Ticker

6/recent/ticker-posts

นวดจริง โอ อนุชิต แอบเคลิ้ม สุดเขิน !! “เนสท์ นิศาชล” นวดกระชับรัก ในละคร “รู้จักพี่ยาใจไหม?”

 


รู้จักพี่ยาใจไหม ?” ละครคุณภาพแนวคอมเมดี้ฟีลกู๊ด ที่ผลิตโดย ไทยพีบีเอส (Thai PBS) ร่วมกับ บริษัท สตาร์ฟีนิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กำกับการแสดงโดย “ฝุ่น” จีรภา ระวังการณ์  ที่บอกเล่าเรื่องราวของคนที่มีอาชีพ “หมอนวด” หนึ่งในอาชีพเล็กๆ ที่เหมือนเป็นแรงสนับสนุนเบื้องหลัง คอยดูแลและเยียวยาร่างกายของทุกคนให้กลับมามีแรงและใช้ชีวิตต่อไปได้ เรื่องนี้ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง เนสท์-นิศาชล มารับบทนำ “ยาใจ” ที่เธอบอกว่าเป็นบทที่ท้าทาย และสนุกสนาน แถมยังได้ความรู้และศาสตร์การนวดแผนโบราณอีกเพียบ!!!

            ด้วยต้องมารับบทหมอนวดที่เก่งระดับเทพนี่เอง ทำให้ เนสท์ ต้องเรียนรู้หรือเวิร์กชอปกับศาสตร์การนวดอย่างเข้มข้น เพื่อมาเข้าฉากในละครเรื่องนี้ โดยเรื่องราวในตอนที่ 3 ดำเนินมาถึงตอนที่ ยาใจ ช่วยนวดคอและไหล่ให้ โกหย่วน หลังจากเห็นขยับไหล่ไปมา  แล้ว ป้าสมจิต มาเห็นก็เข้าใจผิดบอกขอเลิกกับ โกหย่วน  ยาใจ ตกใจพยายามหาทางช่วย พร้อมใช้วิธีนวดสร้างสัมพันธ์คู่รัก ซึ่ง ชาติชาย สงสัยว่าการนวดให้กันจะช่วยได้เหรอ ยาใจ จึงนวดให้ ชาติชาย ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายและสบายสุดๆ

            วันนี้เราก็เลยมีภาพเบื้องหลังฉากนวดของ เนสท์ กับ โอ มาฝากเพื่อเรียกน้ำจิ้มกันก่อน  ซึ่งทีมงานใช้ร้านทำผมแห่งหนึ่ง ย่านบางใหญ่เป็นสถานที่ถ่ายทำ

ก่อนถ่ายทำ เนสท์ ต้องทบทวนวิธีการนวดแบบ “สร้างสัมพันธ์คู่รัก” กับคุณครูก่อนโดยเป็นการนวดน้ำมัน ที่ต้องนวดตามจุดให้ถูกต้อง แถมมีถ่ายอินเซิร์ทมือด้วย ซึ่ง เนสท์ นวดเองจริงๆจึงอยากให้ถูกหลักที่สุด  เมื่อนางเอกเราพร้อม ฝุ่น ผู้กำกับฯ ก็เรียก โอ มาซักซ้อม และทำความเข้าใจกับฉากนี้ถึงอารมณ์ของตัวละครกันก่อน พร้อมเช็คมุมกล้องไปด้วย เมื่อทุกอย่างพร้อม ผู้กำกับฯ ก็สั่ง แอ็กชั่น !!

            ทีมกล้องเริ่มเก็บภาพที่ เนสท์   ถูน้ำมันนวดในมือ ด้าน โอ ก็ถอดเสื้อหันหลังนอนลงบนเตียง จากนั้น เนสท์ เริ่มทำการนวดไปตามจุดต่างๆ เพื่อผ่อนคลายความเมื่อย แบบละเมียดละไมมาก ซึ่ง โอ ต้องแสดงอารมณ์ว่าผ่อนคลาย และแสดงไป จนถึงตอนที่ทั้งคู่มองหน้ากัน ซึ่งตัวละคร ยาใจ กับ ชาติชาย แอบมีใจให้กัน แต่ไม่กล้าบอก ซึ่งฉากนี้ภาพที่ออกมา รวมทั้งแสงจะดูละมุนและนุ่มนวลมาก หลังผู้กำกับฯ สั่งคัท สองนักแสดงก็แอบขำ เพราะความเขินของแต่ละคน โดย เนสท์ ได้เผยความรู้สึกในฉากนี้ว่า

            ตอนเรียนเป็นนวดพี่ทีมงาน  แต่ในฉากต้องนวดพี่โอ กล้ามเนื้อ บ่าไหล่ แผ่นหลัง ต่างกันมากเลยค่ะ แต่ไม่ยากมาก เพราะก่อนถ่ายก็มีคุยและมีการซ้อมการนวดกับ พี่โอ ก่อน เพื่อเช็คความถูกต้องของการนวด การวางมือตรงจุดต่างๆ ก็จะถาม พี่โอ ตลอดก่อนว่าเจ็บมั้ย เพราะ เนสท์ ต้องลงน้ำหนักมือจริงๆ ซึ่งความรู้สึกในฉากนี้ก็เป็นการใกล้ชิดกันมากขึ้น ระหว่าง ยาใจ กับ ชาติชาย มีความเขินอายกันนิดๆ ต้องจับเนื้อตัวกัน เพราะทั้งสองมีความรู้สึกที่พิเศษต่อกัน แต่ต่างไม่มีใครกล้าบอกใคร เก็บไว้ในใจทั้งคู่ ก็อยากให้ติดตามกันนะคะว่าทั้งคู่จะเปิดเผยใจกันเมื่อไหร่ค่ะ”

            ด้าน โอ ก็เล่าถึงการถ่ายทำฉากนี้ว่า ฉากนี้โอต้องถอดเสื้อโชว์ซิกแพกด้วย เลยโดนแซวแอบเขินเหมือนกัน แต่เวลาแสดงโอก็เต็มที่ ซึ่งบรรยากาศในการถ่ายทำ ไฟสลัวๆ ได้กลิ่นเทียนหอมด้วย ก็ทำให้แอบเคลิ้มจะหลับเลย  มันให้ความรู้สึกที่ดี และผ่อนคลายจริงๆครับ ”

         ติดตามชมฉากเคลิ้มๆ ละมุนๆ ฉากนี้ได้ในละคร #รู้จักพี่ยาใจไหม  ? ในวันศุกร์ที่  5 กรกฎาคม 2567  เวลา  20.30 น. ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 และยังสามารถติดตามชมได้ที่  VIPA.me  พร้อมทั้งสามารถติดตาม ไทยพีบีเอส ทุกช่องทางออนไลน์ได้ที่▪ Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram  ▪ Website : www.thaipbs.or.th

▪ Application : Thai PBS