Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละคร พรหมลิขิต ตอนที่ 14 ตอนที่ 15 ตอนที่ 16


 เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๔ ออกอากาศ : วันจันทร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

            พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ) สอนฟันดาบให้ พุดตาน (ราณี  แคมเปน) อย่างใกล้ชิด และชวนเธอไปเที่ยวงานจองเปรียงด้วยกันแต่กลับถูกปฎิเสธ พุดตานไปที่เรือนออกญาวิสูตรสาครอีกครั้งเพื่อไปแต่งหน้าให้น้องๆ พ่อริด ทำให้เธอได้เจอกับ แม่กลิ่น (พิจักขณา  วงศารัตนศิลป์) แม่กลิ่นแอบได้ยิน เกศสุรางค์ (ราณี  แคมเปน) สั่งให้พ่อริดชวนพุดตานไปงานจองเปรียงให้ได้เพราะเป็นญาติกัน แม่กลิ่นจึงได้รู้ความจริงว่าพุดตานไม่ใช่ลูกเทวดาตามที่ ยายกุย (รัดเกล้า  อามระดิษ) เชื่อ เธอเอาเรื่องนี้ไปบอกยายกุยแต่ยายกุยไม่สนใจ ส่วนพุดตานปรึกษา อึ่ง (แดนดาว  ยมาภัย) คิดว่าพ่อริดต้องชอบตนแน่ๆ แต่ตนไม่พร้อมรักใครเพราะอยากกลับบ้านมากกว่า พ่อริดยังตามมาชวนพุดตานไปงานจองเปรียงอีกครั้ง เธอไม่ตอบรับเหมือนเดิม จนถึงวันงานพุดตานปรากฏตัวในงานทำเอาพ่อริดตะลึง...


เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๕ ออกอากาศ : วันอังคารที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

            ที่งานจองเปรียงทุกคนตื่นตากับบรรยากาศและดอกไม้ไฟ แต่ละคู่ พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ) – พุดตาน (ราณี  แคมเปน) , พ่อมิ่ง (กนกฉัตร  มรรยาทอ่อน) – แม่แก้ว (ภัสธรากรณ์  บุษราคัมวดี) , พ่ออิน (ทัศน์พล  วิวิธวรรธ์) – แม่ปราง (ปุญญ์ปรีดี  คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์) ลอยโคมด้วยกันอย่างมีความสุข แม่กลิ่น (พิจักขณา  วงศารัตนศิลป์) ไม่พอใจที่เห็นพุดตานลอยโคมกับพ่อริดจึงคิดแผนชั่วไปทำลายแปลงผักของพุดตาน แต่เธอดันเผลอทำสร้อยข้อมือตกไว้เป็นหลักฐาน พุดตานรู้ว่าใครทำจึงยิ่งโกรธจัด เธอจะไปจัดการแม่กลิ่นแต่พ่อริดมาขวางไว้ และเตือนสติให้เธอเห็นแก่ ยายกุย (รัดเกล้า  อามระดิษ) พุดตานเอาคืนแม่กลิ่นด้วยการเอาสร้อยที่เก็บได้ไปขายคืนต่อหน้ายายกุยพร้อมเตือนไม่ให้ทำอีก ที่เรือนพุดตานพ่อริดตั้งใจทำขนมสี่ถ้วย ที่สื่อถึงความรัก ในขณะเดียวกัน แม่หญิงแพรจีน (ธัญญภัสร์  ภัทรธีรชัยเจริญ) มาให้ เกศสุรางค์ (ราณี  แคมเปน) สอนทำอาหารที่พ่อริดชอบเช่นกัน 


เรื่องย่อ : พรหมลิขิต ตอนที่ ๑๖ ออกอากาศ : วันพุธที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๖

            ระหว่างทาง พ่อริด (ธนวรรธน์  วรรธนะภูติ) เจอ แม่กลิ่น (พิจักขณา  วงศารัตนศิลป์) ร้องไห้อยู่ เธอเลยถือโอกาสระบายความในใจให้เขาฟัง เรื่องที่เธอไม่ถูกชะตา พุดตาน (ราณี  แคมเปน) อย่างไม่มีเหตุและผล เธอสงสัยว่าตัวเองอาจเพราะโดนมนต์ดำ พ่อริดกอดปลอบแม่กลิ่นเพิ่มมาเห็นเข้าพอดี ส่วน แม่หญิงแพรจีน (ธัญญภัสร์  ภัทรธีรชัยเจริญ) เศร้าใจที่พ่อริดชอบพอพุดตานจึงไปปรึกษา คุณหญิงผ่อง (ณัฏฐริณีย์  กรรณสูต) คุณหญิงผ่องบอกจะใช้อำนาจของ พระยาโกษาธิบดี (ชาตโยดม  หิรัณยัษฐิติ) ผู้เป็นพ่อจัดการคลุมถุงชนให้ ส่วนพุดตานพอรู้ว่าพ่อริดกอดปลอบแม่กลิ่นก็มีอาการงอนพ่อริด เธอตัดสินใจไปขอให้พ่อริดพาไปพิษณุโลกเพื่อจับคัมภีร์กฤษณะกาลีให้ได้กลับบ้านอีกครั้ง