Ticker

6/recent/ticker-posts

“เจฟ ซาเตอร์” ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่อาจเป็นเพียงเทพนิยายในความฝัน ผ่านซิงเกิ้ลเพลงใหม่ล่าสุด ‘ก่อนที่เธอจะลืมฝัน’


เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) ศิลปิน และนักแต่งเพลง ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดพาแฟนเพลงก้าวเข้าสู่โลกแห่งความฝันที่ไม่อาจจับต้องได้ ในบทเพลงที่มีชื่อว่า ก่อนที่เธอจะลืมฝัน’ (Lucid) ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลเพลงลำดับที่ 7 และซิงเกิ้ลเพลงภาษาต่างประเทศลำดับที่ ของ เจฟ ซาเตอร์ กับ เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส (Wayfer Records)  ค่ายเพลงในเครือ วอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

 

ก่อนที่เธอจะลืมฝัน (Lucid) เป็นเพลงแนวบัลลาดนำเสนอเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวในโลกที่เป็นเสมือนดั่งเทพนิยาย และไม่ต้องการให้เรื่องราวความรักของพวกเขาต้องสิ้นสุดลง เปรียบเสมือนกับกับที่เวลาตื่นเช้าขึ้นมา และคนเรามักจะลืมความฝันไป ถึงแม้ว่าเรื่องราวในฝันนั้นจะสวยงามเพียงไหนก็ตาม เจฟสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงด้วยการจินตนาการว่าได้เข้าไปในความฝันของคนรัก ได้มีเรื่องราวความทรงจำที่สวยงามร่วมกัน และไม่ต้องการให้เธอลืมเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อต้องตื่นขึ้นมา 

 

ในท่อนแรกของบทเพลง เจฟ จึงได้นำเสนอการทะนุถนอมความรักร่วมกันไว้ว่า

“Won’t you miss the nights you slept in my arms?

And knew, we would find a place in the stars

For two, taking you to dance in the sky

ซึ่งท่อนดังกล่าวได้นำเสนอความรัก ความลุ่มหลง และความโหยหาถึงช่วงเวลาที่ดี ๆ ที่เกิดขึ้น ราวกับว่าเราทั้งสองนั้น ได้เต้นรำท่ามกลางหมู่ดาวอยู่บนฟากฟ้า ซึ่งใครจะรู้ว่าศิลปินหนุ่มหน้าตาลูกครึ่งคนนี้ จะมีความเจ้าบทเจ้ากลอน เขียนเพลงออกมาได้อย่างสละสลวย ราวกับบทกวีที่ถูกบรรยายออกมาอย่างลึกซึ้ง

ทำนองและเนื้อร้องของเพลงนี้ ผ่านกระบวนการแต่งเพลงในรูปแบบของเจฟ ที่ลึกซึ้งมากไปกว่าเรื่องราวของความสัมพันธ์เหมือนอย่างเพลงอื่น ๆ ที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ โดยเป็นการคิดในรูปแบบที่เป็นนามธรรม และจับต้องไม่ได้ก่อน – จะเป็นอย่างไรถ้าต้องแต่งเพลงที่เป็นเหมือนเทพนิยายปรัมปราหรือแฟนตาซีจึงทำให้ภาษาที่ใช้นั้น มีความหมายลึกซึ้ง ที่อ่านผ่านๆ และทำให้รู้สึกราวกับว่ากำลังอ่านบทกวีเรื่องหนึ่ง แม้กระทั่งเรื่องของเวลาแห่งห้วงความฝัน ที่เจฟอธิบายว่า มันคือเวลาที่ใกล้จะสว่าง หรือที่เรียกกันว่า “รุ่งสาง” เมื่อนำมาผนวกกับสิ่งที่เป็นปริศนา การค้นหาความทรงจำในมักจะหายไปในยามตื่น เจฟจึงได้คิดแทนที่ตัวเองว่าเป็นความฝัน แล้วถามตัวเองว่า ถ้าเขาเป็นความฝัน เขาจะร้องเพลงเกี่ยวกับอะไร“ผมต้องการเขียนผลงานที่เป็นทั้งแนวคิดและเป็นตำนาน ที่ทุกคนสามารถเชื่อในความเป็นไปได้ในสิ่งที่ใคร ๆ ต่างบอกว่าเป็นไปไม่ได้” -. เจฟ ซาเตอร์

