Ticker

6/recent/ticker-posts

การ์มินจับมือ 5 ดาราศิลปินดัง ปล่อยแคมเปญ #BeatTodayTogether เปิดพื้นที่บนโลกโซเชียล รวมพลังสู้วิกฤตโควิดระลอก 3

  • ประเดิมภารกิจแรก #BeatTodayTogether - Auction เปิดประมูลสมาร์ทวอทช์การ์มินตัวท็อปต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ ผ่านแพลตฟอร์มอินสตาแกรม Garmin Thailand ระดมเงินบริจาคเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์พร้อมช่วยผู้ป่วยโควิด-19
  • ตอกย้ำด้วย #BeatTodayTogether - Challenge อีกหนึ่งกิจกรรม ร่วมสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดีและส่งต่อความห่วงใยผ่านทางโซเชียลมีเดีย สร้างเกราะป้องกันด้านสุขภาพร่วมกันในระยะยาว
  • ชูไฮไลต์ความสำคัญของการมอนิเตอร์สุขภาพอย่างต่อเนื่องด้วย ตัวชี้วัดสำคัญในการ์มินสมาร์ทวอทช์ตัวช่วยส่งเสริมไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว

 

การ์มิน ประเทศไทย ภายใต้ Every Beat of Life – นวัตกรรมที่ก้าวทันทุกจังหวะของชีวิต เดินหน้าทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของสังคม นำทีมโดยพรีเซ็นแตอร์หนุ่มสุดแอคทีฟ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ พร้อมศิลปิน ดาราชื่อดัง เต๋า – สมชาย เข็มกลัด  เต้ย - พงศกร เมตตาริกานนท์ ดีเจพุฒ - พุฒิชัย เกษตรสิน และ ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย จัดแคมเปญ #BeatTodayTogether รวบรวมเงินเพื่อบริจาคซื้ออุปกรกรณ์ทางการแพทย์และช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ผ่าน กิจกรรมหลัก ได้แก่

1) #BeatTodayTogether – Auction จัดประมูลสมาร์ทวอทช์การ์มินรุ่นท็อปจำนวน เรือน ผ่านการไลฟ์สดทางอินสตาแกรม Garmin Thailand และ 2) #BeatTodayTogether – Challenge อีกหนึ่งกิจกรรมที่ชวนให้คนไทยทุกคนเริ่มต้นออกกำลังกายในช่วงหยุดอยู่บ้านพร้อมส่งต่อความห่วงใย เพื่อสร้างเกราะป้องกันด้านสุขภาพร่วมกัน พร้อมตอกย้ำ ฟีเจอร์สำคัญในการ์มินสมาร์ทวอทช์ตัวช่วยมอนิเตอร์ด้านสุขภาพ เพื่อการสร้างภูมิคุ้มกันระยะยาว

คุณสกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงของใช้จำเป็นสำหรับผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ทางการ์มิน ประเทศไทย ที่มีจุดยืนการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดของการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อส่งมอบสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับคนไทย จึงขอเป็นส่วนหนึ่ง โดยผนึกกำลังกับดาราและศิลปินที่มีชื่อเสียงช่วยเหลือคนไทยในสถานการณ์วิกฤตนี้ เดินหน้าจัดแคมเปญ #BeatTodayTogether รวมพลังชาวโซเชียลมีเดียร่วมสู้วิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยกัน โดยมองว่าคนใช้เวลาบนโซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้นในระยะเวลาเวิร์คฟอร์มโฮม และโซเชียลมีเดียยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่สามารถเชื่อมโยงผู้คนไว้ด้วยกันได้ การ์มินจึงตั้งใจที่จะใช้เทคโนโลยีตรงนี้ พร้อมกับสินค้าของเราที่คอยมอนิเตอร์สุขภาพเชิงลึกเพื่อการมีสุขภาพที่ดีในระยะยาวให้กับคนไทยในช่วงเวลาสำคัญ

 

แคมเปญ #BeatTodayTogether มีกิจกรรมใน ส่วนหลัก ได้แก่

  1. #BeatTodayTogether - Auction การประมูลสมาร์ทวอทช์ โดยเปิดพื้นที่อินสตาแกรมของการ์มิน ให้กลายเป็นช่องทางรวมพลังที่เชื่อมความช่วยเหลือจากคนไทยทุกคนสู่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนัก และผู้ป่วยที่จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นกำลังในการต่อสู้วิกฤตครั้งนี้ การประมูลภายใต้แคมเปญ #BeatTodayTogether เป็นกิจกรรมที่การ์มินผนึกกำลังกับศิลปินดาราชั้นแนวหน้าของเมืองไทยทั้ง ท่าน ได้แก่ นาย - ณภัทร เสียงสมบุญ เต๋า – สมชาย เข็มกลัด  เต้ย - พงศกร เมตตาริกานนท์ ดีเจพุฒ - พุฒิชัย เกษตรสิน และ ตูน - อาทิวราห์ คงมาลัย ชวนชาวโซเชียลทุกคนเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถาณการณ์โควิด-19 ระลอก 3 ผ่านการประมูลสมาร์ทวอทช์รุ่นท็อปของการ์มิน จำนวน เรือน ได้แก่ FORERUNNER 745 จำนวน เรือน FĒNIX 6 PRO SOLAR จำนวน เรือน และ FĒNIX 6X จำนวน เรือน โดยรายได้ทั้งหมดของผู้ชนะการประมูลจะดำเนินการบริจาคโดยตรงให้กับโรงพยาบาลหรือมูลนิธิที่สนใจ ซึ่งทางการ์มินได้รวบรวมช่องทางโดยคัดเลือกจากโรงพยาบาลหรือมูลนิธิที่เป็นศูนย์กลางกระจายความช่วยเหลือไปทุกส่วนในแต่ละภูมิภาคที่ดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในประเทศไทยโดยไม่มีการหักค่าใช้จ่าย

