Ticker

6/recent/ticker-posts

“Protea” เหินฟ้า ร่วมคอนเสิร์ตอำลา “ลาสต์ ไอดอล เจแปน” ใน “Last Idol Last Live : Last Dance/Last Smile”

            เป็นการพบกันในวันที่ต้องจากลา สำหรับการบินลัดฟ้าของ 7 สาวยูนิต Protea” (โพรเทีย) จาก “ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์” ได้แก่ ต้นน้ำ-บัณฑิฏา สันตยารมณ์,ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล,มีมี่-พิมพ์มาดา ตั้งสี,รันม่า-แทนทยา ชิชิดะ, ซีโมน-ปุณณาสา ต้นวิชา, เก๋-พรรณิภา วงษาชัย และ ไฮเวย์-ศิรประภา แสงพันตาพานิช เพื่อไปร่วมขึ้นคอนเสิร์ตครั้งแรกที่เป็นครั้งสุดท้ายร่วมกับวงรุ่นพี่ฝั่งญี่ปุ่น “ลาสต์ ไอดอล เจแปน” ในคอนเสิร์ตอำลา Last Idol Last Live : Last Dance/Last Smile” ณ โตเกียว การ์เด้น เธียเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น

หลัง “ลาสต์ ไอดอล เจแปน” ประกาศยุบวงไปเมื่อต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา จึงได้มีการจัดคอนเสิร์ตอำลา “Last Idol Last Live : Last Dance/Last Smile” ขึ้น 2 รอบ ไปเมื่อวันก่อน โดยงานนี้นอกจาก 7 สาวสมาชิก “Protea” ได้มีโอกาสร่วมโชว์กับรุ่นพี่ฝั่งญี่ปุ่นถึง 2 รอบเช่นกัน โดยรอบแรกได้ขึ้นร้องเพลง Bandwagon” (แบนด์วากอน) ขณะที่รอบ 2 นอกจากจะร้องเพลง “Bandwagon” แล้ว ทั้ง 7 สาวยังได้ร่วมร้องเพลงครั้งแรกและครั้งสุดท้ายร่วมกับรุ่นพี่ฝั่งญี่ปุ่นทั้ง 31 คนในเพลงLast Ai Yoroshiku” (ลาสต์ ไอ โยโรชิคุ) เรียกว่าเป็นโชว์ที่อบอุ่นและทรงพลังมากจนแฟน ๆ ชาวญี่ปุ่นถึงกับปรบมือสนั่นฮอลล์ ถือว่าเป็นการเดินทางที่เติมเต็มฝันและสร้างความทรงจำดี ๆ ให้กับสาว ๆ โพรเทียเลยทีเดียว

โพรเทีย กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกและครั้งสุดท้ายกับวงรุ่นพี่จากญี่ปุ่นว่า “ตอนที่พวกเราทราบว่าจะมีโอกาสได้ไปร่วมขึ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้ตื่นเต้นและดีใจมาก เราเคยดูคอนเสิร์ตของทางญี่ปุ่นผ่านจอโทรทัศน์ ไม่คิดว่าจะได้ขึ้นเวทีต้นกำเนิด “ลาสต์ ไอดอล” ที่ญี่ปุ่น เป็นฝันที่ไม่กล้าฝันจริง ๆ ค่ะ พวกเราเก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำงานกับทางญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ ถึงจะเป็นช่วงเวลาที่น้อยนิดแต่ช่วยส่งต่อพลังและสร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเราเป็นอย่างมาก ทีมงานที่นั่นรวมถึงรุ่นพี่ทั้ง 31 คนของพวกเราทำงานเป็นมืออาชีพมาก  ถึงจะเป็นการเจอกันเพื่อจากลา ก็คุ้มค่ามากค่ะ สำหรับการเตรียมตัวในการขึ้นเวทีครั้งนี้ นอกจากจะซ้อมกันอย่างเต็มที่แล้ว เราก็เตรียมฝึกทักทายแฟน ๆ เป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย ตื่นเต้นและลุ้นมากเลยค่ะ เราจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการทำงานครั้งนี้ไปถ่ายทอดให้กับสมาชิก “ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์” คนอื่น ๆ ที่ไม่ได้มาอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาการทำงานของพวกเราต่อไป ขอบคุณแฟนเพลงชาวไทยที่สนับสนุนพวกเรามาโดยตลอด อยากให้ทุกคนอดใจรอให้พวกเราฝึกฝนตัวเองให้แกร่งขึ้น เพื่อจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของพวกเราเช่นกันค่ะ”

            แฟน ๆ ห้ามพลาด!!!  Live พูดคุยกับ 7 สาวโพรเทียสด ๆ จากประเทศญี่ปุ่น ผ่านแอพลิเคชั่น SMO  วันนี้ เวลา 20.00 น.ตามเวลาประเทศไทย