Ticker

6/recent/ticker-posts

“บอล เชิญยิ้ม” ช็อก คลิปเสียง “นัส” ล็อกงาน รับตรงๆ ยุให้ “โชค รถแห่” เลิกเพราะร้าย สุดท้ายเคลียร์ใจ คล้องสายสิญจน์ ลุยงานต่อ


กรณีศึกพิพาท ระหว่าง “บอล เชิญยิ้ม” และ “โชค ไทรถแห่” ที่ออกมาประกาศไม่ขอรับงานคู่กันอีกต่อไป เป็นเหตุให้โชคทนแรงกดดันไม่ไหว ประกาศเทคิวงานอีก 50 คิวทันที งานนี้มีดราม่าตามมามากมาย ร้อนกันไปทั้งโซเชียล

 

รายการโหนกระแสวันที่ 3 ส.ค. 65 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ บอล เชิญยิ้ม มาพร้อม ดอน พชรกร นิลแก้ว ผู้จัดการส่วนตัวบอล และเจ้าของค่าย 2brothers รวมทั้ง พี่ชู เผชิญหน้า โชค ไทรถแห่ ที่มาพร้อม นัส ภรรยา

 

มีอะไรมากกว่านั้น?

บอล : ผมไม่เขาใจว่า ทำไมเราไม่จับมือแล้วรับผิดชอบงานให้จบซะดีกว่า

 

เรื่องราวเกิดอะไรขึ้น วันนี้แตกคอเพราะอะไร?

บอล ลองถามโชคก่อนเลยว่าที่ผ่านมาผู้ชายคนนี้ พี่ พ่อ ผมพูดตลอดว่าคุณรุ่นลูกผมเลยนะ พี่รักหนูมั้ย เอ็นดูหนูมั้ย พี่ให้ซีนโชคตลอด เราไปงานไหนเราไปด้วยกัน บอกเจ้าภาพ บอกผู้หลักผู้ใหญ่ว่าพี่ครับ พ่อ ผมฝากด้วยนะ

 

โชค : จริงครับ ก่อนมีปัญหาครับ

 

บอล  ทุกอย่างไม่น่าให้บานปลายถึงขนาดนี้

 

มุมบอล จุดเริ่มต้นของปัญหาคืออะไร?

บอล สิ่งที่ผมรู้ปัญหามาคือ วันที่ไปเล่นใต้ เรื่องที่เขาบอกพี่ดอนว่าเงินได้เท่านี้เหรอ ผมก็อ้าว เราคุยกันแล้วไม่ใช่เหรอ ถ้าคุณมาเล่นวงเรา คุณได้เท่านี้ ผมไปเล่นกับวงคุณ ผมก็ได้เท่านี้ ซึ่งราคานี้ตั้งแต่ผมไปเล่นกับเขาตั้งแต่เขาอยู่ไทรถแห่

 

โชคต้องรู้อยู่แล้วว่าถ้ามาเล่นกับบอล ค่าตัวโชคได้เท่าไหร่ เหมือนกัน  ถ้าบอลมาร่วมงานฝั่งโชคจะได้ค่าตัวเท่าไหร่ มันมีเรตอยู่แล้ว แต่วันนั้นโชคถามดอนว่าได้เท่านี้เหรอ ไปถามจริงมั้ย?

โชค : จริงครับ ผมแค่สงสัยเรื่องการเดินทางเฉยๆ ค่าตัว 3 หมื่น แต่ 3 หมื่นนี่จบเลยมั้ย มีเพิ่มเติมตรงไหนมั้ย

 

ก่อนหน้านั้นไปมั้ยงานต่างจังหวัด แล้วได้ค่าน้ำมันค่าอะไรมั้ย?

โชค มีได้นะครับ

 

แล้วมีไม่ได้เหรอ?

โชค : ถ้าไปกับพี่เขาลงใต้ขึ้นเหนือจะไม่ได้ ถ้าไปกับเขา ค่ารถเขาจัดการเอง ผมก็ถามแค่ส่วนตรงนี้

 

ถามเองหรือเมียให้ถาม?

โชค ผมถามเอง ไม่เกี่ยวกับเมียครับ

 

เราตอบยังไง?

ดอน เขาไม่ได้เป็นคนถาม ภรรยาเขาเป็นคนถาม หลังจากผมโอนสลิปไม่ทันได้ถ่ายรูปสลิปโอนเงิน เขาบอกพี่โอนเงินให้หนูเหรอ หนูได้เท่านี้เหรอคะ หนูไม่ได้ 3.2 หมื่น 3.6 หมื่นเหรอ ค่าเดินทางหนูไม่ได้เหรอ ผมก็สะอึกไปนะ ผมก็อ้าว มันลงใต้ ลูกค้าดูแลค่าตั๋วเครื่องบิน ดูแลค่ารถ คุณแค่นั่งเครื่องมา คุณจะมีค่าเดินทางจากไหน โรงแรมลูกค้าจัดการให้หมด คุณได้ค่าตัว ถูกมั้ยครับ ก็ถูกต้องในการทำงาน แต่ถ้าคุณนั่งรถตู้ไปสระบุรี อยุธยา สิงห์บุรี คุณได้ค่ารถ

 

นี่คือดอกแรกที่บอลสะกิดในใจว่าทำไมถึงมาถาม?

บอล ผมเลยบอกพี่ดอน ว่าพี่ ผมเคยเอาเรื่องนี้มาเป็นประเด็นมั้ย ไม่เคย เท่าไหร่เท่านั้น เพราะผมก็พูดตลอดว่าผมมีรายการ มีบริษัท ผมมาเพื่อสนุก ออกไปสนุกตั้งแต่แรกๆ ที่เขาอยู่ไทรถแห่ บางงานผมไปเพื่อน้อง ไปสนุก ไม่เอาเงินก็มี

 

ปัญหาของโชคกับนัสที่ไม่โอเค คืออะไร?

