Ticker

6/recent/ticker-posts

‘มนต์รัก วัวชน’ สุดปัง ‘เอกชัย ศรีวิชัย’ ดึงคนดังภาคอีสานปะทะขวัญใจชาวใต้

          อีกหนึ่งสีสันของภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง “มนต์รัก วัวชน” เห็นจะเป็นกองทัพนักแสดงที่ขนกันมาอัดแน่นล้นเฟรม แถมทางผู้กำกับฯ คนเก่ง “เอกชัย ศรีวิชัย” ยังดึงดาวเด่นคนดังของภาคอีสาน นำทีมมาโดย “หม่ำ จ๊กม๊ก” , “ตั๊กแตน ชลลดา”, ฮาย อาภาพร ฯลฯ มาปะทะฝีไม้ลายมือขวัญใจชาวใต้อย่าง “ไพศาล ขุนหนู”, “ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ” ,บ่าววี,หลวงไก่ ฯลฯ  ทางผู้กำกับฯ พูดถึงเหล่านักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

            “ในเรื่องมันจะเป็นสีสันของคนภาคอีสานกับภาคใต้ที่ต้องมาปะทะกัน วิธีการเลือกนักแสดงเราดูที่เหมาะสมกับบทให้มากที่สุด อย่างถ้าเรามองถึงภาคอีสานก็จะต้องเป็น หม่ำ  (หม่ำ จ๊กม๊ก) จะเป็นคนอื่นไปไม่ได้เลย หม่ำถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของเรื่อง ส่วนนางเอกตั๊กแตน (ตั๊กแตน ชลลดา) ชอบวิธีการศึกษาการแสดงของเขา เขาเป็นเด็กมีพรสวรรค์ เลยคิดว่านางเอกหุ่นแบบนี้ก็ได้ นางเอกไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำส้มเหมือนสมัยก่อน  อยากจะฉีกความเป็นนางเอกกับตัวเอกที่ยึดติดกันมาตลอด จริงๆ แล้วนางเอกก็คือตัวเอก ซึ่งตัวเอกในนิยามของเราไม่จำเป็นต้องครบครัน หรือ ฮาย (อาภาพร นครสวรรค์) ก็เล่นเป็นเมียพี่ทุกเรื่อง คืออยากให้เป็นเหมือนล้อต๊อกกับชูศรี เราวางเอาไว้ให้เป็นอย่างนั้น แล้วการทำงานเราเล่นกับเขามันง่าย มันเข้าขากันไปหมด เพราะทำงานด้วยกันมาหลายเรื่องแล้ว”   

            “ทางฝั่งภาคใต้เลือกพระเอกคือ ไพศาล อันนี้ก็ตรงตามคาแร็คเตอร์ ไพศาลเหมาะที่จะเป็นนักเลงวัวชน มีพัฒนาการของตัวละคร เริ่มตั้งแต่ไม่อะไรกับวัว พอพ่อตายเลยพลิกสถานภาพตัวเองมาเป็นนักเลงวัวชน และตอนท้ายจะมีข้อสรุปว่าทำไมถึงเข้าไปเล่นวัวชน ส่วนพี่ชายของพระเอกเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงทางภาคใต้มากๆ คือ บ.เบิ้ล 300  และเพลงประกอบภาพยนตร์เขาก็เป็นคนร้องและเป็นคนแต่งเพลงให้ด้วย   ส่วนลิลลี่ (ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ) เรื่องนี้เขาโตเขาเป็นนางเอก ในการถ่ายทำเราต้องทำให้เขาดูโตขึ้น เรื่องเสื้อผ้าก็ช่วยทำให้ดูโตขึ้นได้เยอะ  คิดว่าแฟนๆ หนังไทยที่ซื้อตั๋วเข้าไปชมหนังเรื่องนี้ แค่คุณเข้าไปดูคนดังของแต่ละภาคก็คุ้มค่าสุดๆ แล้ว  ไม่ง่ายเลยที่แต่ละคนจะมารวมตัวกันได้ แต่ทุกคนก็มารวมกันเพื่อหนังเรื่อง มนต์รัก วัวชน พี่เองในฐานะผู้กำกับฯ ต้องขอบคุณนักแสดงทุกคนมากๆ ที่มากันด้วยใจ ทุกคนเต็มที่กับการทำงานมาก ขอบคุณจริงๆ ครับ”

 

            “มนต์รัก วัวชน” ผลงานจากค่าย “M39” ชมพร้อมกันทั่วประเทศ 30 มิถุนายนนี้