Ticker

6/recent/ticker-posts

World of Frozen ครั้งแรกของโลก! ‘ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ฯ ’ เตรียมเปิดตัวดินแดนธีม “โฟรเซ่น” ที่แรกที่ใหญ่ที่สุดในโลก 20 พฤศจิกายนนี้!


ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทเตรียมเปิดตัว ดินแดนธีม โฟรเซ่น ที่ใหญ่ที่สุดแห่งแรกของโลกที่ทุกคนตั้งตารอคอยอย่าง เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น (World of Frozen)  ใน วันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ โดย เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แอนิเมชันยอดฮิตจากค่าย Walt Disney Animation Studios อย่าง โฟรเซ่นผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ และ โฟรเซ่น 2ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ จะนำทางทุกท่านเข้าสู่ “เอเรนเดลล์” ดินแดนของจริงที่ถอดแบบจากภาพยนตร์อย่างไม่มีผิดเพี้ยน ผ่านเรื่องราวอันน่าหลงใหล ตัวละครที่ทุกคนต่างรัก วัฒนธรรมที่ทำให้อบอุ่นหัวใจ ภูมิทัศน์น่าทึ่ง ดนตรีอันทรงเสน่ห์ และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่จะมาเผยโฉมที่นี่เป็นครั้งแรก เพื่อให้ทุกท่านได้ดื่มด่ำไปกับหมุดหมายแห่งการท่องเที่ยวแห่งนี้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการร่วมฉลองวันสำคัญอย่าง ซัมเมอร์ สโนว์ เดย์ (Summer Snow Day) และสัมผัสประสบการณ์เครื่องเล่นแสนสนุก อย่าง ทริปล่องเรือ โฟรเซ่น เอเวอร์ อาฟเตอร์ (Frozen Ever After) และ รถไฟเหาะรถเลื่อนแบบฉบับ แวนเดอริ่ง โอคเค่นส์ สไลดิ้ง สเลส์ (Wandering Oaken's Sliding Sleighs)

 


Michael Moriarty กรรมการผู้จัดการ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ท กล่าวว่า "เนื่องในวาระที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทครบรอบ 18 ปี ในวันนี้ เรามีความตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับเวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น ซึ่งมีบทบาทสำคัญในฐานะการขยับขยายและการเติบโตล่าสุดของปาร์ค โดย เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เพื่อต้อนรับผู้เยี่ยมชมจากทั่วโลก เรายังมุ่งมั่นสานต่อการมอบนวัตกรรมและประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ทุกการมาเยือนรีสอร์ทของเรา โดยเฉพาะการเดินทางสู่เอเรนเดลล์ที่กำลังจะมาถึง เป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์และคุ้มค่า"

 

เที่ยวชม “เอเรนเดลล์” ฉบับของจริง และร่วมฉลองเทศกาล Summer Snow Day

 

เทศกาลSummer Snow Day  มีขึ้นเพื่อรำลึกถึงวันที่อันนาได้ช่วยเอลซ่าและอาณาจักรเอาไว้ด้วยความรักที่แท้จริง พร้อมเปิดเมืองต้อนรับผู้เยี่ยมชมจากทั่วทุกมุมโลก ให้มาร่วมสนุกและหรรษาไปกับการเฉลิมฉลองอันแสนสดใสของชาวเอเรนเดลล์

 

เมื่อมาเยี่ยมเยือนเอเรนเดลล์ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ไม่รู้ลืมราวกับกำลังหลุดเข้าไปในภาพยนตร์ โฟรเซ่น โดยจุดแวะที่เหมือนถอดแบบออกมาจากภาพยนตร์และไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ก็คือ ภูเขาทางเหนือ (North Mountain) ซึ่งมียอดเขาตระหง่านเป็นจุดสูงสุดในเอเรนเดลล์แห่งนี้ ปราสาทน้ำแข็ง (Ice Palace) สถานที่ที่เอลซ่าได้ปลดปล่อยพลังน้ำแข็งออกมาอย่างอิสระเป็นครั้งแรก ปราสาทเอเรนเดลล์ (Arendelle Castle) ที่พำนักของเหล่าราชวงศ์ อ่าวแห่งเอเรนเดลล์ (Bay of Arendelle) ที่ที่คุณจะได้เห็นเรือตกปลาลำเล็กที่อันนาตกลงไปเมื่อครั้งที่เธอพบกับเจ้าชายฮานส์ หอนาฬิกา (Clock Tower) ฉากหลังของการเต้นรำระหว่างอันนากับเจ้าชายฮานส์ น้ำพุแห่งมิตรภาพ (Friendship Fountain) ที่เอลซ่าใช้พลังเปลี่ยนน้ำพุเป็นเกล็ดหิมะวิบวับแสนสวย นอกจากนี้ ผู้เยี่ยมชมยังสามารถสนุกสนานไปกับเทศกาลเฉลิมฉลอง Summer Snow Day ด้วยการร่วม ทริปล่องเรือ โฟรเซ่น เอเวอร์ อาฟเตอร์ (Frozen Ever After) เพื่อไปพบกับเอลซ่าที่ปราสาทน้ำแข็ง หรือเลือกผจญภัยไปกับ รถไฟเหาะรถเลื่อนแบบฉบับ แวนเดอริ่ง โอคเค่นส์ สไลดิ้ง สเลส์ (Wandering Oaken's Sliding Sleighs) พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับการพบปะและพูดคุยกับอันนาและเอลซ่าที่ เพลย์เฮ้าส์ อิน เดอะ วู๊ดส์ (Playhouse in the Woods)

