Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละคร "เพราะรัก" (BECAUSE OF LOVE) ตอนที่ 1 - ตอนที่ 2

 


BECAUSE OF LOVE เพราะรัก
ตอนที่ 1
มุสสิกา(หริ่ง)(พาย รินรดา ) หญิงสาวที่ได้สัมผัสใครจะทำให้เธอเห็นนิมิตภาพเหตุการณ์ในอนาคต ซึ่งเป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวเธอมา แต่ว่ามันต้องแรกกับความบริสุทธิ์ของหริ่งซึ่งถ้าเธอทำตามกฎข้อนั้นไม่ได้พรสวรรค์ของเธอก็จะหายไป และที่สำคัญเธอมีหน้าที่ดูแล สิงห์บดินทร์(นายสิงห์)(เจมส์ มาร์ ) สามีที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่น้อยคนที่จะรู้ว่านายสิงห์มีภรรยาแล้วเนื่องจากหริ่งได้หนี

นายสิงห์ไปถึง6ปี แต่แล้วนายสิงห์ก็ต้องไปตามเธอกลับมาเพราะเหตุผลที่ว่า มีคนตามไล่ฆ่า ซึ่งหริ่งไม่ยอมกลับไปง่ายๆนายสิงห์เลยต้องใช้ตัวช่วยบางอย่างในการพาเธอกับมาในครั้งนี้ เมื่อทั้งสองกลับมาถึงบ้านก็ได้พบ(ตรี) (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) อดีตคนรักของนายสิงห์ที่คอยตามขัดขวางเป็นหนามแทงใจหริ่งอยู่เสมอต่อหน้าเธอก็แสนดี แต่ในใจเธอนั้นไม่ชอบหริ่งเอามากๆเพราะเธอคิดว่าหริ่งคือต้นเหตุที่ทำให้นายสิงห์นั้นบอกเลิกเธอ สิงห์บดินทร์นั้นมีศรัตตรูทางธุรกิจอยู่รอบตัว ในขณะที่กำลังไปดูการซื้อที่ทำคอนโดก็ถูกคนร้ายรอบยิงแต่ดัวยความที่หริ่งเห็นภาพอนาคตเธอจึงช่วยนายสิงห์ไว้ทัน แต่มีบางส่วนที่หนีไม่ทันทำให้เสียชีวิต เมื่อกลับถึงบ้านนายสิงห์ไม่อยากให้หริ่งต้องคิดมากจึงเลือกที่จะปกปิดข่าว แต่หริ่งก็ทราบอยู่ดีว่ามีคนตาย เนื่องจากเธอมองไม่เห็น สาเหตุที่ทำให้รู้ก็เพราะว่านอกจากหริ่งต้องรักษาความบริสุทธิ์แล้วเธอจะต้องช่วยคนที่เกิดเหตุอันตรายให้รอดปลอดภัยไม่เช่นนั้น ดวงตาของเธอจะมองไม่เห็นไปสักพักนึง เหมือนเป็นการลงโทษเธอที่ช่วยไว้ไม่ได้

BECAUSE OF LOVE เพราะรัก
ตอนที่ 2

หลังจากเหตุการณ์รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดนายสิงห์ (เจมส์ มาร์ ) ก็ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดี ว่ามีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์นี้ เมื่อให้ปากคำเสร็จกลับมาบ้านก็ไม่เจอหริ่งจึงถามกับบู๊(ป็อก โฆษวิส) ว่าเธอหายไปไหน หลังจากที่หริ่งกลับมามองเห็นเหมือนเดิม เธอมีอุบายหลอกล่อให้ตรีนั้นพาเธอหนีเพื่อไปช่วยน้องกิฟต์ (กมลชนก รอดเสถียร)(ลูกเสี่ยลิขิต)ที่ต้องไปดูตัวกับเต้ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) ชายหนุ่มที่มีธุรกิจหลายประเทศและที่สำคัญเค้าไม่ชอบสิงห์บดินทร์เป็นอย่างมากเพราะมีเหตุผลการณ์ในอดีตที่ทำให้เค้าตามมาล้างแค้นนายสิงห์เมื่อนายสิงห์ทราบเรื่องก็โกรธตรี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) เป็นอย่างมากเพราะกลัวว่าหริ่ง (พาย รินรดา)จะตกอยู่ในอันตราย ซึ่งรางสังหรณ์ของเค้าก็ถูก หริ่งถูกรักพาตัวไปโดยฝีมือเต้ เค้าต้องการให้หริ่งมาอยู่เคียงข้างเค้าแทนสิงห์บดินทร์โดยเค้าเสนอทางเลือกมาให้มากมาย ทางด้านพล(มือขวานายสิงห์)(สรวิชญ์ สุบุญ) ก็ได้สืบตามสัญญานGPS ของหลิ่งทำให้ทราบว่าอยู่จุดไหนจึงไปช่วยได้ทันเวลา หลังจากกลับมาถึงบ้านนายสิงห์ก็คิดว่าการที่เธอมองเห็นภาพอนาคตทำให้เธอต้องมาตกอยู่ในอันตรายเค้าก็เลยจะทำในสิ่งต้องห้าม