Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละครเรื่อง “รตีลวง”


เรื่องย่อละครเรื่อง “รตีลวง” 

บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด

โดยผู้จัด น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง

แนว โรแมนติกดราม่า

บทประพันธ์โดย...อรสา ทศนุต

บทโทรทัศน์โดย...ดลกมล ศรัทธาทิพย์ / กฤติญา

กำกับการแสดงโดย...อนุวัฒน์ ถนอมรอด

ออกอากาศทางช่อง 3 กด 33

เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคมนี้ และทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.

 

“การเสียชีวิตแบบกะทันหันของพลโทภิภพ พิษณุการ ทำให้ ภิไธย บุตรชายคนเดียวต้องตามหาฆาตกรที่สังหารบิดา ภิไธย มั่นใจว่าต้องเป็นฝีมือของกมลทิพย์ เมียสาวคราวลูกอดีตคนรักเก่า ซึ่งหนีหายไปกับชายแปลกหน้า   ภิไธยจึงโยนบาปทั้งหมดให้กับ ชฎาธารน้องสาวของกมลทิพย์ที่บูชาภิไธยเหมือนเทพเจ้า  โดยไม่รู้เลยว่า นี่คือกลลวงของกามเทพ ที่จะร่ายมนต์ผูกมัดเขากับชฎาธารเอาไว้ ซึ่งบนเส้นทางแห่งความรัก ความแค้นนี้ ยังมีปิ่นนภาบุตรสาวผู้มีพระคุณของภิไธย  เข้ามาพัวพันและทำให้ทุกอย่างพลิกผันไปสู่ความเลวร้ายอย่างที่ไม่มีใครคาดถึง!!

เรื่องย่อ

                 ภิไธย (เพื่อน-คณิน) มุ่งมั่นดูแลกิจการฟาร์มบุหงามาลี ในเชียงใหม่ ใช้ความรู้ที่เรียนจบด้านเกษตรทุ่มเทหยาดเหงื่อแรงกายทั้งหมดทำให้ฟาร์มที่ประสบภาวะขาดทุนกลับมามีผลกำไรมหาศาล  ด้วยการพัฒนาปลูกพันธุ์ไม้ดอกเก๊กฮวยจนมีชื่อเสียงเลื่องลือ และแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออกไปยังเมืองจีนได้เป็นผลสำเร็จ แถมยังกว้านซื้อที่ดินและร่วมหุ้นลงทุนในธุรกิจรีสอร์ทอีกหลายแห่ง จนกลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมที่สาวๆหมายตาอยากรู้จัก แต่ภิไธยกลับมีอุปนิสัยแปลกประหลาดชอบเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่ในโลกส่วนตัว  ผู้หญิงคนเดียวที่ภิไธยให้ความสนิทสนมคือ ปิ่นนภา (สเตฟานี เลอร์ช) ลูกสาวของนายวิเศษ (สุเชาว์  พงษ์วิไล) เจ้าของฟาร์มและเป็นบิดาบุญธรรมของภิไธยที่ชายหนุ่มให้ความเคารพเทิดทูน

                 ปิ่นนภา ได้รับการเลี้ยงดูเหมือนไข่ในหิน โดยแม้นมาศ(นุ่น-ดารัณ) น้าสาวที่มีหัวอนุรักษ์สุดขั้ว ทะนุถนอมจนกลายเป็นผู้หญิงนุ่มนิ่มอ่อนแอ  หัวอ่อน ปิ่นนภาแอบหลงรักภิไธยแต่ก็ไม่กล้าแสดงออก  มีเพียงบิดาที่อ่านใจลูกสาวได้  แต่นายวิเศษก็ไม่คิดจะบังคับภิไธย เมื่อรู้ว่าภิไธยไม่ได้มีใจกับปิ่นนภาเกินน้องสาว อีกอย่างเขารู้ว่า มีผู้ชายอีกคนหนึ่งที่แอบหลงรัก ปิ่นนภาอยู่ นั่นคือรุจ (ปอม-ภาสกร) ผู้จัดการของฟาร์มนั่นเอง