นัส : เอาเริ่มต้นจาก 3 หมื่นก่อน เรื่อง 3 หมื่นโชคเป็นคนสงสัย นัสเป็นคนถาม คนคุยกับพี่ดอนโดยตรงคือนัส เพราะถ้าเรื่องจัดการหลังบ้านนัสจัดการดูแลทั้งหมด ปมประเด็นคือเรื่องแรกมีสองเรื่องใหญ่ เรื่องแรกคือเรื่องวงที่เราแบ่งกันไม่ลงตัว สองเรื่องคิวสำรองคิวงานแต่ไม่มีสถานที่แล้วหนูไปขอคืน แต่พี่เขาไม่ให้ ศิลปินจะมีการสำรองคิวไว้ พฤหัสบดี-ศุกร์-เสาร์สำรองคิวโดยไม่มีสถานที่ แล้วพี่ดอนเวลาสำรองคิวหนู เราไม่เคยเก็บค่ามัดจำกันเลย เพราะรักและเคารพกันอยู่แล้ว แต่กรณีมีคนเข้ามามีคิวให้หนู มีมัดจำให้ด้วยเพื่อของานหนูวันนี้ แล้วหนูไปขอคืน ก็ไม่ได้วันนั้น แต่มันมีที่มาที่ไปอีกค่ะ นี่คือการสำรองคิวที่ไม่มีสถานที่ สำรองล่วงหน้า

 

คือสำรองไว้เรื่อยๆ เอาคิวไว้ก่อน เป็นคิวที่ขอไว้ก่อน แต่ไม่รู้จะมีงานหรือไม่มี เดี๋ยวไปขายก่อน?

นัส แล้วหนูไปขอคืนเพราะมีงานเข้ามาเพราะมีเงินมัดจำ แต่ทางนี้ไม่ให้ เราก็ต้องทิ้งงาน เพราะเกรงใจ

 

เราเลือกอะไร?

นัส : หนูเกรงใจ เลยไม่รับงานที่ได้เงินค่ะ

 

แล้วติดใจทำไม?

นัส : มันเป็นความอึดอัดที่อยู่ในใจมากกว่าว่าทำไมเราไม่มีสิทธิ์รับงานเอง

 

เขาสามารถมีอิสระมั้ย?

ดอน : รับงานเองมาตลอดอยู่แล้วครับ ผมไม่เคยถือคิวเขา ผมถือคิวพี่บอล แล้วเขาถือคิว ผมต้องใช้คำว่าขอส่งคิวพี่บอลมาให้ดูหน่อยว่ามีงานไหนบ้างที่คู่กัน

 

กรณีคิวสำรอง ถ้าเกิดถึงเวลา เขาขอไม่ให้ได้มั้ย ขอถือไว้เอง จะเอาวันไหนชัวร์แล้วค่อยติดต่อมาและค่อยไป?

ดอน : ได้ ผมเป็นคนสอนเขารับงานเอง เพราะเขาไม่มีความรู้เรื่องรับงาน ย้อนไปเดือนเม.ย. ผมบอกว่านัส ช่วงเดือนนี้จะมีงานประจำปีที่นี่ๆ มีงานร้านนี้ๆ แต่งานประจำปียังไม่ออกนะ เพราะโควิดยังไม่เลิก เจ้าภาพมีงานช่วงนี้ๆ พี่ล็อกคิวเอาไว้นะ เพราะทำรูทเ.ซฟค่าใช้จ่ายให้เจ้าภาพ การทำรูทคือเซฟคอร์สให้เจ้าภาพ เซฟค่าเดินทางให้เจ้าภาพ ผมทรายเพราะคุยกับเจ้าภาพ ผมทำงานไม่ได้ดูแค่พี่บอล ผมดูแลหลายวงมาก เรารู้งานอยู่แล้ว

 

นี่เป็นชนวน เราทำตามขั้นตอนของการทำงาน?

ดอน : เขามาขอคืนผมให้คืน แต่จุดเริ่มต้นขอคิวคือตอนนั้นพี่บอลไปเล่นที่งานกลางแจ้งงานนึง แล้วเขาโทรมาบอกว่าไม่สนุก แล้วไม่โอเค ทำไมเกิดแบบนี้กับเขา ผมก็หาทางออกที่ดีที่สุดและสมูทที่สุดว่านัส งานบางงานที่พี่บอลไปเล่นแล้วหรืองานกลางแจ้งที่ไม่เหมาะกับพี่บอล อย่าเอาพี่บอลไปเลย นัสย้อนมาว่าแต่โชคอยากเล่น เราก็บอกว่ายินดี ไม่ว่า แต่คิวศุกร์-เสาร์ พี่ล็อกงานอีเวนต์นะ ทั้งเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ โรดโชว์ งานดนตรี งานประจำปีที่เป็นโรดโชว์ เป็นรูท ประสบการณ์นัสไม่มี ผมทำด้วยความหวังดีให้ และแจ้งน้องว่าทำอย่างนี้นะ พอน้องมาขอคิว ก็ทยอยคืนคิวให้ ก็แปลว่าพี่ต้องไปคุยกับลูกค้าทั้งหมดทั้งมวลที่วางเอาไว้ว่า 4 วันนี้ยังไง

 

