Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต ตอนที่ 17 ตอนที่ 18 ตอนที่ 19

 


เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๗

ออกอากาศ : วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

 

            แม่กลิ่น (พิจักขณา  วงศารัตนศิลป์) มาส่งของยายกุยที่เรือนออกญาฯ และขอให้ พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ) ช่วยพูดให้ พุดตาน (ราณี  แคมเปน) หายโกรธตน แต่พุดตานกลับโมโหมากขึ้น ขณะที่ คุณหญิงจำปา (ชไมพร  จตุรภุช) คิดขัดขวางความรักระหว่างพุดตานกับพ่อริด โดยไปขอ แม่หญิงแพรจีน (ธัญญภัสร์  ภัทรธีรชัยเจริญ) ให้เป็นเมียพระราชทานของพ่อริด ด้านพ่อริดทนคิดถึงพุดตานไม่ไหวจึงไปหาเธอที่เรือน และชวนมาพายเรือชมจันทร์ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติบอกความในใจกับพุดตานว่าไม่อยากให้เธอจากไป พุดตานขอให้พ่อริดเชื่อในพรหมลิขิต และขอโอกาสได้จับคัมภีร์กฤษณะกาลีอีกครั้ง มีความสุขได้ไม่ทันไรพ่อริดก็รู้ข่าวร้ายว่า ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร  ปัญหกาญจน์) ส่งแม่หญิงแพรจีนมาเป็นเมียพระราชทานให้ตน เกศสุรางค์ (ราณี  แคมเปน) คิดหาทางช่วยลูกให้ได้


เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๘

ออกอากาศ : วันอังคารที่ ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

 

            แม่แก้ว (ภัสธรากรณ์  บุษราคัมวดี) และ แม่ปราง (ปุญญ์ปรีดี  คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์) ไปทำบุญที่วัด จมื่นศรีสรรักษ์ (กนกฉัตร  มรรยาทอ่อน) และ หมื่นจันภูเบศร์ (ทัศน์พล  วิวิธวรรธ์) ตามไปหาด้วยความคิดถึง เมื่อแม่แก้วรู้ว่า ขุนหลวงท้ายสระ (วรินทร  ปัญหกาญจน์) ออกพระราชโองการให้แม่ปรางตกแต่งเป็ยเมียพระราชทานกับจมื่นศรีสรรักษ์ แม่ปรางไม่ชอบใจที่ถูกคลุมถุงชน เกศสุรางค์ (ราณี  แคมเปน) ผู้เป็นแม่ที่สอนลูกมาตลอดว่าเราต้องมีจุดยืด ก็ออกปากรับเรื่องนี้ไม่ได้ แม้แม่ปรางกับจมื่นศรีศรีสรรักษ์จะแอบชอบพอกันอยู่แล้วก็ตาม ด้าน พุดตาน (ราณี  แคมเปน) ก็รับไม่ได้เช่นกันถ้าต้องเป็นเมียกลางเมืองของ พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ) พุดตานให้คำปรึกษาบรรดาผู้ชายว่า “ให้ความรักนำทาง” ดีที่สุด จนพ่อริดใจอ่อนให้ความรักนำทางพาพุดตานไปพิสูจน์ความจริงที่เมืองพิษณุโลก


เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๙

ออกอากาศ : วันพุธที่ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

 

ขณะที่ พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ) และ พุดตาน (ราณี  แคมเปน) กำลังเตรียมตัวเดินทางไปพิษณุโลก ยายกุย (รัดเกล้า  อามระดิษ) อวยพรให้พุดตานเดินทางอย่างปลอดภัย เป็นจังหวะที่ แม่กลิ่น (พิจักขณา  วงศารัตนศิลป์) เห็นพุดตานกอดยายกุย เธอรู้สึกอิจฉาเลยหาเรื่อง และขอตัดขาดความเป็นหลานกับยายกุย ระหว่างเดินทาง ผิน (จรรยา  ธนาสว่างกุล) แย้ม (รมิดา  ประภาสโนบล) สงสัยว่าพุดตานน่าจะเป็น การะเกด (ราณี  แคมเปน) กลับชาติมาเกิด จนทุกคนเดินทางมาถึงเมืองพิษณุโลก พุดตานตกใจที่ พระรามณรงค์ (ปรมะ  อิ่มอโนทัย) ที่หน้าเหมือน พระเรือง (ปรมะ  อิ่มอโนทัย) ไม่แค่นั้นระหว่างที่ไปเที่ยวตลาดเธอได้เจอกับ ยายกลอย (นฤมล  พงษ์สุภาพ) ยายกลอยตกใจยิ่งกว่าที่เห็นหน้าพุดตาน เพราะเธอเหมือนการะเกดหลานสาวที่ตัวเองเคยทำร้าย พุดตานยิ่งเริ่มสงสัยที่ตัวเองเห็นภาพการะเกดแว่บในหัวอยู่บ่อยๆ วันนั้นพ่อริดพาพุดตานขี่ม้าชมเมืองจนเธอหลับคาอก..