                 ตลอดระยะเวลา ที่ภิไธยฝังตัวเองอยู่ที่ฟาร์มแห่งนี้ เขาทิ้งอดีตทั้งหมดไว้เบื้องหลัง โดยไม่คิดหวนกลับไปอีก ที่นั่น...คือบ้านที่มีแต่ความทรงจำอันแสนเจ็บปวด!!! ภาพบาดตาระหว่างบิดาที่แท้จริง กับ

หญิงที่เขารักสุดหัวใจ ยังคงเด่นชัดยากที่จะลบเลือน เมื่อวิเศษบิดาบุญธรรมได้รับข่าวร้ายว่าบิดาของภิไธยกำลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง จึงเกลี่ยกล่อมให้ภิไธยกลับไปดูแลบิดา

                 แต่เมื่อภิไธยไปถึงก็สายเกินไปเสียแล้ว !!!

                 ที่กรุงเทพฯ พลโทภิภพ (โจม-ศุกล)  บิดาที่แท้จริงของภิไธย เกิดปากเสียงรุนแรงกับ กมลทิพย์ (แคท-ตฤณญา) ภรรยาสาวต่างวัยเพราะสืบรู้ว่ากมลทิพย์แอบคบชู้ เกิดการตบตีกันจนทำให้พลโทภิภพอาการป่วยกำเริบ แต่กมลทิพย์ไม่ยี่หระ มีเพียง ชฎาธาร (ชิปปี้-ศิรินทร์ ) น้องสาวของกมลทิพย์คอยเฝ้าปรนนิบัติอย่างห่วงใย พลโทภิภพชื่นชมในนิสัยใจคอและความกตัญญูของเด็กสาว เมื่อเขารู้ว่าชฎาธารหลงรักภิไธยตั้งแต่วัยเยาว์จึงวาดหวังจะให้ทั้งสองได้แต่งงานกัน  แต่ก็เหมือนฟ้ากลั่นแกล้งในคืนที่ฝนตกหนักเหมือนฟ้ารั่วก็เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นในบ้าน

                 พลโทภิภพถูกฆ่าตาย โดยทรัพย์สินในตู้เซฟถูกขโมยไปพร้อมกับการหายตัวไปของกมลทิพย์    ซึ่งคนใช้ในบ้านพูดตรงกันว่า ก่อนตายพลโทภิภพทะเลาะกับเมียสาว ก่อนที่กมลทิพย์จะหนีไป และมีชฎาธารคนเดียวที่เห็นพี่สาววิ่งออกมาจากห้องพลโทภิภพในคืนนั้น แต่หญิงสาวกลับโกหกตำรวจว่าไม่เห็นอะไรเลย ยิ่งทำให้ภิไธยโกรธเคืองชฎาธารที่ปกป้องพี่สาวโดยไม่สำนึกบุญคุณข้าวแดงแกงร้อนที่พลโทภิภพเลี้ยงดูชฎาธารมา

                 ยิ่งเมื่อรู้ว่าบิดาทำพินัยกรรมยกทรัพย์สมบัติให้ภิไธยทั้งหมดแต่มีเงื่อนไขว่าต้องแต่งงานกับชฎาธารเท่านั้น ยิ่งทำให้ภิไธยเชื่อว่าพี่น้องคู่นี้ร่วมมือกันสังหารบิดาตนเพื่อมรดก  ชายหนุ่มเสียใจอย่างหนักที่เป็นคนนำพางูพิษเข้ามาทำลายครอบครัว

                 ย้อนกลับไป 5 ปีที่แล้ว ภิไธย ที่ไม่ค่อยลงรอยกับพ่อ ตัดสินใจไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในจังหวัดเชียงใหม่  และที่นั่นเองภิไธยก็ได้พบกับสองสาวพี่น้องคือ กมลทิพย์หรือกุ้งวัย 18 ปี กับ ชฎาธารหรือปลา วัย 17 ปี กมลทิพย์เรียนอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกับภิไธย ภิไธยไปอาศัยเช่าห้องบ้านของอาจารย์อภิรักษ์ พ่อของสองสาวอยู่เพราะไม่อยากพึ่งพาทางบ้าน  จึงทำให้สนิทสนมกับกุ้งและเกิดเป็นความรัก ส่วนชฎาธารนั้นภิไธยรักและเอ็นดูเหมือนน้องสาวแท้ๆ เพราะชฎาธารเป็นเด็กสาวที่ลุยๆชอบเล่นกีฬา คบแต่เพื่อนผู้ชายผิดกับพี่สาวราวฟ้ากับเหว  

