Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต ตอนที่ 8 ตอนที่ 9 ตอนที่ 10


เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๘

ออกอากาศ : วันจันทร์ที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๖


            หลังจากเกิดเหตุการณ์ถูกลอบปลงพระชนม์ ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร  ปัญหกาญจน์) ก็โกรธมากเหตุเพราะแผนที่วางไว้กลับล่มไม่เป็นท่า แถมยังไม่สามารถหาหลักฐานได้ว่าใครเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังได้ ขุนหลวงมีรับสั่งให้ หลวงชิดภูบาล หรือ จอร์ช ฟอลคอน (คณิน  สแตนลีย์) หนึ่งในสหายมหาดเล็กออกไปตามหาหลักฐานเพื่อมัดตัวผู้ที่ก่อกบฏในครั้งนี้ หากไม่ได้ก็ต้องกลับมาให้เห็นหน้าอีก ระหว่างที่ชิดภูบาลออกไปตามสืบเกิดถูกจับได้ เขาพยายามหนีออกมา แต่เกิดการต่อสู้กันทำให้เขาได้รับบาดเจ็บ จอร์จพยายามหนีกลับมาหาขุนหลวง เพื่อบอกสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเสียก่อน

            พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ) ที่อาการแปลกๆ จากเหตุการณ์วุ่นวายที่เกิดขึ้น แต่เขาก็ได้ พุดตาน (ราณี  แคมเปน) ก็เข้ามาอยู่ใกล้ๆ และดูเหมือนว่าจะทำให้หัวใจเขากลับมาสดใสอีกครั้ง  
เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๙

ออกอากาศ : วันอังคารที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

 

            หลังจากที่ แม่กลิ่น (พิจักขณา  วงศารัตนศิลป์) ถูกโบย เธอยิ่งเกลียดชั่ง พุดตาน (ราณี  แคมเปนมากขึ้น เธอสาบานว่าจะจองเวรพุดตานตลอดไป ในขณะที่ พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติเริ่มรู้สึกดีกับพุดตานจึงมาชวนเธอไปขึ้นทะเบียนไพร่ในสังกัดพ่อของตนกันไม่ให้เธอโดนรังแก และอาสาพาพุดตานไปตลาด ที่ตลาดแม่กลิ่นบังเอิญเจอกับ าม (วิศรุต  หิรัญบุศย์) ผัวของอึ่ง ที่ติดการพนันจนเอาเมียตัวเองไปขาย แม่กลิ่นเห็นพุดตานมากับพ่อริดก็แค้นใจ เลยยุยงให้ขามเข้าใจผิดคิดว่าพุดตานจะยุให้อึ่งมีผัวใหม่เป็น พี่เพิ่ม (รอน ภัทรภณ โตอุ่น) เธอยิ่งไม่พอใจสั่งให้ขามจัดการพุดตาน ส่วน คุณหญิงการะเกด (ราณี  แคมเปน) ได้พบพุดตานอีกครั้ง สองคนคุยเรื่องภูมิหลังจนรู้ว่าเป็นญาติกัน การะเกดบอกกับพุดตานว่าความรักทำให้ปรับตัวอยู่ที่นี่ได้อย่างมีความสุข ขณะที่พุดตานไม่เชื่อ เพราะเธอไม่เคยมีความรักและไม่เคยรักใครมาก่อน…
เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๐

ออกอากาศ : วันพุธที่ ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

 

พุดตาน (ราณี  แคมเปน) เล่าเรื่องของ แม่ชีสิปาง (ปวีณา  ชารีฟสกุล) ว่าตอนนี้บวชอยู่ในโลกทางธรรม ส่วน คุณยายทวดนวล (บรรเจิดศรี  ยมาภัย) ได้จากไปแล้ว เธอทั้งดีใจและเสียใจที่ได้รู้เรื่องราวของคนที่เธอรักและคิดถึงมาตลอด ในระหว่างนั้น ป้าผิน (จรรยา  ธนาสว่างกุลและ ป้าแย้ม (รมิดา  ประภาสโนบล) บอกว่า แม่หญิงแพรจีน (ธัญญภัสร์  ภัทรธีรชัยเจริญ) มาหาตนเพื่อเรียนทำอาหาร การะเกดแปลกใจ ส่วนพุดตานก็สงสัยบางอย่างว่าแพรจีนกับ พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติเป็นอะไรกันหรือเปล่า

พ่อริดรับหน้าที่แทนแม่ของตน ดูแลแม่หญิงแพรจีนที่มาเยือน ก็สงสัยว่าแม่ของตนไปไหนมา จนได้ความจากน้าผินน้าแย้มว่าแม่แอบไปเจอกับพุดตาน ริดจึงตัดสินใจเล่าเรื่องการมาของพุดตานให้ ออกญาวิสูตรสาคร (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติและคุณหญิงการะเกดฟัง คุณหญิงจับสังเกตได้ว่าพ่อริดอาจจะกำลังมีความรัก ที่บ้านพุดตานจู่ๆ ขาม (วิศรุต  หิรัญบุศย์) ผัวเก่าของ อึ่ง (แดนดาว  ยมาภัยมารังควาญและจะทำร้ายพุดตาน