บอล การสำรอง ไม่ใช่สำรองเฉพาะเขา สำรองคิวผมด้วย เพราะผมไปกับเขา ถ้ามีงานอื่นเข้ามาผมก็ต้องปฏิเสธเหมือนกัน ผมมีรายการ ผมมีเกมโชว์ มีหลากหลายเยอะมาก งานอีเวนต์เข้ามา ผมไม่เคยงอแง ผมให้คิวไปแล้ว พี่ดอนไม่ใช่เพิ่งมาทำนะ ผมทำคอนเสิร์ตตั้งแต่พ่อค่อม พี่เบิร์ตยังอยู่ ผมให้เขาดูแล สำรองคิวว่าการไปรูทเดินสายสามวันภาคใต้ คุณไม่ต้องเหนื่อยด้วย ผมก็ไม่ต้องโดดงาน

 

นัส ขอชี้แจงในมุมของหนู ตั้งแต่ตอนเราออกมาจากสังกัดเก่า เราไม่ได้ต้องการรับงานคู่กันตลอด เราต้องการดูแลกันเอง ต้องการมีวงของตัวเอง นี่คือจุดยืนของเราตลอด

 

ไม่อยากรับงานคู่บอลตั้งแต่แรก?

นัส : ไม่ใช่ค่ะ หมายถึงว่าเป้าหมายคือไม่ใช่คู่ทุกงาน แต่ถ้าเจ้าภาพรีเควสอยากได้โชคบอล เรายินดีไปให้ค่ะ แล้วเราต้องตกลงกันว่าจะใช้ทีมไหน ตรงนี้ก็มีที่มาที่ไปอีกว่าทำไมมีปัญหาเรื่องแบ่งวงไม่ลงตัว

 

เป็นประเด็นแรกที่ทำให้หมางใจ ทำไมไม่คุยโดยตรงๆ?

โชค ด้วยความที่ผมเป็นเด็ก ผมรักและเคารพพี่เขา บางสิ่งบางอย่างก็พูดไม่ได้ ผมเกรงใจ ได้แต่ปรึกษากับนัส เพราะนัสเป็นภรรยาของผม

 

เคยพูดมั้ยเรื่องรับงานเดี่ยว?

โชค เคยพูดครับ เขาก็ไม่เคยห้าม บอกว่าแล้วแต่น้องเลย แต่เป็นปัญหาคือขอคิวกลับคืนมาแล้วรับไม่ได้ไงครับ

 

นัส : พฤหัส-ศุกร์-เสาร์ มันคือวันดีตามเจ้าภาพงานกลางแจ้ง เขาจะรู้ว่าพฤหัส-ศุกร์-เสาร์ คือวันทำเงิน เป็นวันที่ใครก็ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นร้านเหล้า งานวัด งานประจำปี ทุกคนอยากได้พฤหัส-ศุกร์-เสาร์หมด แต่พฤหัส-ศุกร์-เสาร์ของหนูอยู่ที่เขาหมดเลย ตอนแรกเราขอแค่สองศุกร์ เสาร์ต่อเดือนเอง แล้วพี่ดอนบอกว่าพี่บอลเป็นศิลปินในสังกัดพี่ดอล พี่บอลไม่แฮปปี้แล้วที่จะเล่นพาร์ตเป็นคู่ เพราะมีปัญหาภายใน

 

ดอน ผมบอกงานกลางแจ้งบางงาน ที่เคยไปเล่น อย่าเอาพี่บอลไปซ้ำเลยเดี๋ยวช้ำ  นโยบายไม่ให้ศิลปินช้ำ จะได้รับงานยาวๆ

 

บอล : ผมขอพี่ดอนเองว่าไม่รับ จะขอคุยกับเจ้าภาพเองเองบางงานทีปิดวิกว่าขอหยุด

 

นัส : แล้วพี่ดอนบอกว่าต่อไปจะไม่ให้พี่บอลรับงานกลางแจ้งแล้วนะจะให้รับงานประจำปี

 

ดอน ไม่ใช่ครับ ให้รับกลางแจ้ง แต่เลือกงานนะ

 

นัส : บอกให้รับรับงานวัดงานประจำปีที่เป็นใหญ่ๆ แต่ถ้าเป็นงานปิดวิกกลางแจ้งพี่รู้สึกว่ามันตลาดล่าง ไม่เหมาะกับศิลปินของพี่ หนูก็โอเค

 

ดอน : ผมไม่ได้ใช้คำว่าตลาดล่างครับ

 

นัส ใช้ค่ะ ถ้าไม่จริงหนูไม่กล้าพูดตรงนี้นะคะ

 

ดอน เราคุยกันด้วยเหตุผล วันนั้นผมใช้คำว่านัสพี่ปรึกษานะ พอดีพี่บอลคุยกับพี่

 

คุณไม่ได้พูดคำว่าตลาดล่าง?

ดอน จำไม่ได้นะ เพราะคุยหลายเรื่องมาก น้องคุยกับผมทุกวัน ทุกเรื่องตลอดเวลา ผมรู้สึกว่าบอลไม่แฮปปี้แล้ว เพราะมันมีประเด็นกันมาก่อนบนเวที พี่ในฐานะคนกลาง ก็อยากประนีประนอมกันทั้งสองคน โดยไม่อยากเอาพี่บอลมาเป็นตัวตั้งเหมือนที่หนูชอบบอกว่าโชคไม่โอเค แต่พี่ไม่พูดว่าพี่บอลไม่โอเค ไม่ใช่สไตล์พี่ พี่จะหาจุดตรงกลาง งานแบบนี้ไม่เหมาะที่เราจะเล่น  

 

บอล : พวกงานแฟร์อะไรแบบนี้

 

นัส : นัสก็บอกว่านัสขอแสดงจุดยืนนะพี่ เพราะโชคมาจากงานกลางแจ้ง นัทเห็นใจเจ้าภาพ โบรกเกอร์กลางแจ้งมากที่ไม่เคยได้วันดีๆ จากเราเลย และนัสต้องยืนหยันดในทางนี้

 

คิวงานเคลียร์ไม่ลงตัว การทำงานของคนสองฝั่งอาจมีคิวไม่ตรงกัน แต่ประเด็นที่ไม่เข้าใจ คือถึงขั้นไม่คุยกัน ขึ้นเวทีไปตัดเพลงกันแบบนี้?

