Ticker

6/recent/ticker-posts

“CHILAX” ทำถึง!! คว้าแร็ปเปอร์หนุ่ม “GUYGEEGEE” เสริมทัพความซี๊ด!! ร่วมฟีทฯ เพลง “ขอเธออย่า” โนสน โนแคร์คนเจ้าชู้!!หลังจากเซอร์ไพรส์เปิดลุคใหม่แบบแซบไฟลุก!! ทำเอาแฟนๆ ถึงกับอ้าปากค้างกันไปแล้ว  ล่าสุด Chilax  (ชิลแล็กซ์)  วงดนตรีมากความสามารถที่น่าจับตามอง ด้วยสไตล์ดนตรี Synth ที่ผสมผสาน Sound Design ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากค่ายเทโร มิวสิค    นำโดย    แองจี้ - พิชญ์สินี ไพศาลกูล (นักร้องนำ), พล - อัครพล ซุกลา (กลอง), สกาย - ภัทรพล วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา (กีตาร์), เจมส์ - ดนุพล โฉมสวย (เบส) และ อ๋อง - สุทธิพัฒน์ คุณากร (คีย์บอร์ด)        คว้าตัวแร็ปเปอร์หนุ่มมาดกวน GUYGEEGEE (กายจีจี)  ผนึกกำลังความซี๊ดมาร่วมฟีทเจอริ่งเพลงใหม่ล่าสุด      “ขอเธออย่า”  เพลงที่บอกให้คนเจ้าชู้ต้องระวังตัวไว้ให้ดี!!

สำหรับเพลง “ขอเธออย่า”  เกิดจากไอเดียของวงที่อยากทำเพลงที่มีจังหวะ มีความเท่ และมีความเป็นเอกลักษณ์  สมาชิกในวง อ๋อง (มือคีย์บอร์ด) จึงทำดนตรีขึ้นมา  จากนั้นพล (มือกลอง) ฟังดนตรีนึกถึงคำว่า “ขอเธออย่า” และได้ขึ้นต้นหัว Hook เพลงไว้  แล้ว แองจี้ (นักร้องนำ) ก็ได้นำคอนเซ็ปต์นี้ไปแต่งต่อ  จากนั้นอ๋องเห็นภาพว่าเพลงนี้สามารถนำดนตรีแนว Hiphop ที่มีกลิ่นอายของ Old School มาผสมได้  ทำให้เพลงมีความหนักแน่น โถม และหม่น ส่งไปกับความรู้สึกไม่พอใจ โกรธ และสมเพช   ส่วนเนื้อหาเพลงวงจะเล่าในมุมของผู้หญิงที่มีแฟนเจ้าชู้ เมื่อถึงจุดที่ทนไม่ไหว จึงตัดสินใจเดินออกมา ซึ่งเพลงนี้กำลังบอกแฟนที่เจ้าชู้ว่าถ้าเธอจะไปมีใครใหม่หรืออยากจะจริงจังกับใคร ก็อย่าไปให้ความหวังไปทำตัวเจ้าชู้อีก  ด้วย Mood & Tone ของเพลง ในส่วนของ Verse 2 อยากจะขยี้ความความรู้สึกเพิ่มเข้าไป และต้องการให้มีความทะเล้น กวน เพื่อเพิ่มมิติและสีสันของเพลง และเป็นท่อนที่ดูเหมาะกับการมี Rap จึงได้นึกถึงแร็ปเปอร์หนุ่ม GUYGEEGEE (กายจีจี) ที่จะมาถ่ายทอดในมุมมองของเพื่อน ที่มาช่วยพูดกับแฟนเจ้าชู้คนนั้น ในเชิงปกป้องเพื่อน ซึ่งขยี้ความสมเพชในตัวแฟนที่เจ้าชู้ บวกกับสไตล์ความทะเล้น กวนๆ ในแบบฉบับของ GUYGEEGEE ซึ่งตรงตามที่ Chilax ได้เห็นภาพไว้สำหรับในท่อน Verse 2

โดย แองจี้-นักร้องนำ  เผยความรู้สึกให้ฟังว่า  “ถือเป็นการเริ่มต้นปี 2024 ที่ดีของ Chilax  นะคะ ที่ได้ย้ายมาอยู่สังกัดบ้านใหญ่ค่ายเทโร มิวสิค นับเป็นการขยับขยายเปลี่ยนแปลง ได้ทำงานกับคนที่หลากหลายมากขึ้น มีมุมมองใหม่ ๆ  และทีมก็ให้การ Support เป็นอย่างดีค่ะ   สำหรับซิงเกิลใหม่ “ขอเธออย่า” เพลงนี้ท้าทายกับเรามาก  ได้เปลี่ยน Mood&Tone ของวง ทั้งในด้านการเล่าเรื่อง และลุคใหม่ของวงทั้งหมด   ในส่วนการร้องก็แตกต่างไปจากเดิมค่อนข้างมาก ต้องทำการบ้าน ทั้งวิธีการร้องและถ่ายทอดอารมณ์เพลง ซึ่งเราก็ได้ค้นพบและเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ด้วย เพลงนี้ได้เรายังได้พี่ GUYGEEGEE มาฟีทเจอริ่งมาช่วยเสริมทำให้เพลงนี้ออกมาลงตัวและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ในส่วนของ  MV เพลงนี้จะพูดถึงความแอบแซ่บของหนุ่มเจ้าชู้ที่มีแฟนแล้วแต่ไม่รู้จักพอ!  พอจับได้เราก็ตามมาแก้แค้นถึงที่ค่ะ MV ต้องการสื่อว่าผู้หญิงที่เคยเจ็บปวด เสียใจ ร้องไห้ฟูมฟายกับแฟนเจ้าชู้  แต่วันนี้พร้อมที่จะเดินออกไป  เราต้องการให้เห็นความ Strong  ที่วันนี้มูฟออนได้และอยากจะฝากบทเรียนไว้ให้กับคนเจ้าชู้  บอกเลยว่าถ้าใครเจอเรื่องราวแบบในเพลงนี้    ก็ส่งเพลงนี้ไปบอกเขาว่า .. ขอเธออย่า ทำนิสัยแบบนี้กับใครอีก แล้วเดินออกมาแบบสับๆ เลยค่ะ

แฟนๆ สามารถติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง  ขอเธออย่า feat. GUYGEEGEE” จากศิลปินวง Chilaxได้แล้ววันนี้ทาง https://youtu.be/M8Oec5lY3CU   และทุกช่องทางสตรีมมิ่งได้ทาง https://lnk.to/Chilax_Khothoeya  ติดตามผลงานของวง Chilax ได้ทาง  https://instabio.cc/4102516frvoMY

 

 

#ขอเธออย่า #Chilaxband #GUYGEEGEE #ขอเธออย่าChilax #TeroMusic