                 ในวันรับปริญญาของกมลทิพย์และภิไธย     อาจารย์อภิรักษ์ บิดาที่เป็นเสาหลักเพียงคนเดียวของครอบครัว ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ภิไธยจำต้องขอร้องให้บิดาช่วยเหลือ เมื่อพลโทภิภพได้เห็นหน้ากมลทิพย์ ก็ทำให้ลุ่มหลงในความสวย จึงตกลงรับดูแลสองพี่น้อง โดยพาทั้งคู่ไปอยู่ที่กรุงเทพฯในฐานะผู้อาศัย ภิไธยยังคงแอบคบหากับกมลทิพย์โดยไม่บอกให้บิดารู้    เพราะพลโทภิภพวางแผนที่จะให้บุตรชายได้หมั้นหมายกับครอบครัวนักธุรกิจ ขณะที่กมลทิพย์เห็นว่าภิไธยไม่ค่อยลงรอยกับพ่อและคิดจะพาตนไปเป็นชาวไร่  จึงตัดสินใจหันไปหว่านเสน่ห์พลโทภิภพจนได้เสียกัน   คืนหนึ่งภิไธยกลับจากการไปติดต่อเช่าบ้านเป็นเรือนหอและซื้อที่เพื่อทำสวนเกษตรที่เชียงใหม่  ตั้งใจจะบอกภิภพเรื่องความสัมพันธ์ของกุ้งแต่กลับเปิดประตูมาเห็นภาพหญิงคนรักอยู่ในอ้อมกอดของบิดาตน

                 ภิไธยแทบบ้าคลั่ง  ไม่สามารถทนอยู่ในบ้านหลังนี้ต่อไปได้อีก เขาออกจากบ้านภิภพตั้งแต่วันนั้น โดยไม่ใยดีปลาสาวน้อยที่วิ่งร้องไห้ตามพี่ชายจนแทบจะขาดใจ !!

                 ภิไธยหมดอาลัยตายอยาก กลายเป็นคนเร่ร่อน โชคชะตาพัดพาให้ภิไธยได้พบนายวิเศษ ธนากร

พ่อเลี้ยงเจ้าของ ฟาร์มบุหงามาลี และได้ช่วยชีวิต ปิ่นนภา ลูกสาวคนเดียวของพ่อเลี้ยงให้รอดจากการจมน้ำ หนี้บุญคุณนี้ทำให้นายวิเศษอยากอุปการะภิไธยที่กำลังไม่มีที่ไป โดยให้ไปทำงานเป็นผู้ช่วยรุจผู้จัดการฟาร์ม มีเมือง คนงานสุดห้าวเป็นลูกน้องคนสนิทอีกที

                 เมื่อภิไธยคิดถึงอดีตก็ยิ่งเจ็บแค้นกมลทิพย์ ยิ่งรู้ว่าพินัยกรรมระบุให้เขาต้องแต่งงานกับชฎาธารจึงจะได้มรดก  เขาก็ปฏิเสธมรดกอย่างไม่ใยดี ภิไธยให้เมืองจ้างคนออกสืบหาตัวกมลทิพย์ ขณะเดียวกันก็เอาความแค้นใจทั้งหมดโยนไปที่ชฎาธาร    เมื่อเห็นสหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์)  สุภาพบุรุษแสนดีทายาทเพียงคนเดียวของเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ซึ่งเป็นชายคนรักของชฎาธารพยายามจะดึงให้แฟนสาวออกจากบ้านหลังนี้ด้วยการให้พ่อแม่มาสู่ขอ  ภิไธยก็รีบจับชฎาธารจดทะเบียนสมรส นอกจากกลั่นแกล้งชฎาธารได้แล้ว เขายังมั่นใจอีกว่ากมลทิพย์จะต้องติดต่อกลับมาหาน้องสาวเมื่อรู้ว่าน้องสาวกำลังตกอยู่ในความลำบาก เมื่อนั้นเขาก็จะรู้ว่ากมลทิพย์อยู่ที่ไหน

                 ชฎาธารจึงกลายเป็นเหยื่อล่อเพื่อชำระความแค้น!!!   

