Ticker

6/recent/ticker-posts

เปิดตัว “FANDOM Application” ทั้งสนุกและสร้างรายได้ “ธัญญา”นำทีมศิลปินสุดคิวท์ อัพเดทเทรนด์ใหม่ของวงการบันเทิงโลก

 

เทรนด์ใหม่ของโลกกำลังมา ครั้งแรกในเมืองไทยที่ความคลั่งไคล้จะทำเงิน ทั้งสนุกและสร้างรายได้         ไม่ว่าคุณจะอยู่ด้อมไหน??? ก็ตาม!!   เมื่อเร็วๆ นี้   บริษัท แฟนดอม แอพพลิเคชั่น จำกัด จัดงานเปิดตัว FANDOM Application  แพลตฟอร์มใหม่ที่จะเชื่อมโลกดนตรี ศิลปะ กีฬา อินฟลูเอนเซอร์จากทุกแขนง กับ แฟนคลับคอมมูนิตี้ เข้าด้วยกัน เพื่อมอบความสนุกสนานและสร้างรายได้แบบครบจบในที่เดียว ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณธัญญาเรศ เองตระกูล แห่งบริษัท อีเอสซี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด, ศิลปินวง Wish Me วงน้องใหม่มาแรง ฯลฯ เมื่อเร็วๆ นี้  ณ Bitkub M Square ฮีลิกส์ ทาวเวอร์ ชั้น 9 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

คุณสิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ Chief Executive Officer บริษัท FANDOM Application จำกัด

กลุ่มแฟนคลับหรือ FANDOM (แฟนด้อม) คือ กลุ่มคนที่มีความรัก ความชื่นชอบในตัวศิลปิน ดารา นักร้อง บุคคลในวงการต่างๆ  ซึ่งปัจจุบันกลุ่มแฟนคลับ หรือแฟนด้อมมีการขยายวงกว้างมากขึ้น แตกย่อยหลากหลายประเภท เช่น แฟนด้อม E-Sports, แฟนด้อมสายวาย, แฟนด้อมกลุ่มกีฬา, แฟนด้อมนักวาดภาพ แต่ละกลุ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นหลายเท่าตัว ปัจจุบันทำให้เกิดอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ คือ  ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ NFT ค่ะ ความพิเศษของ NFT คือ ไม่สามารถทำซ้ำได้ ถือเป็นของที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก และตอนนี้ NFT ได้กลายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มาแรงที่สุดในอุตสาหกรรมเงินดิจิทัลแล้ว  บริษัทฯ จึงได้เปิดตัว FANDOM Application พื้นที่ Connect ระหว่างแฟนคลับและศิลปิน ที่สามารถสร้างรายได้จากความสนุกและใกล้ชิดศิลปินคนโปรด จากสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบ NFT ช่วยเปลี่ยนความชื่นชอบให้เป็นรายได้

จุดเด่นและความน่าสนใจของ FANDOM Application อยู่ที่การสร้างประสบการณ์การสะสมดิจิทัลคอนเทนต์ที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ในรูปแบบ NFT แบบใหม่ไม่ซ้ำใครครั้งแรกในประเทศไทย โดยเป็นการสะสมสินทรัพย์ดิจิทัล (NFT) ในรูปแบบ Fun to Earn ที่ออกแบบให้ศิลปิน และแฟนคลับสามารถเชื่อมต่อกันได้ด้วยกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีพจากศิลปินใน Application  โดยทีนี่จะเป็นคอมมูนิตี้ที่เชื่อมต่อระหว่างแฟนคลับและศิลปินคนโปรด โดยศิลปินจากทุกวงการสามารถเข้ามาสร้างผลงานเฉพาะของตัวเองบนแฟลตฟอร์มนี้ ซึ่งแฟนคลับจะได้มีโอกาสในการใกล้ชิด และสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ของศิลปินที่ตนเองชื่นชอบ เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมบันเทิงของไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ศิลปินไทยหลายท่านมีฐานแฟนคลับอยู่ในต่างประเทศจำนวนมาก FANDOM Application จะช่วยในการเชื่อมต่อศิลปินกับแฟนคลับทั่วโลกให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

ตอนนี้ทาง FANDOM ได้มีการพูดคุยตกลงกับค่ายเอ็นเตอร์เทนเมนท์ยักษ์ใหญ่ของไทย แต่จะเป็นค่ายไหนบ้างนั้น อันนี้ขออุบเอาไว้ก่อน โดยในวันนี้ที่ได้ให้เกียรติมาร่วมเปิดตัวกับทาง FANDOM เป็นครั้งแรก คือ          คุณธัญญาเรศ เองตระกูล แห่งบริษัท อีเอสซี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และวง Wish Me วงน้องใหม่มาแรง    ซึ่งนอกจากศิลปิน ดารา นักร้องจากค่ายต่างๆ ที่จะทยอยเปิดตัว เรายังมีศิลปินจากวงการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสายกีฬา, ศิลปะ, อาหาร ท่องเที่ยว, วงการหมอดู, เน็ตไอดอล, อินฟลูเอ็นเซอร์ เรียกว่าศิลปินจากทุกวงการ ไม่ว่าจะมาจากแขนงไหน ก็สามารถมาเข้าร่วมกับ FANDOM Application ได้ โดยหากสนใจเข้าร่วมแต่ยังไม่มีไอเดียสร้างผลงาน ทาง FANDOM Application ก็จะมีทีมครีเอทีพที่ช่วยในการออกแบบผลงานให้เป็นงานเฉพาะของศิลปินท่านนั้นด้วย

ท้ายสุดในช่วงเปิดตัว ได้เตรียมสิทธิพิเศษสำหรับศิลปินที่สนใจร่วมลงทะเบียน เพื่อแลกดิจิทัลคอนเทนต์บน FANDOM Application โดยศิลปินจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมายตามประเภทกิจกรรมที่เข้าร่วมใน Fandom Application ค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าช่วงแรกนี้เรารับจำนวนจำกัดนะคะ เพื่อให้เราสามารถช่วยสนับสนุนการสร้างผลงานของศิลปินบน Application ได้อย่างเต็มที่  สำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจลงทะเบียนสมัครสมาชิก FANDOM Application ก็จะได้รับ Fandom Star ทันที ทุกท่านที่สนใจสามารถ Scan QR Code และลงทะเบียนผ่านทาง www.fandom.co.th