Ticker

6/recent/ticker-posts

นายกฯ เศรษฐา ร่วมมือกับผู้ผลิตซีรีส์ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง Be On Cloud และ Idol Factory พร้อมแล้วที่จะยกระดับเศรษฐกิจสู่สากลด้วยศิลปินไทยให้ดังไกลระดับโลก


เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมานี้ (วันที่ 20  มีนาคม พ.ศ.2567) คุณเศรษฐา  ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย คุณภูมิธรรม  เวชยชัย  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, คุณอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดกาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย, คุณภัณฑิล  จงจิตรตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์, คุณคุณกีรติ  รัชโน  ปลัดกระทรวงพาณิชย์ และ คุณภูสิต  รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์  อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้เชิญให้ผู้ผลิตภาพยนตร์และซีรีส์วายระดับโลกอย่างบริษัท Be On Cloud และ บริษัท Idol Factory พร้อมด้วยนักแสดงอย่าง มาย ภาคภูมิ, อาโป ณัฐวิญญ์, ฟรีน สโรชา และเบ็คกี้ รีเบคก้า เข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อร่วมหารือ แลกเปลี่ยนทัศนคติพร้อมเพิ่มศักยภาพ และผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยสู่สากลในทุกมิติให้เกิดขึ้นได้จริงและยั่งยืนอย่างเร็วที่สุด


ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คน คงได้เห็นข่าวการร่วมมือครั้งสำคัญของกระทรวงพาณิชย์กับบริษัท Be On Cloud และ บริษัท Idol Factory จับมือกันส่งเสริม ยกระดับสินค้าของไทยเข้าสู่ซีรีส์วาย โดยจะมีการสอดแทรกทั้งสินค้าท้องถิ่น บริการ การท่องเที่ยวและแน่นอนเรื่องความเท่าเทียมทางเพศเข้าไปผ่านซีรีส์วาย เรื่อง “Shine” หรือ “ชาย” ที่นำแสดงโดย มาย ภาคภูมิ และ อาโป ณัฐวิญญ์รวมไปถึงยังได้ดึงอีกสองนักแสดงอย่าง ฟรีน สโรชา และเบ็คกี้ รีเบคก้า มาร่วมงานในฐานะ Influencer อีกด้วย ซีรีส์วายนั้นเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย และได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้นทั่วโลกตอนนี้ และยังมีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูงมากอีกด้วย ซึ่งประเทศไทยของเราเองคือฐานการผลิตที่ใหญ่มากในอุตสาหกรรมนี้เลยทีเดียว


และในวันนี้เองโปรเจกต์ดังกล่าวน่าจะสามารถเรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีและเป็นรูปธรรมมากที่สุดกับการได้รับแรงสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากคณะรัฐบาลของนายกฯ เศรษฐา ที่มีแนวคิดการทำการตลาดให้ตอบโจทย์โลกยุคใหม่และอนาคต พร้อมด้วยแรงผลักดันจากแฟน ๆ ทั่วโลกของนักแสดงทุกท่านที่พร้อมส่งกำลังใจ แรงสนับสนุนและะความรักให้กับการร่วมมือกันในโปรเจกต์นี้


ในอนาคตหวังว่าเราคงได้เห็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในหลากหลายด้านมากขึ้น เพื่อสร้างสังคมที่ดีขึ้นรวมไปถึงการเติบโตของเศรษฐกิจ พร้อมกับการเป็นที่รู้จักของชาวโลกในด้านต่าง ๆ และการเปิดกว้างของสังคมไทย ที่ยอมรับทุกความเท่าเทียมอย่างแท้จริง อย่างที่ทาง Be On Cloud ได้มีการสอบถามถึงอัปเดตเรื่องการสมรสเท่าเทียมในวันนี้ไปว่ามันจะสามารถเกิดขึ้นได้ไหมอย่างไร ซึ่งได้คำตอบกลับมาว่าความหวังของพวกเราจะเป็นจริงได้อย่างแน่นอนในเร็ววันนี้IG :

นายกฯ เศรษฐา : @sretthathavisin https://www.instagram.com/sretthathavisin/

beoncloud.official : https://www.instagram.com/beoncloud.official/

คุณปอนด์ : @krispond.w

https://www.instagram.com/krispond.w/

คุณมาย : @milephakphum

https://www.instagram.com/milephakphum/

คุณอาโป : @Apo555

https://www.instagram.com/apo555/


@idolfactoryth

https://www.instagram.com/idolfactoryth/

คุณฟรีน : @srchafreen

https://www.instagram.com/srchafreen/

คุณเบ็คกี้ : @beccca

https://www.instagram.com/beccca/