บอล : เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมต้องโชว์ ไม่อยากเอามาเป็นประเด็นหลักเลย ผมเล่นมา ผมโชว์ของผม แล้วน้องอยู่ๆ เข้ามาร้องกับผมเพื่อ ผมต้องเล่นกับคนดู

 

เพลงนี้บอลต้องร้องคนเดียว ไม่มีโชคร้อง บอลต้องเล่นกับแขกข้างล่าง?

บอล : อย่างโชคเขามีคลอประสานไปกับผม ลูกเล่นของเขา แต่อันนี้น้องจ๊าบเขาร้อง คิดในใจว่าผมก็ขึ้นน้อยอยู่แล้ว

 

ตกลงบอลกำลังร้องอยู่ ต้องร้องคนเดียว กลายเป็นว่าโชคคลอ จ๊าบร้องด้วยเลย แล้วคุณไปตัดเวลาเขาเหรอ?

โชค : วันนั้นหลังเกิดเหตุการณ์ มีกล้องสองมุม มีคลิปที่ตัดไปลงที่ให้พวกผมโดนโจมตีอยู่ตอนนี้ว่าไปตัดเพลงพี่บอล ขอชี้แจงว่าทีมผมเสียหายหนักมาก ตั้งแต่พี่บอลชี้หน้าผม ว่าจำเอาไว้ คนเมาพูดจริง ผมก็ใจเสียแล้ว หน้าเสีย ความรู้สึกมันพูดไม่ออกแล้ว เพลงนี้จริงๆ วันนั้นไม่ได้มีอยู่ในสคริปต์ เพลงใจนักเลงไม่ได้มีอยู่ในสคริปต์ แต่วันนั้นพี่บอลด้นสดหน้าเวที ก็เข้าใจด้วยฟีลศิลปินไม่ได้ติดใจอะไร แต่ที่ติดใจคือว่าผมตัดเพลง ทั้งที่เพลงเล่นจบ พักดนตรี โซโล่จบท่อนฮุกทุกอย่าง

 

จ๊าป วันนั้นผมไม่ได้มีเจตนาไปตัดเพลงพี่เขาอยู่แล้ว ผมรู้ตัวว่ามีหน้าที่อะไร พี่เขาเป็นศิลปิน ผมไม่มีเจตนา วันนั้นผมขอโทษพี่บอลไปแล้ว ผมคิดว่าเรื่องนี้ควรจบไปตั้งแต่หลังเวที เพราะผมก็ขอโทษพี่บอลไป พี่บอลก็ฝากนักดนตรีในวงผม ว่าวันนั้นอาจเป็นเพราะอารมณ์

 

จะบอกว่าเพลงเมื่อกี้ไม่ได้อยู่ในลิสต์ที่ต้องร้องในวันนั้น สองบอลด้นสดขึ้นมา คุณเองเป็นนักร้องนำ เลยร้องไปด้วย?

จ๊าป : ผมไม่ได้ร้องตลอด

 

โชค : ผมจะคลอ แต่วันนั้นผมโดนพี่บอลชี้หน้าด่

 

บอล ผมไม่ได้ด่านะ ผมบอกว่ารักมึงนะ พี่เคเป็นคนหางานวันนั้น เที่ยงคืนถึงตีหนึ่งครึ่ง เขาให้ผมขึ้น ตีหนึ่งสิบ คุณห่วงถ่ายยูทูป แล้วคุณไม่ห่วงผมเหรอ

 

วันนั้นเขาเป็นเจ้างาน คุณไปในงานนำเขา?

บอล ถูกต้อง ใจนักเลง บางงานบางทีไม่ลงก็เล่น แต่เขารู้อยู่แล้วผมร้องเพลงอะไรได้บ้าง ไม่ใช่เหตุผลต้องมายกตอนนี้ ผมไปร้องใจนักเลงตั้งแต่คุณอยู่ไทรถแห่ จริงมั้ย คุณรู้อยู่แล้วผมมีสคริปต์เพลงอะไรบ้าง

 

โชค : กระแสตรงนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องที่ปมแตกหัก เรื่องนี้เรื่องสุดท้าย แล้วข่าวที่ไปพาดหัวข่าว พวกผมโดนโจมตีหนักมาก และไม่มีโอกาสได้อธิบายเลย

 

บอล : ผมก็ไม่ได้ให้ข่าวนะครับ ผมก็เพลงน้อยอยู่แล้ว

 

คุณเองต้องการชี้แจงว่าวันนั้นไม่มีการตัดเพลงกัน?

โชค ใช่ครับ ร้องปกติเลยครับ

 

คนร้องคือจ๊าป แล้วคนมองว่าเป็นคุณ?

โชค : ไม่ใช่ครับ ผมเดินไปกินน้ำ

 

จ๊าปร้องแทรกเขาขึ้นมา เจตนาวันนั้นคือ?