                 ส่วนชฎาธารเองก็ยินยอมเป็นเหยื่อเพราะเธอก็ต้องการให้พี่สาวกลับมาเพื่อพิสูจน์ความจริงเช่นกัน  ภิไธยหลอกชฎาธารว่าจะพาไปฮันนีมูนที่ฟาร์มบุหงามาลี แต่เมื่อไปถึงเขากลับแนะนำทุกคนว่า ชฎาธารคือเด็กรับใช้ในบ้านพิษณุการ  แต่พามาอยู่ที่นี่เพื่อคอยรับใช้ปิ่นนภา ปิ่นนภาดีใจมากที่จะมีเพื่อนเพราะอยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน ส่วนรุจผู้จัดการฟาร์มก็เกิดถูกชะตากับชฎาธาร ทำให้ภิไธยเกิดความหึงหวง  เลยเป็นเหตุให้แม้นมาศน้าของปิ่นนภาจับสังเกตได้ว่า ภิไธยกับชฎาธารเหมือนมีความลับบางอย่างปกปิดไว้ จึงคอยตามเฝ้าดู ความลับเกือบแตกหลายครั้ง แต่ภิไธยก็แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ทันท่วงที

                 พายุลูกใหม่ถาโถมเข้าหาชฎาธารอีกลูก  เมื่อสหเทพปรากฎตัวที่ฟาร์ม ทำให้ความลับระหว่างภิไธยกับชฎาธารถูกเปิดเผย  ทุกคนจึงรู้ว่าชฎาธารไม่ใช่คนใช้ แต่ได้จดทะเบียนสมรสกับภิไธยแล้ว และนั่นเป็นข่าวร้ายที่สุดในชีวิตของปิ่นนภา จากมิตรภาพที่มีให้ชฎาธารกลายเป็นความเกลียดชัง   ยิ่งได้เห็นนายวิเศษพ่อของตนจัดแจงให้ภิไธยกับชฎาธารได้มานอนอยู่ด้วยกันในฐานะสามีภรรยา  ทำให้ปิ่นนภาทนแบกรับความเสียใจไม่ไหว เพราะแอบหลงรักภิไธยอย่างสุดหัวใจ แม้ภิไธยจะพยายามทำความเข้าใจกับปิ่นนภาว่าต้องทำตามพินัยกรรมของพ่อ   ปิ่นนภาก็ยังทำใจไม่ได้หนีออกไปจากไร่  วิเศษเป็นห่วงลูกจนโรคหัวใจกำเริบ  ภิไธยออกตามหาปิ่นนภาแต่ไม่พบ ส่วนชฎาธารก็ดูแลปรนนิบัติวิเศษ ขณะเดียวกันก็ต้องทนกับความเกลียดชังของแม้นมาศที่โทษว่าชฎาธารเป็นสาเหตุที่ทำให้ปิ่นนภาหายไป

              ระหว่างนี้ความรักระหว่างภิไธยกับชฎาธารก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ ภิไธยมีความคิดที่จะเลิกตามหากมลทิพย์และฝังความแค้นทุกอย่างไว้กับอดีต เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับชฎาธาร  แต่จู่ๆกมลทิพย์ก็โผล่กลับมา  แท้จริงแล้วกมลทิพย์หนีไปอยู่เมืองนอกกับ เจส ชู้รัก โดยไม่รู้เรื่องราวการเสียชีวิตของพลโทภิภพแต่

อย่างใด เมื่อเจสทำธุรกิจเจ๊งจนหมดเนื้อหมดตัว กมลทิพย์ก็ตัดสินใจหนีกลับเมืองไทย หญิงสาวนัดเจอกับ

