Ticker

6/recent/ticker-posts

เรื่องย่อละคร “รตีลวง” ตอนที่ 13 - ตอนที่ 14


เรื่องย่อต่อตอน ตอนที่ 13 : ละครเรื่อง “รตีลวง”  ประจำวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565

และทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

ภิไธย(เพื่อน-คณิน) พาปลา(ชิปปี้-ศิรินทร์)  กับแทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) มาอยู่ที่บ้านพิษณุการ และบอกปลาว่าความจำตนกลับคืนมาแล้ว แล้วยังแค้นปลาอยู่ ปลายังไม่กล้าบอกความจริงกับแทนว่าภิไธยคือพ่อ และคิดวางแผนหาทางจะไปจากบ้านพิษณุการ ด้านแม้นมาศ(นุ่น-ดารัณ) กลัวปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช)        จะรับไม่ได้กับความจริงที่ภิไธยจะกลับไปอยู่กับปลา จึงร่วมมือกับรุจ(ปอม-ภาสกร)  หลอกปิ่นนภา เพราะรุจเองก็เป็นห่วงความรู้สึกของปิ่นนภาเช่นกัน

กุ้ง(แคท-ตฤณญา) ถูกนำตัวกลับมาเมืองไทย เพราะสามีคนล่าสุดถูกจับคดีอาชญากรรม กุ้งถูกตำรวจควบคุมตัวเพราะเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าภิภพ สหเทพ(เดี่ยว-สุริยนต์)รีบจัดฉากให้ทนายเวชมาช่วยประกันตัว เพื่อให้กุ้งมองเห็นว่ามีเขาเท่านั้นที่ช่วยได้ และสหเทพจะใช้กุ้งเป็นเหยื่อล่อปลาให้กลับมาหาเขา  สหเทพพากุ้งไปหาปลา ปลาดีใจมากที่พี่สาวกลับมา และคิดหาทางจะพากุ้งไปเช่าบ้านอยู่กัน  แต่ภิไธยก็ตามมาเสียก่อน ภิไธยยังคงแกล้งแค้นทั้งคู่อยู่  และพาขู่พากุ้งไปอยู่ที่บ้านพิษณุการด้วยกัน บอกเพื่อไม่ให้ทั้งคู่หนีไป ปลาจำยอมทำตามเขา ด้านกุ้งคิดว่าตนยังมีความหมายกับภิไธยอยู่พยายามรื้อฟื้นความหลัง และอาสาดูแลแทนให้ แต่ก็เห้นแก่ตัวไปเที่ยวจนลืมแทนไว้ในรถแทนสลบไป ภิไธยกับปลารีบมาดู คนเป็นพ่อเป็นแม่ใจแทบขาด แต่กุ้งกลับไม่รู้สึกอะไร ภิไธยยิ่งโมโหที่กุ้งยังเป็นกุ้งผู้หญิงที่เห็นแก่ตัว!

 

         

เรื่องย่อต่อตอน ตอนที่ 14 : ละครเรื่อง “รตีลวง”  ประจำวันอังคารที่ 21 มิถุนายน 2565

และทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

แทน(เด็กชายโอฟาห์-ศิฏวศิลป์) ได้รู้ความจริงแล้วว่าภิไธย(เพื่อน-คณิน) คือพ่อที่แท้จริงของตน  ภิไธยกับชฎาธารดีใจและตื้นตันที่แทนไม่โกรธ และเข้าใจทุกอย่างดี รุจ(ปอม-ภาสกร)  ยังต้องเป็นภิไธยแอบส่งข้อความหลอกปิ่นนภา(สเตฟานี่ เลอร์ช) อยู่ รุจเป็นห่วงปิ่นนภามาก ว่าถ้าวันหนึ่งปิ่นนภารู้ความจริงว่าภิไธยไม่ได้อยู่กับปิ่นนภาแล้วจะเป็นยังไง เป็งบังเอิญได้เจอกับปิ่นนภาก็จำได้ จึงแอบตามปิ่นนภาไปที่คุ้มสวนกุหลาบ เป็ง(ไผ่-วิศรุต)  แอบมาขู่เอาเงินจากปิ่นนภาแลกกับการจะไม่เปิดโปงเรื่องที่ปิ่นนภาปิ่นนภากลัวทุกคนรู้มากที่สุด! ปิ่นนภาเองเห็นเป็งก็ช็อก หวาดกลัวสุดขีด  ระหว่างนั้นรุจที่ตัดสินใจแล้วว่าจะบอกความจริงกับปิ่นนภาเรื่องภิไธยกำลังมาหาปิ่นนภาพอดี ปิ่นนภาสติแตกคิดว่ารุจเป็นเป็ง คลั่งเอามีดแทงรุจบาดเจ็บ ปิ่นนภาเจอมือถือของภิไธยที่รุจทำตกไว้ ปิ่นนภารู้ทันทีว่าคนที่คุยกับตนไม่ใช่ภิไธย ปิ่นนภารีบไปหาภิไธยที่กรุงเทพฯ และเห็นภิไธยอยู่กับปลา ปิ่นนภาช็อคหมดสติไป ภิไธยรีบพาส่งโรงพยาบาล ปิ่นนภาฟื้นขึ้นมาแข็งกร้าวเปลี่ยนไปจากเดิม และให้เป็งมารับออกจากโรงพยาบาลไป ความสัมพันธ์พ่อแม่ลูกระหว่างภิไธย ปลา และแทนกำลังไปได้สวย และอบอุ่น แต่อาจจะไม่นาน เพราะความโกรธเคืองของปิ่นนภาที่คงจะไม่ยอมเป็นฝ่ายพ่ายแพ้!