ในผลงานเพลงล่าสุดชิ้นนี้ “เจฟ” ยังมีส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอนี้ด้วยโดยเป็นการทำงานร่วมกับ จีน คำขวัญ ดวงมณี ผู้กำกับมิวสิควิดีโอมากความสามารถที่มีผลงานมาแล้วมากมาย จากไอเดียที่เกิดขึ้นระหว่างเขียนบทเพลง เจฟนึกถึงเรื่องราวของ ปีเตอร์ แพน ที่ต้องการจะเป็นเด็กตลอดไป ในขณะที่เพลงของเจฟคือไม่ต้องการจะตื่นจากความฝัน เรื่องราวในมิวสิควิดีโอจึงเกิดขึ้นในช่วงก่อนรุ่งสาง เป็นช่วงเวลาที่คนสองคนได้ใช้เวลาพิเศษร่วมกัน และเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าในความฝันไปเรื่อย ๆ  เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละคร และทำให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมโอบอุ้มเรื่องราวของทั้งสองในช่วงเวลาดังกล่าวอย่างลึกซึ้ง ‘จีน’ คำขวัญ ดวงมณี ได้กล่าวถึงการทำงานกับเจฟว่า “เจฟเป็นคนสนุก และทำงานด้วยง่าย เจฟมีพลังความคิดสร้างสรรค์อย่างล้นเหลือ บทบาทของเราคือการนำไอเดียของเจฟมาทำให้เกิดขึ้นจริง นอกจากนี้เจฟยังเป็นนักแสดงที่มีความสามารถสูงอีกด้วย”

 

 

ที่สำคัญเจฟยังคงแสดงนำในมิวสิควิดีโอของตัวเอง และในบทเพลง ก่อนที่เธอจะลืมฝัน นี้ ได้มีโอกาสแสดงคู่กับ เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ นักร้องชาวไทยที่ได้เปิดตัวเป็นศิลปินและได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศจีน เนเน่ มีความตั้งใจและได้บินกลับมาจากประเทศจีนเพื่อถ่ายมิวสิควิดีโอกับเจฟโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการทำงานที่สร้างความประทับใจและความสนุกสนานกับทั้งคู่

โดย เนเน่ พรนับพันได้ฝากความรู้สึกที่ได้ทำงานกับเจฟไว้ว่า “ได้ติดตามผลงานของเจฟมาสักระยะแล้ว และก็ตื่นเต้นมาก ๆ ที่เจฟได้ชวนร่วมงานในมิวสิควิดีโอของเจฟ เมื่อได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรกก็ชอบทันที และเมื่อเจฟเล่าถึงแนวคิดของการทำเอ็มวีก็ยิ่งรู้สึกถูกใจและเป็นเกียรติมาก ๆ ที่เจฟเลือกเราไปร่วมงาน”

 

ก่อนที่เธอจะลืมฝัน เป็นซิงเกิ้ลลำดับที่ ของเจฟ ซาเตอร์ กับค่ายเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส (Wayfer Records) ค่ายเพลงในเครือ Warner Music Thailand และเป็นบทเพลงภาษาอังกฤษลำดับที่ที่ตั้งใจทำเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลงทั่วโลกที่ให้ความสนใจและชื่นชอบผลงานของเจฟ ซึ่งผู้บริหารวอร์นเนอร์ มิวสิก ไทยแลนด์ คาล นิทัศน์ คงขำกรรมการผู้จัดการ ก็มีความตื่นเต็นที่ได้เห็นการเติบโตของเจฟในวันนี้และได้กล่าวถึงเจฟว่า “เจฟยังคงพัฒนาต่อไปในฐานะศิลปิน มีคนไม่กี่คนที่รู้ว่าเขาพัฒนาฝีมือในฐานะนักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์มากว่า 10 ปีแล้ว เราจำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาได้เมื่อเราพบกันครั้งแรกเมื่อเกือบ ปีก่อน และเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของเขาตั้งแต่การพบกันครั้งแรก และรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นฐานแฟนคลับของเขาเติบโตขึ้นทั่วโลก”

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โดยเฉพาะใน ไต้หวัน อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ บราซิล ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และเม็กซิโก จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีการอวยพรวันเกิดให้กับเจฟจากทั่วโลกในวันเกิดของเจฟเมื่อ มีนาคม ที่ผ่านมา 

 

สำหรับก้าวต่อไปของ เจฟ ซาเตอร์ หลังจากเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบ ครั้งที่ผ่านมา ครั้งแรกในกรุงจาการ์ตา ครั้งในสิงคโปร์ และคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งใหญ่ของเจฟที่กรุงเทพ เจฟมีกำหนดการและได้เกียรติให้เป็นศิลปินหลักขึ้นแสดงในเทศกาล Asian Stars ณ กรุงเซาเปาโล ประเทศบราซิล ในวันที่ กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ นอกจากนั้น เจฟยังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Wuju Bakery และในปลายปีนี้เจฟมีกำหนดออกซิงเกิ้ลเพลงใหม่ พร้อมอัลบั้มเต็มของตัวเอง อย่างไรก็ตามแฟนเพลงของเจฟต่างเชื่อว่ายังมีอีกหลายความประหลาดใจที่สามารถเกิดขึ้นได้จาก เจฟ ซาเตอร์

ติดตามผลงานใหม่ล่าสุดของ เจฟ ซาเตอร์ ได้แล้วทุกช่องทางมิวสิคสตรีมมิ่ง https://JeffSatur.lnk.to/LUCID และชมมิวสิควิดีโอ “ก่อนที่เธอจะลืมฝัน” ได้แล้วทางยูทูบ Jeff Satur

 

MV https://www.youtube.com/watch?v=ymWkqK9BFtc

#LucidJeffSatur #ก่อนที่เธอจะลืมฝัน #JeffSatur #WayferRecords #WarnerMusicThailand