ชฎาธารที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง  เพราะเดือดร้อนเรื่องการเงิน ชฎาธารจึงแอบเอาเงินไปให้พี่สาวและถามความ

จริงในคืนนั้น

                 กมลทิพย์ยืนยันกระต่ายขาเดียวว่าไม่ได้ฆ่าพลโทภิภพ เธอหนีไปก่อนที่ภิภพจะตาย ชฎาธารขอให้กมลทิพย์ไปหาตำรวจด้วยกันแต่กมลทิพย์ไม่ยอมเพราะกลัวจะติดร่างแหอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

                 ภิไธยจับได้ว่าชฎาธารขโมยเงินไปให้กมลทิพย์ ก็โกรธมาก สะกดรอยตามไป เพื่อจะจับตัวกมลทิพย์ส่งตำรวจ กมลทิพย์หวาดกลัวคิดว่าภิไธยจะฆ่าตน จึงตีเขาเลือดอาบ และชวนชฏาธารหนี ภิไธยได้สติรีบขี่มอเตอร์ไซด์ตามหาทั้งคู่แต่ความที่ได้รับบาดเจ็บทำให้เขาขี่รถตกเขา และร่างของภิไธยไหลไปตามกระแสน้ำเชี่ยวกลางหุบเขต่อหน้าต่อตาสหเทพ ที่บังเอิญขับรถสวนมา และจอดรถตามลงไปดู!!! ภิไธยหายสาบสูญไปจากชฎาธารนับแต่วันนั้น ชะตากรรมชีวิตของภิไธย และชฎาธารจะเป็นยังไงต่อไป ความรัก ความลวง จะพาพวกเขากลับมาพบกันได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องติดตาม ... “รตีลวง”


ตัวละครรตีลวง

ตัวละครเหล่านี้จะมาพิสูจน์นิยามที่ว่า

“คำว่าชั่วนิรันดร์อาจไม่มีจริง แม้แต่....ความรัก”

 

ภิไธย (ไตร)                     รับบทโดย คณิน ชอบประดิถ (เพื่อน)

เงียบขรึม พูดน้อย ชอบเก็บตัว เด็ดขาด เอาจริงกับงานแต่กับเรื่องความรักกลับเป็นคนอ่อนไหวง่าย เลือกที่จะใช้ความกระด้างปกปิดหัวใจไว้ เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นแบบฝังหัว เมื่อผิดหวังจากอดีตคนรักและพ่อที่แท้จริง จึงมองโลกรอบตัวแบบบูดเบี้ยวเป็นด้านลบไปหมด

 

ชฎาธาร(ปลา)                  รับบทโดย          ศิรินทร์  ปรีดียานนท์ (ชิปปี้)

ร่าเริงสดใส จริงใจ ชอบลุย ถึงไหนถึงกัน มีความฝันเล็กๆอยากเปิดร้านตัดเสื้อผ้า ไม่มีความทะเยอทะยาน มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนที่ลำบากขยัน กตัญญู  พร้อมเสียสละความสุขส่วนตัวถ้าจะทำให้คนที่ตัวเองรักมีความสุข

 

สหเทพ                          รับบทโดย          สุริยนต์  อรุณวัฒนกูล (เดี่ยว)

หนุ่มหล่อพ่อรวย ครอบครัวสมบูรณ์ ทุกอย่างต้อง Perfect แต่ขาดความรัก เชื่อมั่นในตัวเอง อยากได้อะไรต้องได้ ทำทุกอย่างแบบทุ่มเกินร้อย เมื่อรักชฎาธารจึงปักใจว่า ชฎาธารต้องรักตนเพียงคนเดียว ไม่มีวันเปลี่ยนใจ เมื่อต้องผิดหวัง จึงเกิดความรู้สึกอยากเอาชนะ พร้อมทำทุกวิถีทางที่จะกำจัดศัตรูความรักให้พ้นทาง  จนพาตัวเองสู่หายนะ

 

