Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต ตอนที่ 11 ตอนที่ 12 ตอนที่ 13


เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๑
ออกอากาศ : วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) พา พุดตาน (ราณี แคมเปน) มาซื้อของที่ตลาด ในระหว่างที่พ่อริด แยกออกไปซื้อของ จู่ๆ ขาม (วิศรุต หิรัญบุศย์) ก็เข้ามาหาเรื่องพุดตาน อีกครั้ง พุดตาน แม่แก้ว (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) แม่ปราง (ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์) ร่วมมือกันสู้กับขามกลางตลาด ต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน รวมไปถึง จมื่นศรีสรรักษ์ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) งานนี้พ่อริดไม่แปลกใจเพราะ แม่แก้วแม่ปรางเรียนยูยิตสูมาอยู่แล้ว แต่งงมากกว่าที่พุดตานบอกว่าตนเรียน ไอกิโด มา!!!

ในระหว่างที่กำลังจะแยกย้าย ริดชวนพี่มิ่งมากินข้าวที่บ้าน แต่แม่แก้วกลับมาทำอาการไม่สนใจ ทั้งที่จริงๆ ก็แอบมีใจให้เขาเหมือนกัน พี่มิ่งเลยตัดสินใจไม่ไปและอ้างติดเหตุธุระ พ่อริดจึงหันไปชวนพุดตาน พุดตานปฏิเสธแบบไม่คิด พ่อริดงอนพุดตานเดินตุบๆ กลับบ้านทันที คุณหญิงการะเกด (ราณี แคมเปน) เห็นท่าทางลูกก็ประหลาดใจ แต่ก็ไม่รู้ว่าเกิดเรื่องอะไร จึงบอกให้ผินแย้มไปชวนพุดตานมากินข้าวที่บ้านพุดตานรับคำชวนทันที แต่การมาถึงเรือน ออกญาวิสูตรสาคร (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ครั้งนี้ พุดตานที่เคยมาเป็นครั้งแรก กลับรู้สึกคุ้นเคยอย่างประหลาดใจเรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๒
ออกอากาศ : วันอังคารที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๖


พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) ตาดำคล้ำจากการไม่ได้นอน เพราะมัวแต่คิดเรื่องของ พุดตาน (ราณี แคมเปน) เช้าวันต่อมาพ่อริดต้องรีบออกจากบ้านเพื่อเข้าเฝ้า ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร ปัญหกาญจน์) ทุกคนสงสัยว่าพ่อริดเป็นอะไร แต่อาการแบบนี้จะเป็นอะไรไปเสียไม่ได้นอกจาก “คนกำลังมีความรัก” แน่นอน แม่หญิงการะเกด (ราณี แคมเปน) เองก็คิดเช่นนั้น ด้าน ยายกุย (รัดเกล้า อามระดิษ) ขอให้ แม่กลิ่น (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) เอาข้าวของไปให้พุดตาน แม่กลิ่นไม่พอใจที่ยายกุยเห็นคนอื่นดีกว่าหลาน จนเกิดทะเลาะกันใหญ่โต แม่กลิ่นโกรธแค้นพุดตานมากยิ่งขึ้น จึงแอบมาด้อมๆ มองๆ ที่แปลงผักของพุดตาน และคิดทำสิ่งไม่ดีบางอย่าง

ยายกุยได้เจอพุดตาน จึงคุยกันเรื่องที่ตนเป็นไพร่สังกัด ออกญาวิสูตรสาคร (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) และอยากให้พุดตานเป็นไพร่สังกัดออกญาฯ ท่านด้วย หากมีปัญหาอะไรอย่างน้อยก็ยังมีคนคุ้มกะลาหัว พุดตานโอเค แม่กลิ่นออกมายืนยันกับยายกุยว่าพุดตานก็คือไพร่ เหมือนเราไม่ใช่นางฟ้านางสวรรค์ที่ไหน ทำไมยายต้องสนใจมันขนาดนั้น จนมีปากเสียงกันชุดใหญ่อีกครั้ง หลังจากที่ทุกคนกลับไปพุดตานรอการมาของพ่อริด เพราะนัดกันเรียนดาบไว้ แต่ หมื่นจันภูเบศร์ (ทัศน์พล วิวิธวรรธ์) กลับมาแทน เพราะเป็นคำสั่งขุนหลวงเรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๓
ออกอากาศ : วันพุธที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๖แม่หญิงแพรจีน (ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) ลูกสาว พระยาโกษาธิบดี (ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ) มาฝึกทำอาหารกับ คุณหญิงการะเกด (ราณี แคมเปน) ที่เรือนบ่อยๆ เพราะแอบปลื้ม พ่อริด (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) อย่างออกนอกหน้า จนพี่ชาย หมื่นจันภูเบศร์ (ทัศน์พล วิวิธวรรธ์) ต้องคอยปราม ในขณะที่พ่อริดยังงอน พุดตาน (ราณี แคมเปน) ที่สนิทสนมกับพ่ออินเลยถูกเธอตอกกลับว่าทีแพรจีนยังสนิทสนมกับพ่อริดได้ ส่วน แม่กลิ่น (พิจักขณา วงศารัตนศิลป์) ตกใจที่เห็นพุดตานใส่สร้อยที่ตนเคยขโมยไปขายให้ หมู่สง (ฐากูร การทิพย์) จึงตามไปอาละวาดหมู่สง เขาสารภาพว่าขายสร้อยให้พ่อริดไปแล้ว ขณะที่ขุนหลวงพึงพอใจฝีมือทำอาหารและความคิดแปลกใหม่ของเธอ เรื่องนี้ทำให้พ่อริดใจคอไม่ดี และรู้สึกกังวลหนักขึ้น