Ticker

6/recent/ticker-posts

เปิดวาร์ป “สิงโต สกลรัฐ” นักแสดงเลือดใหม่ ช่อง 3 ดีกรีไม่ธรรมดา แจ้งเกิดบท “มือฆ่าสุดโหด” ใน “สาปซ่อนรัก”


 

                กลายเป็นหนุ่มฮอตไปแล้ว สำหรับ “สิงโต สกลรัฐ” ที่ได้โชว์ฝีไม้ลายมือสลัคลุคสุดทึ่งในบท “นินจา” พ่อค้าขายหมู นักฆ่าหน้าหวาน ของ “ใหม่ เจริญปุระ” จาก “สาปซ่อนรัก” ทางช่อง 3 ที่ตอนนี้ถูกพูดถึงเต็มโลกออนไลน์ เพราะเจ้าตัวไม่เคยเล่นบทแบบนี้ที่ไหนมาก่อน ทั้ง บู๊ เตะ ต่อย ย้อนแย้งกับหน้าตาอันหล่อเหลาสไตล์โอปป้าที่หลายคนแอบหลงรักไม่รู้ตัว อย่ารอช้ารีบไปทำความรู้จักหนุ่มคนนี้กันเลย

            หนุ่ม สิงโต มีชื่อจริงว่า “สิงโต สกลรัฐ พันเทศ” เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 8 มิถุนายน 2538 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เชื้อสายไทย-จีน มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดข่อนแก่น เป็นลูกชายคนเดียว ในด้านการศึกษา จบระดับมัธยมจากสาธิตศึกษาศาสตร์ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น และจบในระดับมหาวิทยลัย จาก Raffles International College

            เห็นเป็นหนุ่มน่ารักแบบนี้อุปนิสัยก็น่ารักไม่แพ้กัน เพราะเป็นคนชอบความสนุกสนาน ร่าเริง ชอบพูดชอบคุย แถมรักเพื่อนมาก ถึงขั้นเคยตั้งวงดนตรีด้วยกันสมัยเรียนมัธยม ทำให้เจ้าตัวชื่นชอบการเล่นดนตรีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ กีต้าร์ คีย์บอร์ด รวมไปถึงสกิลการร้องเพลง ในด้านกีฬาก็ไม่น้อยหน้าเจ้าตัวเล่นได้หมดแต่ช่วงนี้ดูจะอินกับกีฬาแบตมินตันเป็นพิเศษ

            สำหรับไลฟ์สไตล์ ต้องบอกว่าเจ้าตัวเป็นสายแฟชั่นอยู่ไม่น้อย แม้จะไม่ได้แต่งจัดเต็มเหมือนแฟชั่นนิสต้าแต่ก็เรียกได้ว่าหยิบชุดไหนมาใส่ก็มีเสน่ห์แบบไม่ถูก ด้านอาหารโปรดสำหรับหนุ่มคนนี้ต้องบอกว่าชื่นชอบทุกอย่าง เขาคือนักกินตัวยง! โดยเฉพาะ อาหารอีสาน อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน แต่ไม่ชอบกินเผ็ด

            นอกจากจะเป็นนักแสดงหนุ่มฮอต อีกพาร์ทหนึ่งเจ้าตัวคือเจ้าของร้านอาหารปิ้งย่าง SINSA Korean BBQ & Bar ที่เพิ่งเปิดมาได้เพียง 9 เดือน เท่านั้น! และมีโปรเจกต์จะเปิดธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพเพิ่มอีกด้วย ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง มากความสามารถขนาดนี้ แฟนๆ ไม่หลงรักยังไงไหว

            ในด้านผลงาน หนุ่ม สิงโต เคยมีผลงานกับทางช่อง 3 มาแล้ว 2 เรื่อง คือ แม่ครัวคนใหม่ และ สะใภ้เจ้าสัว เรียกว่าช่วงนั้นแฟนๆ ติดกันงอมแงม เรตติ้งสุดปังแบบปฏิเสธไม่ลง และผลงานล่าสุด “สาปซ่อนรัก” ที่กำลังเข้มข้นเดือด สะเทือนโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้กับบทบาทนักฆ่าที่เจ้าตัวบอกว่า “โหดมาก!

            ก่อนจะพูดถึงบท “นินจา” ให้ได้ฟังว่า ผมไม่เคยเล่นคาแรคเตอร์แบบนี้มาก่อน เรื่องนี้ค่อนข้างแปลกใหม่และกดดันอยู่เหมือนกัน มันเป็นการแสดง 2 พาร์ท เหมือนเล่นละครซ้อนละคร ตอนแรกผมเข้าใจว่าเป็น 2 บุคลิก แต่จริงๆ มันเป็นการแสดงที่ต้องตบตาคนอื่น ทีนี้เราจะตบตายังไงให้ดูออกมาธรรมชาติมากที่สุด ก็ต้องมีไปเรียนแอคติ้งเพิ่ม ไปซ้อมคิวบู๊เพื่อให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น เวลาผมเข้าฉากกับพี่ใหม่ผมจะใช้สายตาค่อนข้างเยอะพี่ใหม่ก็จะคอยแนะนำว่าเราควรทำสายตายังไงให้ดูเป็นพ่อค้าขายหมูที่เป็นนักฆ่า หลังจากนี้ผมอยากให้แฟนละครจับตาดูนินจาไว้ให้ดี เพราะมันจะพีคขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนครับ”

            เปิดวาร์ปให้กันขนาดนี้ ตามไปส่งกำลังใจหนุ่ม “สิงโต” ได้ใน “สาปซ่อนรัก” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ก่อนไปส่องความสดใสน่ารักของเจ้าตัวได้ทาง Instagram : singto_sakolrat