Ticker

6/recent/ticker-posts

“กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์” เปิดตัว LINE Official Account เชื่อมทุกมิติประกันภัยออนไลน์ ตอกย้ำผู้นำอินชัวร์เทค ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล


นางสาวชญาน์ธิป พันธุ์มณี (ขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายสมชัย สุวรรณนิพนธ์ (ซ้าย) ผู้บริหารสายงานประกันภัย บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน)

 “กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์” ผู้ให้บริการนายหน้าประกันภัย ภายใต้ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) ในเครือกรุงศรี ออโต้ เปิดตัว LINE Official Account แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับผู้ใช้บริการประกันภัยยุคดิจิทัล ยกระดับประสบการณ์การซื้อ-ขายประกันออนไลน์ ชูจุดขาย “บริการหลากหลายครบครัน-ดูแลใส่ใจอย่างใกล้ชิด-รู้จริงทุกเรื่องประกันภัย” ตอกย้ำผู้นำอินชัวร์เทคในไทย พร้อมพัฒนาสู่การเป็น one-stop service ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้รถให้ดียิ่งขึ้น ตั้งเป้ายอดเบี้ยประกันดิจิทัลผ่านช่องทางนี้รวมกว่า 100 ล้านบาท ภายในปี 2565

นางสาวชญาน์ธิป พันธุ์มณี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อธุรกิจของ LINE (LINE Official Account) ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยฐานผู้ใช้งานกว่า 5 ล้านบัญชีทั่วประเทศในปี 2564 ที่ผ่านมา* และได้กลายเป็นอีกหนึ่งช่องทาง Chat Commerce ที่สำคัญระหว่างแบรนด์กับลูกค้าเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ในฐานะผู้นำโบรคเกอร์ประกันภัยดิจิทัลที่มุ่งมั่นยกระดับการบริการอินชัวร์เทคเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า เล็งเห็นถึงแนวโน้มการใช้งานและศักยภาพของแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงเดินหน้าพัฒนาช่องทางการบริการดิจิทัลรูปแบบใหม่ ผ่าน LINE Official Account @ krungsriautobroker ด้วยฟีเจอร์การติดต่อสอบถาม ซื้อ-ขายประกันภัยต่างๆ รวมถึงการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้ช่วยด้านประกันภัย “คานะ (KANA)” ที่สามารถให้คำปรึกษาได้ในทันที เพื่อมอบความสะดวกสบายและครบครันให้แก่ลูกค้าได้อย่างไร้รอยต่อยิ่งขึ้น”

3 ฟีเจอร์เด่นบนช่องทาง LINE Official Account ของกรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ประกอบไปด้วยหลากหลาย ครบครัน: ด้วยการมีพันธมิตรประกันภัยกว่า 25 รายทั่วประเทศ กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ จึงสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ การบริการ และแคมเปญต่างๆ ให้ครอบคลุมกับความต้องการของลูกค้าในทุกๆ กลุ่ม เพิ่มตัวเลือกในการเลือกซื้อและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์จากหลากหลายบริษัทประกันภัยชั้นนำได้ตามงบประมาณที่กำหนด มีช่องทางการชำระเงินรองรับที่หลากหลาย ทั้ง โอน-จ่าย-ผ่อน นอกจากนี้ ยังอำนวยความสะดวกสบายและรวดเร็วขึ้นไปอีกขั้น ด้วยระบบแสดงข้อมูลครบครันที่ลูกค้าสามารถกดอ่านจากเมนูบนหน้าจอได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น รุ่นรถ ทุนประกัน หรือ ความคุ้มครอง ช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลาในการค้นหาและรวบรวมข้อมูล เพิ่มความรวดเร็วในการตัดสินใจ พร้อมรองรับทุกความต้องการของผู้ใช้รถยุคดิจิทัล
ดูแลใส่ใจอย่างใกล้ชิด: ทุกการบริการด้านประกันภัยจะกลายเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว ด้วยระบบการพูดคุยและให้คำปรึกษาจากผู้ช่วยด้านประกันภัยอย่าง “คานะ (KANA)” ที่คอยให้คำแนะนำและบริการเกี่ยวกับประกันภัยที่ครอบคลุมในทุกมิติ มาพร้อมกับระบบแจ้งเตือนอัตโนมัติ เช่น การแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาต่อประกันยานยนต์ พร้อมส่งต่อข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่แบบเรียลไทม์ ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลหรือขอรับบริการต่างๆ ได้โดยไม่ต้องพิมพ์ข้อความทั้งหมดด้วยตนเอง ช่วยให้การใช้งานผ่านแพลตฟอร์มนี้เป็นเรื่องง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน
รู้จริงทุกเรื่องประกันภัย: นอกเหนือจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์ การบริการ และโปรโมชันที่ตอบโจทย์แก่ลูกค้า กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ยังให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถ ผ่านการบริการสอบถามและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และครอบคลุมในทุกมิติอย่างต่อเนื่อง อาทิ ความรู้ด้านประกันรถยนต์และประกันอะไหล่ คำแนะนำก่อนตัดสินใจซื้อยานยนต์ ความคุ้มค่าในการเลือกแพ็คเกจประกันประเภทต่างๆ การติดตามสถานะกรมธรรม์ ไปจนถึงฟีเจอร์ช่วยค้นหาอู่ซ่อมรถ เป็นต้น

การพัฒนาแพลตฟอร์ม LINE Official Account ในครั้งนี้ ไม่เพียงแค่อำนวยความสะดวกสบาย รวดเร็ว และครบครันให้กับลูกค้าคนสำคัญของกรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ เท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และแคมเปญที่หลากหลายร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำจากทั่วประเทศ ช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย พร้อมผลักดันการซื้อ-ขายประกันผ่านช่องทางดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ

“กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ มุ่งมั่นพัฒนาการบริการสู่การเป็น one-stop service ที่ครบวงจร ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รถยุคดิจิทัล ทั้งการพัฒนาระบบการจัดเก็บข้อมูลจากภาพถ่าย การเลือก-เปรียบเทียบแผนประกันออนไลน์ การชำระเงินผ่าน payment gateway และการรับกรมธรรม์ในรูปแบบอิเลคทรอนิกส์ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและส่งมอบประสบการณ์อินชัวร์เทคที่ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้านให้กับลูกค้า เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าแพลตฟอร์ม LINE Official Account จะช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้บริการประกันภัยให้ครบครันยิ่งขึ้น พร้อมเป็นอีกหนึ่งโมเดลสำคัญในการเสริมสร้างอีโคซิสเต็มที่แข็งแกร่งให้กับธุรกิจประกันภัยออนไลน์ ตอกย้ำผู้นำด้านอินชัวร์เทคของ กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ต่อไป” นางสาวชญาน์ธิป กล่าวปิดท้าย

ภายใต้การเปิดตัว LINE Official Account ในครั้งนี้ กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ยังได้พัฒนาสติกเกอร์ไลน์ “คานะ โดย กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์” เพื่อเพิ่มความสนุก สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานบนแพลตฟอร์มมากยิ่งขึ้น เพียงแค่กดเพิ่มเพื่อนบน LINE Official Account ของกรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ผู้ใช้บริการก็สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ไปใช้ได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 21 ธันวาคม 2565

*อ้างอิงข้อมูลจาก LINE ประเทศไทย ปี 2564