Ticker

6/recent/ticker-posts

ผนึกกำลังผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม IoT ระดับโลก บริษัท อัยย์แทน เทคโนโลยี จำกัด ร่วมกับ Tuya Smart เปิดตัวโซลูชั่นสำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์และผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮม ภายใต้แบรนด์ “AiTAN”       บริษัท อัยย์แทน เทคโนโลยี จำกัด ร่วมกับ Tuya Smart ผู้พัฒนาและให้บริการแพลตฟอร์ม IoT ระดับโลก จัดงานเปิดตัวโซลูชั่นสำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์และผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮม ภายใต้แบรนด์ “AiTAN” ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารโครงการครอบคลุมใน 7 กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ จับมือพันธมิตรในการรุกตลาดผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และรายย่อย ตั้งเป้าเบอร์ 1 ในตลาดไทย และอาเซียน มี backlog แล้วกว่า 20 โครงการ พร้อมเปิดสาขาในสิงค์โปร์ในเดือนมีนาคม และเปิดตัว AiTAN Solution Center ในพื้นที่กว่า 1,600 ตารางเมตร บริเวณเชิงสะพานพระราม 8 เดือนกันยายนนี้ โดยในงานมีผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์กว่า 40 บริษัทเข้าร่วมงานเปิดตัว


      AiTAN ได้พัฒนาสินค้าและโซลูชั่น IoT จากประสบการณ์ที่ได้ร่วมงานกับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์กว่า 50 บริษัท ภายใต้บริษัทแม่ คือ บริษัท Lifestyle Technologies จำกัด ที่ติดตั้งระบบสมาร์ทโฮมและอาคารอัจฉริยะมากกว่า 300 โครงการในประเทศไทย ติดตั้งแล้วกว่า 50,000 ยูนิต พร้อม backlog ในมืออีกกว่า 20,000 ยูนิต เป็นบริษัทสมาร์ทโซลูชั่นของไทยเจ้าแรก ที่ได้เปิดสำนักงานขายในประเทศสิงค์โปร์ ได้ติดตั้งและส่งมอบไปในประเทศสิงคโปร์แล้วกว่า 10 โครงการ และอยู่ระหว่างการติดตั้งอีก 6 โครงการ ซึ่ง AiTAN เป็นแบรนด์ที่ Tuya ได้ให้ความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ระบบซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ สำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ครอบคลุมใน 7 กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ ได้แก่ 1. ระบบการบริหารส่วนกลางโครงการและที่อยู่อาศัย พร้อม IOC’s dashboard / 2. ระบบการบริหารอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า / 3. ระบบการจัดการโรงแรมและห้องพักรายวัน / 4. ระบบการจัดการแสงสว่างส่วนกลางเพื่อประหยัดพลังงาน / 5. ระบบการจัดการ และ monitor ระบบ Solar Cell สำหรับที่อยู่อาศัย / 6. แอปพลิเคชันที่ควบรวมระบบ พร้อมบริการพัฒนาตามความต้องการ / 7. ระบบสมาร์ทโฮม สำหรับโครงการและลูกค้ารายย่อย


      นายรณิศ ธรรมศิริ Chief Executive Officer, AiTAN Technologies กล่าวว่า “AiTAN ได้พัฒนาสินค้าและโซลูชั่น ภายใต้แนวคิด Elevating Life Experience ที่มุ่งมั่นในการยกระดับที่อยู่อาศัยทุกประเภท สำหรับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตของผู้อาศัยให้ดีขึ้นและยั่งยืน ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นที่คิดมาเพื่ออสังหาริมทรัพย์แต่ละรูปแบบ เช่น คอนโด หมู่บ้าน หรือโรงแรม ที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน รวมถึงการพัฒนาอุปกรณ์สมาร์ทโฮมและแอพพลิเคชั่น สำหรับโครงการและรายย่อย ที่มีการควบคุมการผลิตและตรวจสอบสินค้าที่มีคุณภาพ พัฒนาตามมาตรฐานไทย ซึ่งแบรนด์สมาร์ทโฮมส่วนมากไม่ได้ทำมาเพื่อตลาดไทยโดยเฉพาะ ทำให้ผู้ใช้งานไม่ได้รับความสะดวกหรือพบปัญหาในการติดตั้ง รวมถึงไม่มีบริการหลังการขายอย่างมืออาชีพ สินค้า AiTAN จะให้การรับประกัน 2 ปี พร้อมบริการช่วยเหลือหลังการขาย รวมถึงพัฒนาแอพพลิเคชั่น AiTAN Smart ที่ผู้ใช้สินค้าของ AiTAN และ TUYA สามารถดาวน์โหลดไปใช้ได้ทันที โดยจะเริ่มเปิดให้ลูกค้าดาวน์โหลดในเดือน เมษายน 2567 ที่เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ที่มากกว่าสมาร์ทโฮมแอพพลิเคชั่นทั่วไป เช่น Line Notify บริการหลังการขาย การเก็บข้อมูลการซื้อสินค้า และศูนย์บริการความปลอดภัย เป็นต้น”


       ด้าน Mr. Haiping Ying, General Manager of Tuya Smart Commercial กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือกันในครั้งนี้ของTuya และ AiTAN ถือเป็นข้อตกลงที่สำคัญมากและเป็นประโยชน์ต่อทั้ง 2 บริษัท จากความเชี่ยวชาญทางเทคนิค ความสามารถในการพัฒนา platform IoT และ ecosystem ที่ Tuya มี จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับ AiTAN ในขณะที่ความเชี่ยวชาญในเรื่องการตลาดและชื่อเสียงของ AiTAN จะช่วยส่งเสริมความสามารถของ Tuya Smart Commercial’s solution โดยมีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ในการพัฒนาธุรกิจต่างๆที่เกี่ยวข้อง”


       ขณะเดียวกัน AiTAN ยังเดินหน้าขยายศูนย์บริการในประเทศไทย โดยในขั้นแรกจะใช้ศูนย์บริการร่วมกับบริษัทแม่จำนวน 6 สาขา ทั่วประเทศ พร้อมจับมือพันธมิตรในภาคเอกชนชั้นนำ ทั้งศูนย์การค้า ผู้สนใจธุรกิจ IoT และผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร ในการจัดจำหน่ายสินค้าสมาร์ทโฮมและโซลูชั่น โดยคาดว่าจะสามารถให้บริการพร้อมกันทั่วประเทศได้ในปลายปีนี้ ตั้งเป้าหมายติดตั้งไม่น้อยกว่า 10,000 ยูนิต พร้อมคำสั่งซื้อล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 100 โครงการในปี 2567 และครอบครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นลำดับ 1 สำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ไทยและอาเซียนในปี 2570