 


เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานเทศกาล Summer Snow Day ผู้เยี่ยมชมสามารถดำดิ่งไปกับงานเทศกาลอันทรงเสน่ห์ด้วยเครื่องแต่งกายสุดพิเศษ อย่างชุดประจำงานเทศกาลลายโรสเมลลิ่ง (Rosemaling) เพ้นท์หน้าด้วยกลิตเตอร์ลวดลายหิมะ ทำผมทรงเดียวกับเอลซ่า และสวมเสื้อคลุมตามอันนา

 

แต่ก็ถือว่ายังมาไม่ถึงเอเรนเดลล์จริง หากยังไม่ได้ลิ้มลองเมนูอาหารสุดประณีตและร้านรวงแสนมีเสน่ห์แบบฉบับเฉพาะของเอเรนเดลล์ ที่หยั่งรากลึกในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมนอร์ดิก โดยผู้เยี่ยมชมต้องห้ามพลาด จุดแวะพักโกลเด้น ครอคัส อินน์ (Golden Crocus Inn) และ เบย์ไซด์ วอร์ฟ (Bayside Wharf) เพื่อลองมื้อที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารนอร์ดิกพื้นเมือง หรือแวะหามื้อง่ายๆ รับประทานที่ ฟอเรสต์ แฟร์ (Forest Fare) และปิดท้ายด้วยขนมหวานที่ร้าน นอร์ทเทิร์น ดีไลท์ (Northern Delights) แวะช็อปของฝากเปี่ยมความทรงจำได้ที่ ร้านของเล่นและของสะสม ติ๊คต็อค (Tick Tock Toys & Collectibles) และ ทราเวลลิ่ง เทรดเดอร์ส (Traveling Traders) ปิดการเดินทางสู่เอเรนเดลล์แบบประทับใจไม่รู้ลืมด้วยการเลือกพักในโรงแรมของรีสอร์ทหลากหลายธีม

 

ทุ่มเทสุดขอบครีเอทีฟ เพื่อเนรมิตให้ “โฟรเซ่น” มีชีวิต

 


ทีมจินตนากรจากวอลต์ ดิสนีย์ ได้ใช้ความเชี่ยวชาญระดับโลก และการศึกษาค้นคว้าอ้างอิงองค์ประกอบในชีวิตจริงจากประเทศนอร์เวย์ มารังสรรค์เรื่องราว ตัวละคร วัฒนธรรม ภูมิทัศน์ เทคโนโลยีล้ำสมัย งานฝีมือ และดนตรี ให้เอเรนเดลล์ บ้านเกิดของอันนาและเอลซ่ามีชีวิตขึ้นมาเป็นครั้งแรกใน เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น

 

Michel Den Dulk ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Walt Disney Imagineering กล่าวว่า ฉันรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เห็นโปรเจกต์นี้มีชีวิตขึ้นมา ไอเดียนี้เริ่มต้นจากภาพร่างเมื่อเจ็ดปีที่แล้วและได้กลายมาเป็นดินแดนที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความมหัศจรรย์ใน เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น ความทุ่มเทในการทำงานร่วมกันของทีมต่างๆ จากทุกสาขาได้ทำให้สิ่งนี้เป็นจริงขึ้นมา พวกเราได้ร่วมสร้างความทรงจำที่ไม่อาจลืมได้ไปตลอดชีวิต

 

·         ภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกง - เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น ผสมผสานภูมิทัศน์ทางธรรมชาติของเกาะลันเตาเข้ากับดีไซน์ของภูเขาทางเหนือได้อย่างลงตัว ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตาของการบรรจบที่ไร้รอยต่อระหว่างผืนแผ่นดินที่สร้างขึ้นกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น อย่างเต็มที่

 

·         วัฒนธรรมนอร์เวย์แบบดั้งเดิม - เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภูมิหลังและวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์ของประเทศนอร์เวย์ในการเปิดโลกนักเดินทางสู่เอเรนเดลล์ ทั้งทิวทัศน์ การออกแบบสถาปัตยกรรม เสื้อผ้า และอาหาร ล้วนมีองค์ประกอบความเป็นนอร์เวย์อย่างเข้มข้น รวมถึงรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบ "ดราเกสติล" (สไตล์มังกร) สถาปัตยกรรมที่ไม่สมมาตรของเบลสแตรนด์ และภาพเขียนดอกไม้โรสเมลลิ่ง

 