จ๊าป บรรยากาศในงานวันนั้นมันเริ่มเสียแล้ว เริ่มมาคุ ทุกคนเริ่มหน้าเสีย เนื่องจากหลายๆ อย่างตรงนั้น ทุกเพลงเราเล่นแบบนี้ หลายงานผมก็อยู่ตรงนี้ ถ้าพี่เขาไม่ให้ผมร้อง ผมก็ไม่อยู่ตรงนั้นอยู่แล้ว

 

บอล : คุณไม่เคยขึ้นมาร้องกับผมนะ

 

จ๊าป : ผมเป็นซัปพอร์ต ผมอยู่ด้านหลัง

 

บอล วันซ้อม มีต้นมา มือกลองมา คุณไม่อยู่ที่ห้องซ้อมนะ คิดดีๆ ก่อนนะ

 

จ๊าป เพลงนี้เราเล่นกันหลายงานแล้วนะครับ

 

บอล : แต่มันเป็นโชว์ของผม ผมร้องคนเดียว

 

จ๊าป : ผมเข้าใจ แต่บรรยากาศตรงนั้นมันเสียแล้ว

 

ดอน : ถ้าโชคร้องแล้วผมขึ้นไปแซมบ้างล่ะ จะมีปัญหามั้ย

 

โชค : ส่วนตรงนั้นจริงๆ ผมเป็นคนร้อง แต่วันนั้นผมใจเสียแล้ว เพราะโดนพี่บอลชี้หน้า มันอึดอัดมาคุ ผมจะเดินไปกินน้ำ จ๊าปตบบ่า ปกติผมต้องช่วยพี่บอลคอรัส แต่ตรงนั้นผมไม่ได้ร้อง พี่จ๊าปเลยคอรัสเพื่อให้งานมันไปต่อได้

 

โดยไม่มีการปรึกษากับบอลก่อน?

โชค : ตรงนี้ยอมรับครับ

 

บอลมองว่าเป็นการเสียมารยาท?

บอล : ผมเคยบอกว่าเราแยกกันเถอะ มันเก็บความรู้สึกเยอะมาก คืนนั้นรู้สึกว่าทำไมทำกับผมอีกแล้วเหรอ ตีหนึ่งสิบคุณทำกับผมอีกแล้วเหรอ คุณได้ยินมั้ยที่ลูกค้าบอกว่าเมื่อไหร่พี่บอลจะขึ้น ผมก็เลยบอกว่าไปถามน้องเขาดู ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมก็นั่งตรงบันได เออ เด็กมันเปลี่ยนเนอะ

 

ดอน : เวลาน้องเขาทำอะไรเขาไม่มีการแจ้ง ด้วยประสบการณ์เขาคงไม่มี วันนั้นเขาเอาทีมมาถ่ายยูทูป ก็ไม่มีการแจ้ง ถามว่าผมทราบมั้ย ผมก็ไม่ทราบ ผมไม่ได้ไปหน้างาน ผมถามว่าพอผมทราบ พอเกิดเรื่อง ผมถามเขา เขาบอกว่าไม่รู้

 

นัส : อันนี้ไม่จริงเลยค่ะ

 

ดอน : ที่คุณเคลียร์กับผมทางโทรศัพท์คุณบอกว่าคุณไม่รู้

 

นัส : อันนี้หนูมีหลักฐาน หนูไม่เคยพูด

 

บอล ที่บ้านตะเกียงคุณไม่ได้เดินมาบอกผมเลยนะ นัสยังไม่สวัสดีพี่เลยนะลูก

 

นัส : หนูอยู่ข้างเวทีตลอดพี่บอล หนูสวัสดีก่อนพี่จะขึ้น แต่พี่เดินเข้ามาโวยวายแล้ว เรื่องพี่ขึ้นช้า

 

ดอน : เขาโทรมาขอยกเลิกงานที่ใต้ โดยให้เหตุผลว่าเขานั่งเครื่องไม่ได้ ผมเปิดโฟน ก็บอกว่าทำไมที่บ้านตะเกียงคุณทำแบบนั้นเอาทีมยูทูปมาทำแล้วยัดเพลงแบบนั้น คุณบอกว่าหนูไม่รู้ค่ะ พี่บอลก็ได้ยิน พี่บอลเลยโทรไปถามช่างภาพที่ถ่ายว่าจริงหรือเปล่า

 

บอล : พี่เคยังอยู่ในเหตุการณ์

 

นัส : เอาอิงด้วยหลักฐานดีกว่าค่ะ วันนั้นหนูยังบอกทีมถ่ายว่าขอโทษด้วยนะที่พามาเจออะไรแบบนี้ และหนูไม่เคยบอกว่าทีมนี้ไม่ใช่ทีมของหนู อยากชี้แจงในส่วนพี่ดอนพูดว่าหนูท้องแล้วหนูไม่อยากให้โชคไปทำงานภาคใต้ หนูพูดจริง แต่เหตุผลไม่ใช่แบบนี้ หนูไม่รู้จะโทษใครก็โทษตัวเอง หนูอยากได้คิวสำรองกลับมารับงานให้วงเราแค่นั้นเองค่ะ เพราะเราแบ่งคิวไม่ลงตัว ตอนแรกพี่บอลพูดกับหนูจริงมั้ยว่าตอนแรกทีมพี่บอลจะยุบแล้ว เป้าหมายเราอยากมีวงของตัวเอง แล้วพี่บอกว่าโอเค จะเอาทีมพี่มาซัปพอร์ต ในวันที่ทีมหนูแข็งแรงพี่จะเฟดตัวออก เดือนนึงไม่ต้องซีเรียสแล้วแต่นัสจะให้ 4-5 งานก็ได้ แล้วผ่านไปสักระยะนึง พี่มาบอกหนูว่าถ้า 4-5 งานวงพี่จะจำเมโลดี้ไม่ได้นะ จำคอร์สไม่ได้ หนูเลยกลับมาคุยกับโชคว่าหนึ่งเดือนแบ่งให้พี่สัก 10 งานแล้วกัน แต่สุดท้ายพี่ดอนก็มาจิ้มคิวเองด้วยเหตุผลว่าวงหนูไม่แข็งแรง และจิ้มไป 13 งาน ตรงนี้หนูมีหลักฐานที่พี่ดอนส่งมา คือทั้งหมด 13 คิว จากที่ตกลงกันแค่ 10 หนูก็เลยบอกว่าหนูเริ่มไม่แฟร์กับทางวงหนูแล้วเพราะงานเขาน้อยลง ทุกคนทิ้งครอบครัวมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาอยู่กับหนู แต่งานหนูต้องเฟดไปอยู่กับทีมพี่บอล ทั้งที่รับงานในนามโชคบอล

 

บอล : ถูกต้องครับ แล้วคิวผมก็อยู่ที่คุณจริงมั้ย พี่โยนไปให้หนูจริงมั้ย

 

นัส : ไม่ได้โยนค่ะ พี่บอกว่าถ้ารับงานแล้วแต่รีเควสจะเอาพี่ด้วยก็ได้ แล้วแต่นัสเลย

 

ดอน : เขาฟอร์มวงใหม่ มือกลอง มือกีต้าร์เพิ่งมา ผมก็ปรึกษาในฐานะพี่ปรึกษาน้อง เพราะเป็นร้านเหล้าร้านใหญ่ ไม่ได้มองธุรกิจอะไรนะ จะไปวงไหนผมก็เหมือนเดิม น้องพูดว่าให้จิ้มมาเลย เอาตามความเหมาะสมพี่ดอน น้องพูดมาอย่างนี้ ผมก็จิ้ม แต่ที่จิ้มเกินสองคิวเพราะมันเป็นรูทต่อเนื่อง

 

ตอนนี้วนอยู่แต่เรื่องคิวนี่แหละ?

นัส หนูมีอีกหนึ่งเรื่อง เราป่วย โชคป่วย มีใบรับรองแพทย์ชัดเจน วันที่เท่าไหร่จำไม่ได้ น่าจะเดือนนี้แหละ โชคไม่สามารถไปทำการแสดงได้ ดอนแจ้งว่าทางร้านได้รับความเสียหาย หนูต้องชดใช้ค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่ารถของหนู รวมทั้งคืนค่าตัวของโชคให้ทางร้านด้วย

 

ค่าตัวโชค 3 หมื่น ค่าเดินทางโชคอีก 2,500 ค่าห้องพัก 14 ห้อง ห้องละ 800 รวม 11,200 รวม 56,200?

นัส :   หนูก็โอนไป มียอดอีกร้านนึงด้วยที่เราไม่สามารถไปทำงานได้

 

จะบอกว่าโชคป่วย ฝั่งนี้บอกว่าไม่ได้ต้องชดใช้เงิน  คุณโอนไปเท่าไหร่?

นัส :   8 หมื่นกว่าค่ะ ทีนี้หนูมีการเช็กกับทางร้าน ว่าเรียกค่าเสียหายจากหนูจริงเปล่า เขาบอกว่าไม่ได้เรียก แล้วทางพี่ดอนเรียกค่าเดินทางจากทางร้านด้วย

 

กำลังจะบอกว่าดอนเรียกเก็บเงินจากทางคุณไม่ได้คืนร้านเหรอ?

นัส : ตรงนี้หนูไม่ทราบว่าเขาเก็บไว้ตรงไหน ทางร้านบอกว่าช่วยค่าเดินทาง 1 หมื่นบาท ที่หัก

 

ดอน ไม่มี งานนี้ไม่ใช่งานของผมครับ เป็นงานโบรกเกอร์

 

นัส งั้นเอาเรื่องค่าเดินทาง ห้องละ 800 ทางร้านบอกว่าเป็นคนจ่ายเอง ไม่ได้มาเรียกเก็บหนู

 

โอนคืนมั้ย?

ดอน : ไม่เกี่ยวครับ โรงแรมนี้ผมไม่ได้ไปพักนะครับ ผมไปเปิดโรงแรมสุโขทัยนอนนะครับ

 

นัส แต่พี่เรียกเก็บเงินจากหนูไง ทางร้านจ่ายเอง 7,700 บาท ทางร้านโอนจ่ายค่าห้อง 14 ห้อง

 

ดอน ระวังพลาดนะ เพราะงานนี้งานโบรกเกอร์นะ

 

นัส : แต่พี่ดอนมาเรียกเก็บเงินจากหนู

 

คุณจะบอกว่าดอนให้คุณโอนเงินไป แล้วบอกว่าร้านเรียกค่าเสียหาย แต่ร้านบอกว่าไม่ได้เอา?

ดอน : วันนั้นมาเล่นที่ลำพูน แล้วแต่บาร์ ผ่านโบรกเกอร์ชื่อน้าดอม งานนี้ผมไม่ได้รับเงินเอง ทุกอย่างผ่านโบรกเกอร์หมด

 

เขาโอนเงินให้คุณจริงมั้ย?

ดอน : จริงครับ เพราะน้าดอมขอเงินคืนทั้งหมด ขอยอดทั้งหมดทั้งก้อนที่โอนมาให้เราก่อนเล่น ขอคืนทั้งหมด แล้วคืนไปแล้วพี่ แล้วถามน้าดอมว่าแล้วค่าห้องพัก ค่าเดินทางผมล่ะ น้าดอมบอกว่าต้องดูแลตัวเอง ก็โอนคืนร้านไปแล้ว โอนคืน 22 ก.ค.

 

นัส ยอดเดียวกันมั้ยคะ 128,900 วันที่ 22

 

วันเดียวกัน 138,948 บาท?

นัส : แต่ว่าอันนี้คือยอดที่ร้านส่งมาให้หนู

 

ดอน ก็ยอดเดียวกันครับ

 

บอล งานนี้โบรกเกอร์เป็นคนติดต่อมาลูก

 

นัส อันนั้นหนูไม่ได้ติดค่ะ แต่คนเรียกค่าเสียหายจากหนูคือพี่ดอน

 

ดอน วันนั้นหนูไปเล่นไม่ได้ โบรกเกอร์แจ้งว่าทางร้านขอเงินคืนทั้งหมด ยกเลิกคิวงาน

 

หนูโอนเงินให้เขา เขาโอนให้โบรกเกอร์?

ดอน เขาโอนจริง สำรองใช้จริง นี่คือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงกับรถตู้ทีมงานที่ไปแล้วไม่ได้เล่นงาน แล้วโรงแรมก็เปิดจริง

 

ดอนยืนยันว่านัสโอนเงินให้คุณ แต่คุณโอนให้โบรกเกอร์ เคลียร์มั้ย?

ดอน เรารับผิดชอบ โอนให้ไปก่อนแล้ว ค่าใช้จ่ายทั้งหมด รถทีมงานไปแล้ว ถ้าพี่หนุ่มจ้างแล้วเราไม่เล่น เราต้องคืนเงินเขาทั้งหมด

 

นัส พี่ผิดประเด็นแล้ว ที่หนูถามคือทางร้านจ่ายค่าโรงแรมเองถูกต้องมั้ยคะ หนูเข้าใจว่าโรงแรมทางร้านเป็นคนจ่ายให้มันคือความเสียหายที่เราไม่ได้เล่น

 

ดอน ทางร้านเขาจ่ายจริง แต่เขาโฮลให้วงต่อไป

 

นัส ตรงนั้นไม่ได้ติด แต่พี่มาเรียกเก็บจากหนูคืออะไรคะ

 

ดอน : อ้าว แล้วพี่พักโรงแรมไหนล่ะลูก แล้วทีมงานอีก 10-20 ชีวิต จะอยู่โรงแรมไหน

 

นัส อันนั้นก็ไม่เกี่ยวกับหนูมั้ย เราต้องชดใช้วันที่เราแสดง

 

ดอน ก็วันเดียวกัน ที่เราไม่ได้เล่นในลำพูด

 

นัส :   แต่อีกวันพี่สามารถใช้โรงแรมอีกร้านนึงได้

 

บอล นัสเข้าใจผิดแล้ว

 

นัส : แสดงว่าอันนี้พี่เรียกเก็บเงินหนูเองเพื่อไปเปิดโรงแรมให้ทีมงานพี่ หนูเข้าใจถูกต้องมั้ย

 

ดอน ไม่ใช่ครับ มันเกิดจากพอโชคไม่สบาย แล้วไม่ได้เล่นคอนเสิร์ต เจ้าของร้าน แล้วแต่บาร์ลำพูน ยกเลิก ทางโบรกเกอร์ขอยอดคืนทั้งหมด ซึ่งยอดคืนทั้งหมดตรงนั้นเราไม่มีที่พัก โรงแรมก็ไม่ให้อยู่

 

นัส : พี่ก็เลยมาเก็บกับหนู

 

ดอน : ก็ต้องเก็บกับเราสิ

 

นัส ทั้งที่หนูป่วย มีใบรับรองแพทย์ชัดเจน มันคือใช้จ่ายลอยที่พี่มาเก็บกับหนูเอง

 

ดอน มันคือค่าใช้จ่ายจริง

 

นัส : ทั้งที่หนูป่วย มีใบรับรองแพทย์เนี่ยนะคะ

 

ดอน : เป็นค่าใช้จ่ายที่เราต้องช่วยกันจ่าย

 

นัส : งั้นอย่าเรียกว่าช่วย เพราะนี่หนูจ่ายทั้งหมด พี่ไม่ได้เก็บหนูยอดเดียวนะ

 

ดอน ผมว่าน้องเขาประสบการณ์น้อยมาก


ขอให้พี่ชูพูดก่อน
?

บอล วันที่เขาเกิดปัญหา ผมโทรหาผู้ชายคนนี้ให้มาช่วย

 

ชู ผมกับบอลรู้จักมา 20 ปีแล้ว ไม่ใช่พี่น้องคลานตามก็เหมือนพี่น้องคลานตาม บอลเอาน้องมาฝากกับผม ถ้ามีปัญหา ให้ผมช่วยเหลือน้องทั้งสองคน แล้วผมก็เอ็นดูรักน้องทั้งสองคน ผมก็ให้น้องมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภรรยาที่บ้านนอกกับโชค ผมก็เอาทนายมาดูแลเขาสองคน ภรรยาฟ้องร้องเป็นเงิน 3.6 ล้าน ผมพาทนายมา ช่วยน้อง ซัปพอร์ตทุกเรื่อง น้องสองคนก็เคารพผม ผมก็พาทนายช่วยเสร็จแทบทุกเรื่อง อยู่มาวันนั้นประมาณเที่ยงคืนกว่า ตีหนึ่ง บอลโทรหาผม ว่าตอนนี้นัสกับโชคมีปัญหาอีกแล้วเรื่องบวช ก็บอกให้โทรมาเลย นัสก็โทรหาผม ประชุมสายสามคน เขาบอกว่าพ่อกับแม่โชคไม่ยอมรับหนู หนูต้องการล้มงานบวชนี้เลย ให้ผมติดต่อวัด ติดต่อทุกอย่าง เพื่อเอาตัวโชคจากโคราชมาบวชที่กรุงเทพฯ ซึ่งผมทำไม่ได้ มันเป็นการหักหน้าพ่อแม่โชค แต่ผมแก้ปัญหากับบอลโดยการบอกว่าไม่เป็นไร ผมไปดูแลนัสเอง กลัวนัสถูกทำร้าย ผมเดินทางไปที่โคราช เอาลูกน้องกับพี่ชายผมไปดูแล

 

ความหมายคืออะไร?