ปิ่นนภา                         รับบทโดย          สเตฟานี เลอร์ช

น้าสาวเลี้ยงอย่างเข้มงวดประคบประหงม  ชีวิตไม่เคยลำบาก มองความรักเป็นเรื่องสวยงาม  ความรู้สึกเปราะบาง อ่อนไหว  เมื่อต้องเผชิญความผิดหวัง  จึงยอมรับไม่ได้  เป็นเหตุให้ต้องประสบชะตากรรมอันโหดร้าย  

 

 

กมลทิพย์                       รับบทโดย          ตฤณญา  มอร์สัน (แคท)

พี่สาวของชฎาธาร เป็นคนสวยจัด  มีเสน่ห์  หัวดีแต่ขี้เกียจเรียน  ใจร้อน รักง่าย หน่ายเร็ว  ไม่อดทน  เพราะไม่เคยขาดคนมาเอาใจ  โดยเฉพาะผู้ชาย  ทะเยอทะยาน เห็นแก่ตัว  รักตัวเองมากกว่าใคร เชื่อว่าสิ่งที่ตัวเองทำเป็นทางเลือกของคนฉลาด

 

แม้นมาศ                        รับบทโดย          ดารัณ   ฐิตะกวิน (นุ่น)

น้าสาวของปิ่นนภา เคยอยู่ในความอุปการะของเจ้าทางเหนือ  จึงค่อนข้างไว้ตัว และเคร่งครัดในประเพณี ครองตัวเป็นโสดเพราะเจ้าบ่าวหนีงานแต่ง แม้นมาศจึงเติมเต็มความผิดหวังด้วยการช่วยปิ่นนภาช่วงชิงคนรักคืนมาในทุกวิถีทาง

 

รุจ                                รับบทโดย          ภาสกร  เครือโสภณ (ปอม)

เป็นคนเปิดเผยไม่มีเล่ห์เหลี่ยมใดๆ  เจียมตัวอยู่เสมอว่า เป็นแค่ลูกชายคนงาน จึงได้แต่แอบรักปิ่นนภา  ไม่กล้าแม้แต่จะสนิทสนมด้วยเพราะรู้ว่าแม้นมาศดูถูกตนอยู่     รุจชอบนิสัยลุยๆของชฎาธารทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่หูกัน ทำให้ภิไธยแอบหึง

 

วิเศษ                             รับบทโดย          สุเชาว์  พงษ์วิไล

พ่อปิ่นนภา เจ้าของบุหงามาลี เป็นผู้ใหญ่ใจกว้าง  ยุติธรรม เมตตารักลูกมาก ตั้งใจเลี้ยงลูกอย่างทนุถนอมเหมือนไข่ในหิน ตัดสินใจรับภิไธยเป็นบุตรบุญธรรม เพราะอยากให้มีคนคุ้มครองดูแลปิ่นนภา

 

ดวงใจ                                  รับบทโดย          ชนิดาภา  พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ (เบสท์)

ผู้ช่วยพยาบาลที่หลงรักสหเทพ ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใกล้ชิด จนถูกสหเทพใช้เป็นเครื่องมือทำเรื่องผิดบาป

 

เมือง                             รับบทโดย          เสกรัก   ชัยศรศรายุทธ

คนงานหนุ่มหล่อมาดยียวน เป็นลูกน้องคนสนิทของภิไธย ยอมตายเพื่อภิไธยได้ ไม่เคยกลัวใครหน้าไหนแต่กลัวภิไธยคนเดียว

 

บัวผัด                           รับบทโดย          ภรัณยา  ลาภอุดมสกุล (ทับทิม)

คนงานผู้หญิง เป็นคนสอดรู้สอดเห็น  ช่างจัดการเรื่องของชาวบ้าน ชอบทำตัวเป็นแม่สื่อแม่ชัก เป็นคนที่เมืองตามจีบ แต่บัวผัดไม่สน เพราะกรี๊ดภิไธยอยู่

 

เป็ง                               รับบทโดย          วิศรุต  หิรัญบุศย์ (ไผ่)

ถูกล้อเลียนตั้งแต่เด็ก จึงเก็บกด อิจฉาคนที่สมหวังในรักทุกคน  อาฆาต พยาบาท และใจโหดเหี้ยม