·         บทเพลงที่สื่อถึงเวทมนตร์ที่เป็นจริง - ทีมงานได้จับมือกับนักแต่งเพลงมือรางวัล Andrew Cottee เพื่อเรียบเรียงเพลงที่มีความเป็นเอกลักษณ์จากภาพยนตร์ให้กับ เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น โดยจะมีการเปิดเพลงหลากหลายท่วงทำนองคลอไปในหลากหลายพื้นที่ เพื่อส่งเสริมการเล่าเรื่องราวให้ทรงพลัง พร้อมสร้างบรรยากาศความเป็น “โฟรเซ่น” ที่สมบูรณ์แบบ

·         ถอดแบบภาพยนตร์สู่ผลงานพิสูจน์ฝีมือ จินตนากรของวอลต์ ดิสนีย์ใช้เวลากว่าสามปีในการวิจัยและพัฒนาเพื่อถอดแบบภาพยนตร์มาสร้าง เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น ได้อย่างแม่นยำ โดยได้วิเคราะห์พื้นผิวสัมผัส และสีของน้ำแข็งที่สัมพันธ์กับอารมณ์ของเอลซ่าเพื่อจำลองพลังน้ำแข็งของเธอขึ้นมา ทั้งยังใส่ใจในทุกรายละเอียดของน้ำแข็งและหิมะรูปแบบต่างๆ ในฐานะวัสดุที่นำมาสร้างปราสาทน้ำแข็ง

 

·         ตัวละคร “โฟรเซ่น” มีชีวิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง - โฟรเซ่น เอเวอร์ อาฟเตอร์ ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ใช้เทคโนโลยี Audio-Animatronics® figures หุ่นยนต์เคลื่อนไหวแบบฉบับเฉพาะที่ล้ำสมัยที่สุดของ Walt Disney Imagineering เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสถึงตัวละครอย่างอันนา เอลซ่า และคริสตอฟฟ์แบบตัวจริงเสียงจริง

 

Amanda Chiu ผู้อำนวยการสร้างอาวุโสของ Walt Disney Imagineering (เอเชีย) กล่าวว่า "การทำให้ตัวละครของเรามีชีวิตขึ้นมาผ่าน Audio-Animatronics® figures แสนพิเศษ นับเป็นอีกมิติที่น่าตื่นเต้นของโปรเจกต์นี้ Walt Disney Animation Studios และ Walt Disney Imagineering มีเป้าหมายเดียวกันคือการสร้างความบันเทิงอันน่าทึ่งสำหรับคนทุกวัย โดยใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ดีต่อหัวใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

เพื่อเป็นการโปรโมทความงดงามอันน่าหลงใหลของเอเรนเดลล์ อันนากับเอลซ่าก็ได้แต่งตั้งโอลาฟขึ้นเป็นทูตระดับโลกเพื่อเชิญชวนผู้คนจากทุกมุมโลกให้มาร่วมฉลองเทศกาล Summer Snow Day ที่เอเรนเดลล์ไปด้วยกัน!

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ตั้ง Klook Travel เป็นแพลตฟอร์มการจองอย่างเป็นทางการ ต้อนรับการเปิดตัวของ เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น 

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ประกาศแต่งตั้ง Klook เป็นแพลตฟอร์มสำรองบัตรเข้าชมสวนสนุกสำหรับลูกค้าในฟิลิปปินส์ ไทย และสิงคโปร์ เพื่อต้อนรับการเปิดตัวสินค้าธีม เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น ที่ทุกคนตั้งตารอคอย โดยลูกค้าจะได้พบกับกิจกรรมและสินค้าชุดใหญ่จัดเต็มที่วางจำหน่ายเฉพาะบนช่องทาง Klook Travel เท่านั้น การผนึกกำลังอันน่าตื่นเต้นครั้งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางให้แฟนๆ ทั่วโลกได้สัมผัสกับมนตร์เสน่ห์ฉบับดิสนีย์ได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเชิญทุกท่านเดินทางสู่เอเรนเดลล์ และมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่ทุกคนหลงรักอย่าง โฟรเซ่น ในแบบที่ไม่สามารถพบได้ที่ไหนอีกนอกจากที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แห่งนี้เท่านั้น!


ผู้เยี่ยมชมที่ทำการจองผ่าน Klook Travel จะได้รับสิทธิพิเศษ ร่วมเป็นหนึ่งในแฟนๆ กลุ่มแรกที่จะได้เที่ยวชม เวิลด์ ออฟ โฟรเซ่น ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 พร้อมรับแพ็คเกจโรงแรมสุดพิเศษ ก่อนที่เอเรนเดลล์จะเปิดรั้วต้อนรับบุคคลทั่วไปอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 นอกจากนี้ ท่านยังสามารถเลือกซื้อ บัตรเข้าสวนสนุก 1 วัน พร้อมบัตรผ่านเข้าสวนสนุกก่อนเวลาเปิดเพื่อสนุกเต็มอิ่มแบบไม่ต้องรอคิวนาน โดยผู้ถือบัตรนี้จะสามารถเข้าสวนสนุกก่อนเวลาเปิดทำการได้ 1 ชั่วโมง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.klook.com/activity/39-hong-kong-disneyland-resort-hong-kong/  แล้วจองทริปมายังดินแดนแห่งความหฤหรรษ์กันตอนนี้ได้เลย