอน : ออกอากาศ EP.16 ตอนจบ

ละคร : ดวงใจในในมนตรา

ออกอากาศ : วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น.

หลังจากที่ มัทนี (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) รับการรักษาบำบัดทางจิต จนอาการดีขึ้น เธอได้เจอกับ พชร (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) เธอบอกเค้าว่าเธอคือมัทนี ไม่ใช่มทิรา!! พชรเริ่มมั่นใจว่า วิภู (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ค) คือมทิรา เขาแอบสืบหาหลักฐานมายืนยัน โดยมี แวนด้า () ค่อยช่วยสืบอยู่ ในระหว่างนั้นทุกคนถูก ชาร์ล (ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์) และ สุทธิชัย (ทนงศักดิ์ ศุภการ) สอบสวนเรื่องการหายไปของเพชรและ คาริสา (กันติชา ชุมมะ) รวมถึงวิภู ชาร์ลและสุทธิชัยพยายามพูดเกลี่ยกล่อมให้เขาพูดความจริงออกมา เพราะหลายๆ อย่างเริ่มชัดเจนแล้วว่าวิภู คือ มทิรา!!!

วัตสัน (อนันต์ บุนนาค) ร้อนใจรอไม่ไหวพา สินธุ (มนตรี เจนอักษร)  มาหาพชรเพื่อยืนยันกับเขาหลังจากที่หายดีแล้วว่า วิภู คือคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด  ขณะที่หมอประจำตัว พราวพลอย (ณัฏฐณิชา  ดังวัธนาวณิชย์) ติดต่อมาและบอกว่ามีหัวใจที่เข้ากับเธอแล้ว ให้รีบมาผ่าตัดเปลี่ยนด่วน!! แต่ทุกอย่างก็สายเกินไปแล้ว วิภูจับตัวพราวพลอยไป วิภูนัดให้พชรมาเจอ ถ้าไม่อยากให้คนที่รักเป็นอะไรไป เหตุการณ์เหมือนเมื่อ 2000 ปีที่แล้ววนกลับมาอีกครั้ง วิภูพาพราวมาคล้ายที่ทำพิธี หลอกล่อให้พขรดื่มเครื่องดื่มบางอย่าง พชรอ้อนวอนขอให้วิภูปล่อยพราว แล้วจะทำอะไรก็ตนก็ได้ ขอแค่ให้พราวได้มีหัวใจและใช้ชีวิตต่อไปอีกครั้ง  

สุดท้ายแล้ว คำสาป ความแค้น จะคงอยู่ต่อไป หรือ ทุกอย่างจะจบลงในชาตินี้ ติดตามชม “ดวงใจในมนตรา” ตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 18 มีนาคม 2564 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33