Ticker

6/recent/ticker-posts

“ก๊อต จิรายุ” เล่นเข้าถึงตัวละครได้น่าสงสาร แฟน “ลายกินรี” จับพิรุธปมความสัมพันธ์ “จั่น-คลารา” เอ๊ะยังไง?

             เรียกได้ว่าละคร “ลายกินรี” ช่อง 3 ตอนนี้ได้ทวีความเข้มข้นมีปมเรื่องราวพร้อมไอเทมหลักฐาน มีด ผ้าสไบ และผ้าลายอย่าง มาเพิ่มให้คนดูได้สืบลุ้นทุกนาที แถมยังเปิดตัวละครใหม่ขึ้นมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น หมอโหมด (โอ อนุชิต), เจ้าจอมกินรี (พิ้งกี้ สาวิกา), ออกหลวงโกชา (กระดุม ธนายง), เจ้าจอมสารภี (เจี๊ยบ กาญจนาพร), ออกญาธรรมาธิบดี/กรมวัง (ต้น อธิวัฒน์) ซึ่งจะมีตัวละครไหนมาเพิ่มเติมสร้างความน่าสงสัยให้กับคดีการตายของ กปิตันฌอง (เดวิด อัศวนนท์) อีก ต้องรอดู ส่วนในเรื่องของเนื้อหาละครเหล่านักสืบอโยธยาทำงานหนักมาก นอกจากจะหาตัวฆาตกรที่ฆ่ากปิตันฌองแล้ว ปมระหว่าง หลวงอินทร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) กับ หมอโหมด พ่อของพุดซ้อน (ญาญ่า อุรัสยา) ก็น่าจับตาดูเช่นกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น อีกหนึ่งปมที่คนดูจับพิรุธหนักพากันคาดเดากันไปต่าง ๆ นานา คือความสัมพันธ์ระหว่าง จั่น (ก๊อต จิรายุ), มาดามคลารา (เดียร์น่า ฟลีโป), อุ่น (ลิตา คาลิยา) ที่ดูน่าสงสัย จะมีเงื่อนงำอะไรซ่อนอยู่หรือไม่ต้องรอติดตาม ด้วยความน่าค้นหาในแต่ละปมทำให้แฮชแท็ก #ลายกินรีep4 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยแลนด์

ส่วนตัวละครที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย และเป็นผู้ที่น่าสงสารอันดับ 1 ตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงตอนนี้ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนคือ “จั่น” ที่รับบทโดย “ก๊อต จิรายุ” ฝีมือการแสดงของเขาคนนี้สะกดคนดูให้ลุ้นตามตลอดทั้งเรื่อง งานนี้เจ้าตัว “ก๊อต จิรายุ” จึงออกมาเผยถึงการทำการบ้านเป็นตัวละคร “จั่น” ว่า “ได้มีการศึกษาประวัติศาสตร์นิดหน่อยครับ เพื่อให้ได้กลิ่นของยุคนั้นว่าการดำรงชีวิตยังไง แต่ไม่ใช่แค่มิติของการมองจากมุมปัจจุบันเพื่อเข้าไปในประวัติศาสตร์ เราต้องพาตัวเองไปเจอประสบการณ์แบบนั้นด้วย เราต้องมองประวัติศาสตร์ในมุมใหม่ เพื่อที่จะตีความการเล่น เพราะว่าการแสดงมันเป็นการสร้างสรรค์ ตรงนี้แหละคือความชาเลนจ์ ความยาก ซึ่งเราก็ได้สร้างสรรค์ตัวละคร จั่น ขึ้นมาประมาณหนึ่ง และนำเสนอพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ถ้าพี่อ๊อฟเขาเล็งเห็นแล้วว่า มันอยู่ในร่องของเหตุและผลเขาซื้อเลยครับ”

ตามไปลุ้นกันต่อว่า “จั่น” ผู้ต้องสงสัยที่ถูก หลวงอินทร์ และ ขุนแสนพินิต (เค้ก นัทธวัชร์) ไล่ล่าจับตัวอยู่ จะถูกจับได้หรือไม่ และความสัมพันธ์ระหว่าง “จั่น-คลารา” จะเป็นเช่นไร สืบหาความจริงต่อไปในละคร “ลายกินรี” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus