Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละคร "สาปซ่อนรัก" ทางช่อง 3 กด33

 

เค้าโครงเรื่อง   :         ดากานดา                 ผลิตโดย         :         บริษัท ที.วี.ซีน จำกัด

บทโทรทัศน์     :         เอกลิขิต                  กำกับการแสดง :         กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล

Plot : ตำนานคำสาปของต้นตระกูล “ยินดีพงษ์ปรีชา” ที่เล่าต่อกันมาว่าถูกสาปแช่งให้เหลือเพียงผู้หญิงและแม่หม้าย ที่ดูเหมือนจะกลายเป็นจริงเมื่อ “เจ้าสัวพธู” ลูกชายคนสุดท้ายของตระกูลตกตึกตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ...ตระกูล”ยินดีพงษ์ปรีชา” ที่เหลือเพียง สะใภ้และลูกสาว จึงเกิดศึกสตรี ห้ำหั่น แย่งชิงสมบัติมูลค่ามหาศาล ที่นำมาซึ่งโศกนาฎกรรมความรักโลภโกรธหลงจากเบื้องลึกของจิตใจมนุษย์อันลึกลับซับซ้อน...

Themeอาถรรพ์คำสาปแช่งใดๆไม่น่ากลัวเท่ าความรัก โลภ โกรธ หลง ในใจมนุษย์ !!!

            ต่อเนื่อง...ภาพเจ้าสัว “พธู” ลูกชายคนสุดท้ายของตระกูล “ยินดีพงษ์ปรีชา “ วัย 50 บนยอดตึกแถวโครงการใหม่ดังที่สุดในจังหวัดที่เป็นกิจการของตระกูล  ทิ้งดิ่งร่างตัวเองลงมาดับสยองคาที่ !!!

            และนี่คือจุดเริ่มต้นที่ตำนานคำสาป ตระกูล “ยินดีพงษ์ปรีชา”

//////////////////////////////////////////////

 

             “หนูหนิง” ลูกสาวบุญธรรมคนเดียววัย 23 ของเจ้าสัวพธู และ “คุณนายหงษ์”  สองสามีภรรยาที่ช่วยกันสร้างอาณาจักรพื้นที่ทองคำของตระกูลยินดีพงษ์ปรีชาให้กลายเป็นมูลค่ามหาศาล

            หนูหนิงเด็กสาวสมองใสที่ฉลาดเป็นกรด ไม่ยอมคน ที่เพิ่งบินกลับมาจากเรียนโทฯการตลาดที่อเมริกา แต่เธอกลับตรงมาที่มหาวิทยาลัยในตัวเมืองก่อน เพื่อมาเจอ “ซัน” หรือสันต์ หนุ่มนักกฎหมายปี 4 ที่กำลังถูกฝึกให้เป็นทนายประจำตระกูลแทน “ทนายภูมิ” ทนายวัยเกินเกษียณประจำตระกูลที่ไว้ใจกันมาตั้งแต่รุ่นอากง โดยที่ให้ทนายภูมิเป็นครูที่ถ่ายทอดทุกอย่างให้ซันจนหมด  ทั้งๆที่ซันเป็นแค่เพียงเด็กในบ้าน ลูกชายของ “ศักดิ์” คนขับรถสนิทเก่าแก่ของเจ้าสัว

            สำหรับ.. ”หนูหนิง” ในสายตาเธอ “ซัน” คือพี่ชายที่โตมาด้วยกัน ที่ดูแลปกป้องเธอจากการถูกเหยียดและถูกรังแกจากเหล่า ป้าๆอาๆ ที่มองว่าเธอคือเด็กไม่มีหัวนอนปลายเท้าที่”คุณนายหงษ์” อุปโลกขึ้นมาเพื่อฮุบสมบัติของตระกูล  ทั้งๆที่ในความเป็นจริงกิจการของตระกูลยินดีพงษ์ปรีชาเติบโตต่อยอดทรัพย์สินมหาศาลได้ขนาดนี้ก็เพราะเจ้าสัวและคุณนายแค่สองคนเท่านั้น

            “ซัน” เป็นคนฉลาดลุ่มลึก เค้าทำตามคำสั่งของผู้เป็นพ่ออย่างเคร่งครัดที่เน้นย้ำเสมอว่าเจ้าสัวและคุณนายมีบุญคุณท่วมหัว ซันจึงโตมาพร้อมภารกิจที่ฝังหัวไว้ว่าต้องชื่อสัตย์ต่อตระกูลยินดีพงษ์ปรีชา และต้องดูแลหนูหนิงเท่าชีวิต

            “เจ้าสัวพธู” ลูกชายคนสุดท้ายของตระกูล “ยินดีพงษ์ปรีชา “ วัย 50 บนดาดฟ้าของตลาด  ทิ้งดิ่งร่างตัวเองลงมาดับสยองคาที่โดยไม่ทราบสาเหตุหลังจากที่หนูหนิงกลับมาได้ไม่นาน  หนูหนิงเสียใจกับการจากไปอย่างกะทันหัน แต่ซันมีความข้องใจในการตายของผู้เป็นเจ้านาย ทั้งที่ผลชัณสูตรและหลักฐานภาพวงจรปิดเห็นชัดว่า เจ้าสัวพธูขึ้นไปบนตึกด้วยท่าทีเหม่อลอยเพียงลำพัง แต่ซันมั่นใจว่า เจ้าสัวพธู ไม่มีทางฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน!! นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นในการสืบหาเงื่อนงำการตายของเจ้าสัวให้ได้

ในงานศพของเจ้าสัว เป็นที่สนใจของสื่อและคนใหญ่คนโตตั้งแต่ระดับจังหวัดถึงระดับประเทศ ครอบครัวกงสีใหญ่ ที่ ณ วันนี้ เหลือเพียงผู้หญิง สะใภ้และลูกสาวในเจนเนอเรชั่นที่ 2 (พี่น้องของเจ้าสัว) อันประกอบด้วย  สมาชิกในบ้านดังต่อไปนี้.. 

คนแรก...คือ... “ซ้อเจิน” (สะใภ้ใหญ่) และ “พริ้ง”ลูกสาว เมียและลูกของพสิน ลูกชายคนโตของตระกูลที่ตายไปตั้งแต่ 20 กว่าปีก่อน ทำให้การดูแลกิจการตกมาอยู่ในมือของเจ้าสัวพธูลูกชายคนที่ 2 นั่นเอง  ซ้อเจินถึงจะไม่ช่างพูดแต่ก็วางตัวเย่อหยิ่งในฐานะสะใภ้ใหญ่และตามใจพริ้งลูกสาวมากแบบที่อยากได้อะไรต้องได้

ถัดจากซ้อเจิน...ก็คือ คุณนายหงษ์(สะใภ้รอง) เมียของเจ้าสัวพธู ลูกชายคนที่ 2 ซึ่งเพิ่งเสียชีวิตลงหมาดๆ โดยหงษ์ได้รับหนูหนิงมาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม รักเหมือนลูกแท้ๆ

คนต่อมาคือ... “ภัทรา” ลูกสาวคนที่สาม หรือ “อาภัทร”ของหนูหนิงที่หนูหนิงไม่กล้าสบตาที่สุดในบ้าน  “ภัทรา” มีรังสีอำมหิตบางอย่าง มีบารมีในฐานะนักการเมืองท้องถิ่นอยู่บ้าง ทำให้วางอำนาจและทึกทักเอาเองว่าที่กิจการของตระกูลรุ่งเรืองใหญ่โตได้ทุกวันนี้ก็เพราะบารมีเส้นสายของตนด้วย  ภัทราจึงวางอำนาจและพยายามจะกดหัว คุณนายหงษ์ พี่สะใภ้ไว้ แต่กลับไม่เคยเอาคุณนายหงษ์ลงได้สักครั้ง เพราะบารมีความเป็นราชินีในบ้าน หงษ์กินขาด  ...ภัทรามีลูกชายคนเดียวคือ “เทียน”  ถึงจะเป็นหลานชายคนโตก็ตาม แต่ด้วยภัทราเป็นแค่ลูกสาว เทียนที่เป็นเพลย์บอยเจ้าสเน่ห์ก็เป็นได้แค่หลานนอกตระกูลอยู่ดี

และน้องคนที่ 4-5-6 ก็เป็นหญิงล้วน คือ “พิศ” “ภา”และ “เพลิน”  3 พี่น้องที่ไม่ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ขี้เม้าท์ ขี้อิจฉา ขี้งก  พิศเป็นหม้ายผัวทิ้ง ส่วน ภาและเพลินเป็นสาวเทื้อขึ้นคาน  พิศมีลูกชายสายหวานไว้ดูต่างหน้าหนึ่งคน คือ “แคท” ที่เดิมมีชื่อว่าคฑา พิศแถจนสีข้างถลอกไปว่าที่แคทตุ้งติ้งเป็นผู้หญิงเพื่อแก้เคล็ดคำสาปของตระกูลเพราะเธอแค้นผัวจนให้แคทกลับมาใช้นามสกุลยินดีพงษ์ปรีชานั่นเอง  แคทถึงยังดูสวยใสสุขภาพดีไม่มีอันเป็นไปจนทุกวันนี้  แคทเลยถือโอกาสแสดงตัวตนเป็นชายสายหวานได้อย่างเปิดเผย และแคทเป็นญาติคนเดียวที่หนูหนิงคบได้สบายใจ

เมื่อไม่มีเจ้าสัวพธู..... “คุณนายหงษ์” จึงเหมือนเป็นประมุขในบ้าน  มาดนางพญาอันสง่างาม ฉลาดหลักแหลม ไม่เกรงกลัวใครที่ต่อให้เหล่าแม่หม้ายและสาวแก่แห่งตระกูลยินดีพงษ์ปรีชา พยายามจะโค่นเธอ แต่ไม่มีใครเทียบรัศมีเธอได้ เพราะเธอมีทั้งพระเดชพระคุณที่บ่าวไพร่และพนักงานทุกคนนับถือและยำเกรงอย่างมาก แต่พี่น้องทุกคนต่างคัดค้านว่าหนูหนิงเป็นแค่ลูกบุญธรรมไม่ใช่สายเลือดและไม่นับว่าเป็นหลาน  หนูหนิงและคุณนายหงษ์จึงตกอยู่ในฐานะผู้ถูกกระทำทันที ซึ่งแน่นอนว่าคุณนายหงษ์ไม่มีวันยอมเด็ดขาด!!

จุดเริ่มต้นความขัดแย้งเกิดขึ้นเมื่อเจ้าสัวพธูได้ทำพินัยกรรมไว้ 2 ฉบับ ณ วันเปิดพินัยกรรมพี่น้องได้มารวมตัวกันครบ รวมทั้งทนายภูมิร่วมเป็นสักขีพยานและเป็นผู้เปิดอ่านพินัยกรรม ซึ่งหงษ์ก็มีพินัยกรรมฉบับเดียวกับที่ทนายภูมิมีอยู่ด้วยเพื่อเป็นการยืนยันว่าพินัยกรรมไม่ได้ถูกดัดแปลงแก้ไข ส่วนแบ่ง 50 เปอร์เซนต์ของพธูขอยกให้นางดุจหงษ์และนางสาวณธิดา ยินดีพงษ์ปรีชา เป็นจำนวนเท่ากัน คนละ 25เปอร์เซนต์ พี่น้องไม่พอใจมากที่หงษ์และหนูหนิงได้ส่วนแบ่งของพธูแต่พี่น้องไม่มีใครได้เลยทั้งที่เป็นสมบัติของตระกูล แต่จุดเริ่มต้นความขัดแย้งที่แท้จริงนั้นได้เกิดขึ้นเมื่อทนายภูมิแจ้งว่าเจ้าสัวพธูได้ทำพินัยกรรมไว้อีกฉบับ ซึ่งถือว่าหักล้างกับฉบับที่อ่านไป ทนายภูมิได้อ่านพินัยกรรมฉบับใหม่ที่เจ้าสัวพธูได้จัดสรรส่วนแบ่งของตนให้หงษ์10% ให้หนูหนิง20% และให้ซัน20% ซึ่งเป็นการประกาศว่าซันคือลูกสายเลือดของเจ้าสัวพธู หงษ์ โกรธจัดทำลายพินัยกรรมขาดกระจุย แต่ที่ซันนั้นมีพินัยกรรมอีกฉบับ

สงครามการแย่งชิงจึงก่อตัวขึ้น เมื่อหงส์ทำทุกวิถีทางเพื่อคัดค้านพินัยกรรม เจิน ภัทรา พิศ ภา เพลิน ต่างก็พยายามโน้มน้าวซันมาเป็นพวกของตน หงษ์จะยอมให้ลูกคนใช้ที่เกลียดเข้าไส้มาฮุบส่วนแบ่งไปไม่ได้ หงษ์ทั้งทุ่มเทแรงกายแรงใจสร้างธุกิจและประคับประคองตลาดยินดีมาจนกลายเป็นศูนย์กลางการค้ามาได้ขนาดนี้ จะไม่มีวันยอมให้ไอ้ลูกขี้ข้ามาชุบมือเปิปเด็ดขาด

คุณนายหงษ์รักหนูหนิงยิ่งกว่าแก้วตาดวงใจ ถึงจะเป็นแค่เด็กกำพร้าที่เจ้าสัวพธูและคุณนายหงษ์บังเอิญไปเจอที่โรงพยาบาลในวันที่หนูหนิงถูกแม่ใจยักษ์ทิ้งไป (โดยไม่มีใครรู้เลยว่าทั้งหมดเป็นแผนของคุณนายหงษ์เอง แท้ที่จริงหนูหนิงเป็นหลานแท้ๆลูกของน้องชายเธอเอง ที่เธอวางแผนให้แม่ของหนูหนิงแกล้งทิ้งลูกไว้ในวันที่เธอและเจ้าสัวต้องไปโรงพยาบาลพอดี) และปมที่ซ่อนบาดลึกในใจของคุณนายหงษ์คือเธอเคยให้กำเนิดลูกชาย เจ้าสัวพยายามแก้เคล็ดทุกอย่าง แต่ลูกใหญ่วัย8ปีก็จมน้ำตายโดยเธอฝั่งใจมาโดยตลอดว่าภัทราคือคนที่ฆ่าลูกเธอ คุณนายหงษ์แทบขาดใจตาย ยิ่งตอกย้ำความเชื่อเรื่องคำสาปของตระกูลเข้าไปอีก

แต่ถึงเจ้าสัวจะรักและเอ็นดูหนูหนิงมากแต่ก็เหมือนมีระยะห่างที่คุณนายหงษ์รู้สึกได้และสงสัยมาตลอด และไม่ว่าจะสอนหนูหนิงทำอะไรจะต้องมีซันอยู่ด้วยเรียนด้วยทุกครั้ง  ถึงแม้ซันจะเจียมตัวและฉลาดในการวางตัว แต่คุณนายหงษ์ก็กลับไม่สบายใจลึกๆ ทำให้คุณนายหงษ์ขวางทางรักของทั้งคู่มาตลอด

คุณนายหงษ์ฉลาดพอที่จะแสดงบารมีด้วยการให้หนูหนิงวัดกันหมัดต่อหมัดด้วยการบริหารงานแข่งกับเหล่าพี่น้องไม่เอาไหนในตระกูล  หนูหนิงทำได้ดีกับการเป็นผู้จัดการตลาดแต่ก็เป็นที่หมั่นไส้ในบรรดาพี่น้องอยู่ดี เมื่อถึงวันเลือกตั้งประธานตลาดหงษ์ผู้ซึ่งทนงตนว่าอย่างไรเสียตำแหน่งนี้ก็เป็นของตนอยู่ตลอดไม่มีใครแย่งไปได้ แต่เมื่อภัทรามีแรงฮึดสู้เพื่อจะช่วงชิงส่วนแบ่งที่ควรจะเป็นของพี่น้องในตระกูลไม่ใช่ของพวกสะใภ้ ภัทราจึงลงแข่งช่วงชิงตำแหน่งประธาน ผลเลือกตั้งออกมาว่าภัทราถูกเลือกให้เป็นประธานตลาดยินดี ซึ่งอาจได้มาด้วยวิธีการสกปรกใดๆก็ตามแต่ เรื่องนี้ก็ทำให้หงษ์เจ็บใจอย่างหนักจนต้องมีการสั่งสอนกันบ้าง ถ้าเพียงแค่ตำแหน่งประธานตลาดก็คงทำได้แค่ให้หงษ์เสียหน้าเท่านั้น  แต่เหตุใดทำไมหงษ์จึงต้องสั่งสอนภัทราเพราะความจงเกลียดจงชังจากเหตุการณ์ในอดีตหรือ!!

การวางแผนร้ายต่างๆของเหล่าป้าๆอาๆโดยเฉพาะภัทราได้เริ่มขึ้น ทุกคนพุ่งเป้าลดตัวหารมรดกไปที่หนูหนิงทันทีเพราะไม่ใช่เลือดเนื้อเชื้อไขของตระกูล  ทางด้านเทียนมีเบื้องหลังที่ทำให้ร่ำรวยผิดปกติ ที่เกิดจากการเปิดบ่อนการพนันสัญจร แต่ไม่มีใครกล้ายุ่งเพราะบารมีแม่ หารู้ไม่ว่าเพราะบ่อนนั้นทำให้วันชัยผู้เป็นพ่อต้องตายเพื่อปกป้องเทียน ภัทราเสียใจมากหลังทราบข่าวสามีตนถูกยิงตาย จึงพุ่งเป้าว่าเป็นฝีมือหงษ์ จากนั้นไม่นานซันที่ตามหาแม่บังเกิดเกล้ามาตลอดก็ได้พบกับแม่แท้ๆ และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพียงแค่ไม่กี่วันแม่ก็จมน้ำตาย ซันเองก็สงสัยหงษ์ผู้หญิงที่เกลียดซันชัดเจนมาตั้งแต่ซันยังเด็กแต่ด้วยไม่มีหลักฐานเอาผิดได้

ซันจึงต้องเป็นทั้งผู้พิทักษ์หนูหนิงและคอยสืบเงื่อนงำการตายต่างๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  แต่ยิ่งสืบก็เหมือนจะยิ่งเจอปมอันซับซ้อน ทุกคนเหมือนพร้อมจะเป็นผู้ต้องสงสัยและมีอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเริ่มมีเหตุการณ์ปองร้ายกันในบ้าน ทำให้ซันและหนูหนิงยิ่งรู้สึกผูกพันกัน แต่ยิ่งอุปสรรคมากทั้งคู่กลับยิ่งแน่นแฟ้นและขาดกันไม่ได้ถึงแม้ในบางครั้งจะมีเรื่องราวทำให้หนูหนิงเข้าใจซันผิดไปบ้างก็ตาม  แต่ทั้งหมดไม่มีอุปสรรคใดที่ใหญ่ไปกว่าคุณนายหงษ์ที่เห็นพัฒนาการความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่อย่างไม่พอใจอยู่ลึกๆ จนซันรู้สึกได้ จึงพยายามวางตัวให้เป็นเพียงแค่พี่เลี้ยงที่เจียมตัวของหนูหนิงเท่านั้นจนทำให้หนูหนิงน้อยใจในหลายๆครั้ง

การแย่งชิงกลั่นแกล้ง และเหมือนจะมีการวางแผนทำให้เกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเกือบตายลุกลามไปสู่ทุกคน  ต่างคนเริ่มไม่ไว้ใจกันเพราะการทำให้ใครตายไปตามพินัยกรรมยิ่งตัวหารน้อยลง เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายลง  เมื่อรถแคทเกิดอุบัติเหตุจนคมกระจกที่แตกบาดคอเสียชีวิตอย่างสยองและคนสุดท้ายที่อยู่กับแคทคือหนูหนิง ตำนานคำสาปยิ่งถูกรื้อฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง  พิศเครียดจนคลั่งจนฆ่าตัวตาย  นั่นหมายถึงตัวหารในสมบัติยิ่งน้อยลง  ทุกคนยิ่งเริ่มระแวงกัน  และพุ่งเป้ามาที่หนูหนิงเมื่อผลชัณสูตรศพออกมาว่าสิ่งที่ทำแคทเสียชีวิตเกิดจากมีดไม่ใช่กระจก  ทำให้หนูหนิงเสียใจมากเพราะแคทเป็นญาติสนิทคนเดียวที่เธอมี แต่ซันสะกิดต่อมว่าทั้งการตายของแคทและอาพิศมีบางอย่างผิดปรกติ  อาพิศถึงจะเสียใจมากแต่เป็นคนขี้กลัวเกินกว่าจะทำร้ายตัวเอง แต่อาการคุ้มคลั่งแทงตัวตายต่อหน้าพี่น้อง เป็นการคลั่งที่เหมือนโดนยากล่อมประสาท ทุกคนก็ดูเหมือนมีเหตุจูงใจให้น่าสงสัยทั้งสิ้น

แต่ใครจะรู้....คุณนายหงษ์ ราชินีของบ้าน มีความฉลาดลุ่มลึกในการทำธุรกิจ…. ภัทรา ผู้มีอิทธิพลทางการเมือง และยึดมั่นถือมั่นในสายเลือดที่แท้จริงของตระกูล .... ภา กับ เพลิน น้องสาวที่ดูไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมของใคร แต่กลับรู้ความเคลื่อนไหวของทุกคนในบ้านดีที่สุดที่สำคัญไม่มีสามีและลูกคอยดูแล สิ่งที่จะทำให้ทั้งคู่อยู่รอดก็คือสมบัติของตระกูล....หรือจะมีผู้บงการจากภายนอกที่รู้ความแค้นและแรงสาปของตระกูลยินดีพงษ์ปรีชา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผู้อยู่ในเงามืดเป็นเงาติดตามคอยเก็บกวาดสมบัติมหาศาลของตระกูลนี้ ?????

ใคร ! คือผู้บงการตัวจริง!

“พลังรัก” จะนำทางให้ ซัน กับ หนูหนิง

ล้างคำสาป หาคนผิด ปัดกวาดเงาดำมืดของ “ตระกูลยินดีพงษ์ปรีชา” สำเร็จหรือไม่

มาร่วมสืบค้นและเอาใจช่วยพวกเค้าทุกคนกันได้ใน “สาปซ่อนรัก”

---------------------------------- จบบริบูรณ์------------------------------------

 

คุณนายหงษ์                รับบทโดย        ใหม่      เจริญปุระ

-ราชินีของบ้านตระกูลยินดีพงษ์ปรีชา สง่า น่าเกรงขาม เป็นนักวางแผน

-ทำงานเก่ง เป็นมันสมองของธุรกิจตระกูล ขยัน อดทน รู้จักรอเวลาที่เหมาะสม 

-เมื่อเจ้าสัวตายเธอจึงกลายเป็นประมุขในบ้าน  มาดนางพญาอันสง่างาม ฉลาดหลักแหลม

 

 

ภัทรา                           รับบทโดย          คัทลียา       แมคอินทอช                                

-ลูกสาวคนที่ 3 ของตระกูล หยิ่งยะโส เจ้ายศเจ้าอย่าง โลภ อยากได้สมบัติของตระกูล ทั้งๆที่ไม่ได้มีส่วนทำให้งอกเงย ฉลาดในการใช้มือคนอื่นจัดการศัตรู

-เป็นนักการเมืองท้องถิ่น ยิ่งทำให้คิดว่าตัวเองมีบารมีเหนือคนอื่น แต่ทุจริต

กินนอกกินใน เอื้อประโยชน์ให้ตนเองและลูก  มีสามีแล้วแต่ข่มสามีจนเหมือนไม่มีตัวตน

-เป็นที่พึ่งของน้องๆตระกูลยินดีพงษ์ปรีชา รักแค่พี่น้องสายเลือดเดียวกัน แต่จงเกลียดจงชังบรรดาสะใภ้ งัดข้อกับหงษ์ตั้งแต่ต้นจนจบ ถือคติสมบัติต้องเป็นของคนในสายเลือดเดียวกันเท่านั้น

 

 

หนูหนิง รับบทโดย        ณัฏฐณิชา        ดังวัธนาวณิชย์

- ลูกบุญธรรมคนเดียวของเจ้าสัวพธูและคุณนายหงษ์

 -ฉลาด ปราดเปรียว ไม่ยอมคน รักในความถูกต้อง เธอมีวิธีเอาคืนญาติๆที่หาเรื่องเธอได้แสบเสมอ 

-กตัญญู รักพ่อและแม่บุญธรรมมาก

-ทำงานเก่งช่วยกิจการธุรกิจครอบครัวได้ดี จนญาติๆหมั่นไส้

-รักและปลื้มซันคนเดียวมาตั้งแต่เป็นเด็กน้อย รักใครรักจริง รักคนเดียว ไม่หลงกลใครมาเป่าหูให้ไม่ไว้ใจคนรัก  

-หัวสมัยใหม่จนกล้าแสดงความรู้สึกที่มีกับซันมากกว่าที่ซันแสดงออก และเป็นเรื่องเดียวที่ทำให้เธอมีปัญหากับแม่

 

 

 

 

ซัน                   รับบทโดย        ขุนณรงค์          ประเทศรัตน์

- ฉลาดลุ่มลึก เจียมตัวแต่ก็หยิ่งทนงในศักดิ์ศรี เมื่อโดนดูถูกว่าหมายปองหนูหนิงเพราะหวังสมบัติ เขาจึงวางตัวเป็นพี่ชายและที่ปรึกษาจนไม่กล้าแสดงความรู้สึกที่แท้จริง

-ลูกชายคนขับรถเก่าแก่ของตระกูล ที่ถูกชุบเลี้ยงส่งเสียให้เรียนเป็นอย่างดี

-กตัญญูและรู้บุญคุณคนขั้นสุด ตั้งใจทำงานเพื่อแทนคุณตระกูลยินดีพงษ์ปรีชา ฉลาดทันคน ช่างสังเกตุแต่ไม่กระโตกกระตาก วางตัวดี  ในความเงียบและเจียมตัว

-แอบรักหนูหนิง คุณหนูของตระกูลยินดีพงษ์ปรีชามาตั้งแต่เด็ก ได้แต่เฝ้าดูแลไม่ห่าง ไม่กล้าแสดงความรักมากเพราะเป็นแค่เด็กในบ้าน รักเดียวไม่เคยหวั่นไหวแม้พริ้งจะยั่วก็ตาม

 

 

 

 

ซ้อใหญ่ – เจิน              รับบทโดย        วาสนา             พูนผล

-สะใภ้ใหญ่ เรื่องมาก วางตัวเหนือคนอื่นเพราะถือว่าตนเป็นสะใภ้ใหญ่ ทั้งที่สามีที่เป็นลูกชายคนโตของตระกูลตายไปกว่า 20 ปีแล้ว

-รักสบายใช้ของแพง และตามใจลูกสาวคนเดียวอย่างพริ้งประเคนให้ทุกอย่างจนเป็นเด็กเอาแต่ใจที่ตัวเองก็เอาไม่อยู่

 

พิศ                               รับบทโดย        เพชรดา           เทียมเพ็ชร

-ลูกสาวคนที่ 4 ของตระกูล จู้จี้ ขี้บ่น ขี้โวยวาย ขี้กลัว

-เชื่อเรื่องดวงมาก

 -โดนผัวทิ้ง เลยตัดขาดเปลี่ยนให้ลูกชายคนเดียวมาใช้นามสกุลยินดีพงษ์ปรีชา เพื่อหวังสมบัติเพิ่ม

 

ภา                                รับบทโดย        อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์               

-ลูกสาวคนที่ 5 ของตระกูล กินเก่ง ไม่ค่อยฉลาด แต่เฮตามพี่ตามน้องเรื่องอยากได้สมบัติ พูดจาตรงๆเพราะไม่ซับซ้อน โพล่งอะไรออกมาแบบโง่ๆ เก็บความลับไม่อยู่หลอกถามได้ง่าย เป็นตัวชิ่งของทุกฝั่งที่ไว้หลอกถามหลอกด่าอะไรก็ตาม

-ไม่มีสามี ไม่เคยมีแฟนเลยด้วยซ้ำ  ขึ้นคานถาวร

 

เพลิน                           รับบทโดย        มรกต               หทัยวสีวงศ์     

-ลูกสาวคนที่ 6 ของตระกูล เงียบๆ แต่ขี้งกเป็นที่สุด บาทเดียวก็อย่าได้กระเด็น

-ไม่มีสามีเป็นตัวเป็นตน ถนัดแอบหิ้วมากินแล้วแยกย้าย

 

 

เทียน                            รับบทโดย        ธารา    ทิพา    

-เพลย์บอยหนุ่มหล่อ หลงตัวเอง กร่าง กระล่อน เจ้าชู้ ลูกชายคนเดียวของ ภัทรา และพ่อที่เป็นข้าราชการระดับกลางๆของจังหวัด จึงไม่กล้าหือกับภัทราที่เป็นนักการเมืองระดับจังหวัด

-ชอบเล่นการพนัน จนร่ำรวยจากการแอบทำบ่อนลับๆ

-ชอบหนูหนิง คิดจะรวบหัวรวบหางเพื่อยึดสมบัติส่วนใหญ่ของตระกูลมาเป็นของตัวเองให้ได้

 

พริ้ง                              รับบทโดย        การัญชิดา        คุ้มสุวรรณ

-สาวสวยเปรี้ยว บ้าแบรนด์เนม เอาแต่ใจ จะเอาอะไรต้องเอาให้ได้

-ลูกสาวคนเดียวของเจินกับพศินลูกชายคนโตที่ตายไปนานแล้ว  ใช้เงินเก่ง ไม่ทำงานทำการเป็นชิ้นเป็นอัน  ขี้เบื่อเปลี่ยนแฟนไม่ซ้ำ

 

แคท                             รับบทโดย        ชินพรรธน์        กิตติชัยวรางค์กูร

-ลูกชายใจหญิง ของพิศ รักสวยรักงาม ไม่แคร์การแย่งชิงใดๆ ไม่อินกับญาติพี่น้องขอให้ได้ทำสิ่งที่ชอบ ได้เรียนดีไซเนอร์ ได้ออกแบบเสื้อผ้าสวยก็พอ

-เป็นเพื่อนสนิทคนเดียวในตระกูลของหนูหนิง เพราะไม่ได้มีความอยากได้อยากมีในสมบัติใดๆ ขอแค่ให้ตัวเองได้เป็นตัวเอง ได้ทำงานเรื่องสวยๆงามๆตามที่อยากทำ

 

ศักดิ์                             รับบทโดย        ทะนงศักดิ์        ศุภการ

-คนขับรถเก่าแก่ประจำตัวของเจ้าสัว ไม่พูดมาก เจียมตัว ซื่อสัตย์ เก็บความลับได้ไม่เคยปริปาก

-อยู่ในฐานะพ่อของซัน  รักซันมาก เพราะรู้ดีว่าซันคือใคร

 

ตัวละครตลาดและคนรับใช้

ตลาดคุณนายหงษ์  เป็นโซนตลาดสดขายพวกเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ต่างๆ 

1.นินจา                        รับบทโดย        สกลรัฐ             พันเทศ            

โอปป้าหนุ่มหล่อประจำตลาด  เป็นพ่อค้าขายหมู ขี้อาย ยิ้มเก่ง มีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นขวัญใจทั้งสาวแท้สาวเทียมในตลาด พูดน้อยต่อยหนัก  พูดทีจะตรง แรง คนฟังมีหงายเงิบ

2.ป้าเหวี่ยง                   รับบทโดย        ราตรี    วิทวัส    

แม่ค้าขายอาหารทะเล ขาใหญ่ประจำตลาดเพราะมีคุณนายหงษ์เป็นแบ็คอัพ  เป็นคนโผงผาง มึงมาพาโวย ปากจัดแต่เข้าทำนองปากร้ายใจดี ด่าแหลกแม้กระทั่งลูกค้า แต่ก็ไม่มีใครถือสาชอบยั่วให้แกด่าซะมากกว่า

 

ตลาดคุณนายเจิน  เป็นโซนตลาดสดขายข้าวสาร ผักและผลไม้

3.ป้าเพ็ญ                      รับบทโดย        ดารณีนุช         ปสุตนาวิน       

แม่ค้าขายผลไม้  คู่ปรับคนสำคัญของป้าเหวี่ยง เพราะมีแบ็คอัพแข็งไม่แพ้กัน เป็นคนของคุณนายเจิน นางเป็นสายมู  เชื่อเรื่องคำสาปของตระกูล “ยินดีพงษ์ปรีชา” ขึ้นสมอง เป็นคนปากจัดไม่กลัวใครแต่เป็นแนวจิกกัด แซะ กระแนะกระแหน และถากถาง

 

ตลาดคุณภัทรา  เป็นโซนขายอาหารและเครื่องดื่ม

4.เจ๊แป๊ว                       รับบทโดย        ชุติมา   นัยนา  

นางขายอาหารตามสั่ง ขาเม๊าท์  เสียงดังโวยวาย ออกแนวหมาเห่าใบตองแห้ง คู่ปรับอีกคนของป้าเหวี่ยงเพราะแบ็คอัพเธอคือคุณภัทรา  เข้าขากับป้าเพ็ญโดยเฉพาะใกล้วันหวยออก  มักจะมีเลขเด็ดมาแลกเปลี่ยนกันเสมอ

5.กระแต                      รับบทโดย        สิรินรัตน์          วิทยพูม 

ลูกสาวเจ๊แป๊ว แต่งตัวสวยทุกวัน  บ้าผู้ชายหล่อ พูดมากแจ๋นไปทั่ว แต่ไม่ค่อยฉลาด มักถูกชาวตลาดเสี้ยม หลอกใช้ตลอด เธอไม่มีพิษมีภัยแต่น่ารำคาญเหมือนแมลงหวี่ พูดไม่หยุด

 

 

6.เบิ้ม                           รับบทโดย        เฉลิมพล           ทิฆัมพรธีรวงศ์ 

หนุ่มขายชานมสายฮา ปากหมาประจำตลาด  ชอบแซว ล้อคนไปทั่ว  จีบกระแตให้โดนด่าเล่นทุกวันแกว่งปากหาเท้าบ่อยๆ วันๆไม่ค่อยอยู่ร้านเดินร่อนไปทุกโซน

 

ตลาดพิศภาเพลิน  เป็นโซนตลาดขายเสื้อผ้า ของใช้ในครัว และเบ็ดเตล็ด

7.เจื้อยแจ้ว                   รับบทโดย        รตวรรณ          ออมไธสง  

เด็กสาวที่มีหน้าตาเป็นอาวุธ  สายฮาฝ่ายหญิงประจำตลาด เป็นนางงามมิตรภาพเข้าได้กับพ่อค้าแม่ขายทุกโซน  มีคติประจำใจว่าเม้าท์คืองานหลัก ขายของคืองานรอง 

 

สาวใช้บ้านหงษ์   เป็นแม่บ้านหลัก ทำความสะอาดทุกบ้าน วนเวียนกันไป

8.ป้าน้อม                     รับบทโดย        อำภา   ภูษิต  

คนเก่าแก่กุมความลับไว้เยอะ  เป็นเสือยิ้มยาก  หน้าบึ้ง ค้อนขวับๆ ทั้งวัน มาดเยอะ  ดูดุเจ้าระเบียบ เป็นคนเชื่อถือโชคลาง งกเงิน บ้าของกำนัล  ถ้าเงินถึงหรือของฝากถูกใจนางพร้อมเล่าทุกอย่าง  เงินอ้าปากนางได้เสมอ แต่ก็ยังมีความซื่อสัตย์กับเจ้านายทุกคนอยู่บ้าง เรื่องคอขาดบาดตายจริงๆ จะไม่หลุดจากปากแม่บ้านคนนี้เด็ดขาด

9.แป๋วแหวว                  รับบทโดย        สุทธาทิพย์        วุฒิชัยประดิษฐ์ 

สาวใช้วัยใสเพื่อนซี้กับเจื้อยแจ้ว เป็นเด็กรื่นเริง  ล้นๆ  ทะเล้น ปากไว พร้อมปีนเกลียว  สอดรู้สอดเห็นเก่งพอๆกับใส่สีตีข่าว  เป็นที่รู้กันว่าเรื่องที่ออกจากปากแป๋วแหววต้องหาร 8 ก่อน