Ticker

6/recent/ticker-posts

ALTV เปิดพื้นที่การเรียนรู้สู่ทุกคน โรดโชว์ บุกตะลุยอีสาน-ใต้

 ตลอดเดือนสิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก จัดกิจกรรม “ALTV เปิดพื้นที่การเรียนรู้สู่ทุกคน โรดโชว์” พร้อมยกทัพเหล่าพิธีกรรายการไปมอบความสุข ให้ทุกห้องเรียนได้เล่น ได้เรียนรู้ และได้สนุกไปด้วยกัน

กิจกรรมในครั้งนี้ ALTV บุกไปมอบความสนุกกันที่ภาคอีสาน กับ 4 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านท่าสะอาด โรงเรียนบ้านกุดสิม จ.บึงกาฬ โรงเรียนเรียนบ้านประชาสุขสันต์ และ โรงเรียนบ้านพานสหราษฎร์บำรุง จ.สกลนคร บรรยากาคึกคักไปด้วยเสียงหัวเราะ และความอบอุ่นจากน้อง ๆ ที่ได้ปลอดปล่อยพลังแห่งการเรียนรู้ในกิจกรรม “ALTV เปิดพื้นที่การเรียนรู้สู่ทุกคน โรดโชว์” โดยมีเหล่าพิธีกรที่มาสร้างสีสันความสนุก และมอบความรู้ให้กับน้อง ๆ ทุกคน นำทีมโดย พี่โตส-วีรวัฒน์ พิธีกรรายการ Kid Ranger ปฎิบัติการเด็กช่างคิด กับกิจกรรม Science Show พร้อมด้วยครูพี่มีค-อมร และครูพี่เบิร์ด-สรลักษณ์ จากรายการ Art Cafe อาร์ตคาเฟ ที่มาเสิร์ฟเมนูความรู้งานศิลปะให้กับน้อง ๆ ได้ต่อยอดจากห้องเรียน และลุกมายืดเส้นยืดสายตามล่าหารายการกับ พี่เดียว-อติชาติ พิธีกรข่าวกีฬาไทยพีบีเอส ปิดท้ายด้วย คุณปภาภรณ์ เฉลิมวนิชย์ ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์สื่อสารการตลาด สำนักสร้างสรรค์เนื้อหา ไทยพีบีเอส มอบชุดการเรียนรู้ Learning shelf ให้กับผู้อำนวยการโรงเรียน ครูอาจารย์ และนักเรียนทุกคน เพื่อเป็นประโยชน์ในการเรียนรู้ในอนาคตต่อไป

ล่องใต้ไปบุกตะลุยกันต่อที่ โรงเรียนชะอวดวิทยาคม และโรงเรียนบ้านวัดควน จ.นครศรีธรรมราช โดยมูลนิธิไทยพีบีเอส ร่วมกับ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก นำทีมโดย คุณจุมพฏ เอี่ยมศิลป์ ผู้จัดการฝ่ายระบบส่งสัญญาณ ภาค 2 คุณสุทัศน์ จันทร์พงษ์ ผู้จัดการฝ่ายข้อมูลและวางแผนวิศวกรรม คุณไขแสง ศักดา ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาภาคีภูมิภาค และคุณติชิลา พุทธสาระพันธ์ หัวหน้าศูนย์ข่าวภาคใต้ ได้ส่งมอบทีวีให้กับโรงเรียน และยกทัพนำทีมวิศวะให้ข้อมูลความรู้ในการปรับจูนสัญญาณเพื่อรับชมรายการที่น่าสนใจ ต่อด้วยกิจกรรมสุดพิเศษจากแคมเปญ Voice of Youth เพราะเสียงของวัยรุ่น มีพลังและมีความหมาย นำทีมโดย คุณธรรมพร ธรมธัช เจ้าหน้าที่พัฒนากลยุทธ์และวางแผนสื่อสารการตลาดเนื้อหา และคุณมธุรส แซ่อึ้ง ครีเอทีฟ ฝ่ายกลยุทธ์สื่อสารการตลาด สำนักสร้างสรรค์เนื้อหา ไทยพีบีเอส ที่ชวนน้อง ๆ วงโยธวาทิตของโรงเรียน มาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมอง ประสบการณ์ ความคิด ผ่านเนื้อหาของกลุ่มละครที่สะท้อนเสียงของวัยรุ่น

นอกจากนี้ ได้จัดกิจกรรมความร่วมมือส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัยไทยพีบีเอส ณ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) จ.ยะลา โดยลงพื้นที่มอบชุดความรู้ Box Set รู้ใจวัยจิ๋ว พร้อมวิธีการสาธิตใช้สื่อและเครื่องมือเพื่อส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัย ในช่วงแรกเกิด ถึง 6 ขวบ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

สถานีต่อไปกิจกรรม ALTV เปิดพื้นที่การเรียนรู้สู่ทุกคน โรดโชว์” จะบุกไปมอบความรู้และความสนุกกันที่โรงเรียนใด ติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวของเนื้อหาและรายการดี ๆ ได้ทาง ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก และทางออนไลน์ Website : www.ALTV.tv, Facebook : ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก, YouTube : ALTV4, LINE @ALTV4