 

น้องแทน                       รับบทโดย          ด.ช.ศิฏวศิลป์  กบิลชลธิศ

ลูกชายของชฎาธาร เป็นเด็กฉลาด  ซน  รักพ่อมากแม้จะไม่เคยพบกัน เพราะ ชฎาธารสร้างภาพพ่อเอาไว้สมบูรณ์แบบมาก

 

ลีลาวดี                                 รับบทโดย          เจสสิก้า สมปอง 

ลูกสาวนักการเมืองใหญ่ สวย รวย ใช้เงินเป็นเบี้ย ติดแบรนด์ ไม่อ่านหนังสือ

ปฎิเสธความลำบากทุกอย่าง ไม่ทำงาน สุขนิยมขั้นสุด

 

พลโทภิภพ                     รับบทโดย          ศุกล  ศศิจุลกะ (โจม)

ถึงอายุมากแต่ยังคงความหล่อเหลา เจ้าชู้  เผด็จการ  เชื่อมั่นใน

ตัวเองจนกลายเป็นดื้อรั้น  หลังภรรยาเสียชีวิตเพราะตรอมใจ ก็รู้สึกผิดลึกๆไม่คิด

หาเมียใหม่ จนกระทั่งพบกมลทิพย์และคิดจะเริ่มต้นใหม่ในบั้นปลายชีวิตเพราะคิดว่ากมลทิพย์รักตนจริง โดยไม่รู้ว่าเป็นคนรักของลูก  จึงเป็นจุดกำเนิดของความรักที่กลายเป็นความแค้น

 

สหรัฐ                            รับบทโดย          ฐาปกรณ์   ดิษยนันทน์ (โอ๋)

บิดานักธุรกิจของสหเทพ เป็นคนฉลาด ทำโรงพยาบาลยึดแต่ผลประโยชน์และกำไรเป็นหลัก   เป็นแบบอย่างให้ลูกชายยึดตาม กลายเป็นคนไม่ยอมเสียเปรียบในทุกๆเรื่อง แม้แต่เรื่องความรัก

 

บุษบา                                  รับบทโดย          นวลปรางค์  ตรีชิต

มารดาของสหเทพ เจ้ายศ เจ้าอย่าง เค็มเขี้ยว  ดูถูกคน  จะดีกับเฉพาะคน

ที่ให้ประโยชน์เท่านั้น

 

 อภิรักษ์             รับบทโดย          นึกคิด  บุญทอง

เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยการเกษตร บิดาของกมลทิพย์และชฎาธาร ใจดี

โอบ อ้อมอารี มีน้ำใจกับเพื่อนบ้าน ชอบช่วยคนอื่นจนตัวเองลำบากเดือดร้อน 

 

ป้าทอง                          รับบทโดย          ภัฏฏิณี  นวรัตน์ ณ อยุธยา

แม่บ้านของตระกูลพิษณุการ โอบอ้อมอารี รักชฎาธารเหมือนลูกหลาน

หลังจากภิไธยหายสาบสูญไป ก็ตามชฎาธารมาอาศัยอยู่ที่บ้านเช่า

 

นายสุก                                รับบทโดย          ปุณณภพ  มั่งคั่ง

เป็นคนเก่าแก่ของครอบครัวแม้นมาศ  เงียบขรึม  ซื่อสัตย์  จงรักภักดี  สีหน้าเย็นชาตลอดเวลา เดาความรู้สึกไม่ได้

 

ลุงมั่น                            รับบทโดย          ตูมตาม เชิญยิ้ม

เจือ                               รับบทโดย          กันติพัส นาคปั้น

ทนายเวช                       รับบทโดย          จุลศักดิ์ หาญคุณะเศรษฐ์

เยาว์                              รับบทโดย          พุทธิดา สมัยนิยม

ข้าวตอก                                    รับบทโดย          คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์

เจส                               รับบทโดย          ธิติสรรค์ กู้ดเบิร์น

เตย                               รับบทโดย          ดารัณ  เศรษฐิณิช

หมอหญิง                      รับบทโดย          พรสุดา ต่ายเนาว์คง