A close-up of a camera

Description automatically generated with medium confidenceA black wrist watch

Description automatically generated with low confidenceA picture containing text, watch

Description automatically generated

  1. #BeatTodayTogether – Challenge การจัดชาเลนจ์ เพื่อชวนให้คนไทยทุกคนออกกำลังกาย และสร้างเกราะป้องกันด้านสุขภาพในระยะยาว พร้อมกระตุ้นให้คนรอบข้างร่วมดูแลสุขภาพไปด้วยกัน ผ่านการเชิญชวนคนที่เรารักร่วมโพสต์รูปกิจกรรมการออกกำลังกายลงบนโซเชียลมีเดีย และเพิ่มความท้าทายให้กับแคมเปญด้วยชาเลนจ์พิเศษจากโค้ชของการ์มินที่เป็นตัวจริงในด้านกีฬาทั้ง 4 ท่าน ให้ชาวโซเชียลที่กำลังอยู่บ้านในช่วงนี้สนุกไปกับการ Work (out) from Home มากขึ้น และยังมีกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งเดือน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางเฟสบุ๊คของ Garmin Thailand

ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีสมาร์ทวอทช์ เราเชื่อว่าการ์มิน สมาร์ทวอทช์ที่ถูกพัฒนาขึ้นด้วยการรวบข้อมูลด้านสุขภาพไว้อย่างครบครันและแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานต่อเนื่องยาวนาน จะเป็นตัวช่วยให้เราเข้าใจถึงแนวโน้มสุขภาพร่างกาย ผ่าน ตัวชี้วัดทางด้านสุขภาพ เราควรสำรวจสุขภาพตัวเองให้รอบด้านอย่างสม่ำเสมอในระยะยาว เพื่อให้รู้แนวโน้มสุขภาพและเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้อย่างถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการระบาดของโควิด-19  การติดตามและสำรวจสุขภาพของตนเองเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราเข้าใจสุขภาพตัวเองในเชิงลึกมากขึ้นและช่วยให้รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงของสุขภาพเมื่อเกิดความผิดปกติ ซึ่ง ตัวชี้วัดทางสุขภาพที่สำคัญในการ์มิน สมาร์ทวอทช์ ได้แก่ 1) ค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) – เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพการทำงานของระบบหัวใจ หลอดเลือด และการหายใจเป็นฟีเจอร์ที่ส่วนใหญ่จะถูกพัฒนาขึ้นในสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับการยอมรับ 2) อัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate) – อัตราการเต้นของหัวใจเป็นสิ่งที่ช่วยบ่งบอกสภาพร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 3) การนอนหลับ (Sleep Monitoring) – ฟีเจอร์สำรวจคุณภาพการนอน ช่วยให้ปรับปรุงพฤติกรรมการนอนนำไปสู่การเพิ่มภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง 4) อัตราการหายใจ (Respiration Rate) – ฟีเจอร์ตรวจจับอัตราการหายใจ โดยปกติอัตรการหายใจปกติจะอยู่ที่ 12-20 ครั้งต่อนาทีเป็นตัวบ่งชี้ถึงร่างกายที่แข็งแรง รวมถึง  5) ระดับความเครียด (Stress Monitoring) – สถานการณ์ช่วงนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ใครหลายๆ คนเกิดความเครียด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเครียดสะสมที่เข้ามาแบบไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอลง ถ้าหากเราเข้าใจและรู้แนวโน้มสุขภาพตัวเองอยู่เสมอ จะช่วยให้เราวางแผนการออกกำลังกาย พร้อมดูแลสุขภาพในระยะยาวได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นกุญแจนำไปสู่การมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บได้อย่างแน่นอน” คุณสกาย กล่าวเสริม

 

Diagram, text

Description automatically generated

จากกิจกรรมการประมูลในแคมเปญ #BeatTodayTogether ที่ผ่านมา ในนามของ การ์มิน ประเทศไทย ขอขอบคุณแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจในครั้งนี้ ที่จะพาพวกเราชาวไทยฝ่าวิกฤติโรคระบาดไปด้วยกัน การ์มินเชื่อมั่นว่าทุกแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคนจะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยให้ประเทศไทยสามารถฝ่าวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ไปได้ และขอส่งกำลังใจให้กับผู้ป่วยโรคโควิด-19 บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน และคนไทยทุกคนให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและจิตใจที่เข้มแข็งในทุกจังหวะการใช้ชีวิต” คุณสกาย กล่าวสรุป

###

การ์มินใส่ใจทุกรายละเอียดการออกแบบในผลิตภัณฑ์ พิถีพิถันเพื่อชีวิตสุดแอ็กทีฟของคุณ โดยการ์มินได้ปฏิวัติวงการสุขภาพและมุ่งมั่นพัฒนาอุปกรณ์สวมใส่และเครื่องมือวัดต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วไปและนักกีฬามีชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้น การ์มินเชื่อว่าทุกวันเป็นโอกาสในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้ดีกว่าเมื่อวาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมศูนย์ข่าวของการ์มิน หรือติดตามเราได้ที่

 

A picture containing text, clipart

Description automatically generated

เฟซบุ๊กแฟนเพจ Garmin Thailand

Icon

Description automatically generated

อินสตาแกรม Garmin Thailand

Logo

Description automatically generated

YouTube ช่อง Garmin Thailand