ชู ทุกวันนี้นัสทำอะไรอยู่ นัสต้องการทำอะไร ความดีที่บอลทำให้นัสเนี่ย

 

ไม่เกี่ยวกับเรื่องเขามีปัญหากั?

บอล สิ่งที่เขาพูดว่า ผมหวังผลประโยชน์

 

นัส หนูไม่ได้มีปัญหากับพี่บอล หนูยังเคารพพี่บอลและรักเหมือนเดิม

 

บอลประกาศแยกทาง?

บอล ผมไม่ได้ประกาศ เขาเทเอง แล้วสงสารเจ้าภาพ คุยกันดีกว่า เอายังไงว่ามา อยากให้เราได้ทำงานกันต่อ ถ้าหนูโอเค หนูบอกว่าคุยอะไรที่มีเหตุมีผล เอาเหตุผลมาคุยเพื่อให้งานมันจบ ถ้าหนูไม่โอเคก็ไม่เป็นไร แต่ไม่ควรทำแบบนี้ อยากให้หนูจบ พอเถอะ

 

โชคออกมาประกาศว่างดรับงาน 50 งาน?

นัส แต่เรื่องเริ่มจากพี่บอลแถลงก่อนนะคะ

 

เอาจริงเหรอ คุณไม่ห่วงเหรอ เจ้าของงานจ้างสองคน ขายบัตรไปแล้ว ประกาศไปหมดแล้ว อยู่ดีๆ คุณไม่มา มีแต่บอลคนเดียว แฟนคลับมีสองฝั่ง ถ้าโชคไม่ไป แต่เขาขายงานไปแล้ว แล้วคนขายงานไปแล้ว บอกว่าคืนเงิน คืนบัตร พินาศ ทำไง?

โชค ตั้งแต่บ้านตะเกียงที่มีคลิปไวรัล ผมโดนพี่บอลชี้หน้า ผมก็รู้สึกเสียใจ รุ้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองแล้ว การทำงานของผมมันไม่เต็มที่ วันนั้นผมจะร้องไห้เลย

 

ประเด็นคือเราต้องคิดถึงเจ้าของงานเป็นหลัก?

นัส หนูเป็นคนที่เคลียร์เจ้าภาพ

 

นัสต้องระวังนะ โชครถแห่ หนูจะเป็นนัสรถทัวร์?

นัส หลังออกมาประกาศงดรับงานคู่ แต่ก่อนหน้านี้พี่บอลออกมาแถลงข่าวก่อนว่าจบ 50 งานนี้จะไม่รับงานคู่กัน เราก็โอเค จะไปจนจบ 50 งาน แต่พอไปจริงเขาได้รับแรงกดดันอยู่ เขาอายุ 22 ทนแรงกดดันไม่ไหว ก็เลยทยอยโทรหาเจ้าภาพว่างานคู่จะซีเรียสมั้ยถ้าหนูจะขอยกงาน เขาบอกไม่ได้ ยกบอลได้ แต่ยกโชคไม่ได้ ตรงนี้หนูมีหลักฐนส่งให้ทีมงานแล้ว ทั้งเจ้าภาพใหญ่ หนูโทรไปคุยเอง ว่ากระแสดราม่า สามีหนูกลับมาร้องไห้  

 

ทั้ง 50 ร้านพูดแบบนี้เหรอ?

นัส ไม่หมดค่ะ 50 งาน แบ่งเป็นครึ่งๆ ทางหนูครึ่งนึง พี่ดอนครึ่งนึง แต่ทางหนูครึ่งนึงหนุเคลียร์จบหมด

 

เปิดให้ฟังสิ?

นัส อันนี้หนูส่งให้ แต่หนูกลัวจะเสียหาย หนูเปิดให้พี่หนุ่มคนเดียวได้ หนูไม่ได้ขออนุญาตเจ้าภาพ

 

ลองฟังดูได้?

นัส : เอาอันหนึ่งนาทีสองวิก็ได้ค่ะ

 

เปิดคลิปเสียง นัสบอกว่ากรณีที่เกิดขั้นหลวงพี่ซีเรียสมั้ยที่จะไม่มีพี่บอล ที่บอกว่าจะไม่รับงานคู่กัน ช่วงแรกหลวงพี่ไม่ได้รีเควสอยู่แล้ว อันแรกหนูนำเลยนะ เราเป็นการชี้นำพระเลยนะ ว่าถ้าไม่มีบอลได้มั้ย?

นัส มันหลังจากมีกระแสดราม่าออกไปค่ะ มันเป็นงานที่มาทางหนู และเขาไม่ได้จะเอาพี่บอลตั้งแต่แรก

 

บอล : (ส่ายหน้า) สุดยอด

 

เปิดคลิปที่สองเจ้าภาพบอกว่านัสสบายใจได้ ไม่มีบอล แต่ต้องมีโชค มุมคุณเคลียร์แล้ว 25 งาน คุณจะอ้างว่าไม่มีบอลก็ได้ แต่ต้องมีโชค?

นัส :  งานที่ไม่ได้เข้าทางหนู ถ้าอยากได้โชคไปเล่น สามารถติดต่อหนูโดยตรงได้ค่ะ

 

คิดถึงฝั่งบอลเขามั้ย 25 งานที่เขาขายไว้?