Ticker

6/recent/ticker-posts

“มีน” เครียดต้องคลีนเนอร์ศพครั้งแรก!!! ถูก “อ่ำ” จัดฉากใน “เดอะ คลีนเนอร์ ล่า ล้าง บาป”


       เป็นอีกหนึ่งผลงานล่าสุดที่จะพิสูจน์ฝีมือการแสดงของนักแสดงหนุ่มสุดฮอต มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ในภาพยนตร์

เรื่องเดอะ คลีนเนอร์ ล่า ล้าง บาป” (THE CLEANER !) ภายใต้การผลิตของ “MONO ORIGINALS” (โมโน ออริจินอลส์) ในเครือโมโน เน็กซ์ จากฝีมือการกำกับของ  เฉลิม วงศ์พิมพ์  ที่กลับมาสร้างปรากฏการณ์หนังแอ็กชันอีกครั้ง นำแสดงโดย อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน, มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ร่วมด้วย ว่าน-พิรัลพัชร ลีลาเทพินทร์, แคท กิติยา   หอมชื่น”, “เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ ฯลฯ โดยเฉพาะ อ่ำ กับ มีน ในบทบัดดี้ต่างวัย ที่พร้อมฉายให้ชมทางแอปพลิเคชัน “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

            ฉากที่จะพาไปดูวันนี้เป็นตอนที่  เวย์ รับบทโดย มีน-พีรวิชญ์ เข้าสู่วงการคลีนเนอร์อย่างเต็มตัว แต่แล้วถูกกลั่นแกล้งจากลูกชายผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่ทำงานอยู่ จนต้องออกจากงานในที่สุด เวย์ จึงหางานใหม่ จนเจอประกาศรับสมัครงานพาร์ทไทม์งานหนึ่งรายได้ดี ที่นั่นเขาต้องเจอบททดสอบใหญ่ เมื่อกาย รับบทโดย อ่ำ-อัมรินทร์ ฆ่าคนต่อหน้าต่อตา และบีบบังคับให้ เวย์ คลีนศพนี้ให้เสร็จภายในสองชั่วโมง ไม่อย่างนั้นหลักฐานทั้งหมดจะมัดตัวไปที่ เวย์ แทน

ผู้กำกับเลือกโลเคชั่นตึกร้างถ่ายทำฉากนี้  โดยมีศพลูกชายผู้อำนวยการโรงพยาบาล ที่ไล่เวย์ออกจากงานนอนแน่นิ่งเป็นศพอยู่ตรงหน้า ก่อนถ่ายทำ มีน หลบไปทำสมาธิพักใหญ่  แม้จะไม่ใช่ศพจริง แต่มีนก็แอบเครียด เพราะเป็นการคลีนศพครั้งแรกในการถ่ายทำ เมื่อมีนรวบรวมสมาธิได้ก็เริ่มถ่ายทำทันที มีน หยิบอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทำลายศพออกมา ทั้งถุงมือและน้ำยาต่างๆ และทำตามขั้นตอนที่ก่อนหน้านี้ได้ไปฝึกคร่าวๆ มาแล้ว โดยมี อ่ำ นั่งกดดันอยู่ข้างๆ แต่แล้วก็ไหลลื่นสบายๆ จนทีมงานทุกคนในฉากแทบหยุดหายใจลุ้นไปกับฉากนี้เหมือนกัน

มีน เผยให้ฟังว่า ฉากนี้ผู้กำกับแนะนำผมไว้ก่อนแล้วครับว่าสถานการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นแบบกดดัน ให้เล่นแบบใส่อารมณ์เต็มที่แบบสับสนระหว่างความถูกต้องกับสิ่งที่ทำผิด ซึ่งตัวจริงของเวย์จะนิ่งๆ เนิร์ดๆ  ก็เลยต้องกลับไปทำการบ้านมาพอสมควร เพราะอยากให้เวลาถ่ายทำนั้นน้อยที่สุด ซึ่งสมาธิสำคัญมากเลยครับ ซึ่งผมก็พยายามจำขั้นตอนและแสดงให้เหมือนคนมีความรู้ทางการแพทย์ รู้วิธีใช้สารเคมีต่าง ๆ จริง ๆ ในฉากนี้แอบมีเลือดปลอมกระเด็นใส่ตัวเลอะเทอะด้วยครับ ก็พลอยให้ผมหลอนไปกับบรรยากาศในการถ่ายทำอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน แถมพี่ๆทีมงานคอยลุ้นไปกับผมด้วย  วันนั้นก็ผ่านไปอย่างราบรื่นครับ ฝากผลงาน เดอะ คลีนเนอร์ ล่า ล้าง บาป” (THE CLEANER) ของ MONOMAX (โมโนแมกซ์) ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป ผ่าน www.monomax.me  โทรสอบถามรายละเอียด 02-100-7007

#MONOMAX #MONOORIGINALS #เดอะคลีนเนอร์ล่าล้างบาป #THECLEANER #มีนพีรวิชญ์