Ticker

6/recent/ticker-posts

พิษโควิด19เล่นงาน! ธุรกิจครอบครัวโดนโกงกว่า12ล้านบาท “มด-แม่แดง” หางานเสริม! ลุยธุรกิจขายหมูทอด-เนื้อทอดออนไลน์

 


ชีวิตต้องสู้ของจริงตอนนี้ต้องยกให้ครอบครัว “มด-ณปภัช” อดีตดูโอ้คู่ดังในตำนานยุค90 (โฟร์-มด) ธุรกิจครอบครัวของที่บ้านเจอพิษโควิด19 ทำให้ธุรกิจที่บ้านต้องถูกชะงัก แถมยังถูกหุ้นส่วนโกงไปมูลค่ารวมกว่า12ล้านบาท หนำซ้ำอาชีพประจำตัวของ “สาวมด” กับอาชีพแอร์โฮสเตสยังต้องลดจำนวนเที่ยวบินลง เพราะสถานการณ์โควิด งานนี้คุณแม่ยังสาว “แม่แดง-ภารดี” สาวแซ่บ2000ปี เลยพลิกวิกฤตเป็นโอกาส หันมาทำอาชีพเสริม หมูทอด เนื้อทอด หลากหลายรูปแบบทั้ง “หมูสวรรค์ชั้นฟ้า , หมูฝอยจักรวาล , หมูแดดเดียวพสุธา รวมไปถึงเมนูเนื้อ เนื้อสวรรค์ชั้นฟ้า” และ “เนื้อแดดเดียวพสุธา” จากของติดไม้ติดมือที่ชอบเอามาฝากพี่น้องสื่อมวลชนตลอดเวลา คิดค้นสูตรใหม่ในสิ่งที่ตัวเองรัก เป็นธุรกิจใหม่ทางออนไลน์หารายได้ในช่วงที่กำลังประสบปัญหายุคโควิด19 ขายผ่านช่องทางออนไลน์ LINE : mama-mod และ เบอร์ 082-9077851 งานนี้ “สาวมด” เปิดใจผ่านสื่อมวลชนผ่านรายการดังไว้ว่า

จากสถานการณ์โควิด19 มีผลกระทบกับอาชีพแอร์ฯเป็นอย่างมาก?

                “ก็เรียกว่ากระทบหนักพอสมควร ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน มดว่าก็มีอีกหลายอาชีพที่ได้รับผลกระทบเหมือนกัน ที่โดนแบบเต็มๆ รอบแรกคือช่วงเมษาปีที่แล้วที่หยุดบินเลย แล้วมีหลายสายการบินที่ต้องปิดตัวลง แต่โควิดรอบนี้ คือสลับกันบิน เราก็ต้องปรับตัวกันไป

                มีวิธีคิดยังไงให้ผ่านเรื่องวิกฤตกับอาชีพแอร์ฯในครั้งนี้?

“พอเจอเหตุการณ์แบบนี้เราก็เริ่มปรับตัวแล้ว เราคาดคิดมาก่อน เราเลยไม่ได้แพนิค เรามองแล้วว่าจะเป็นยังไง เราเลยไม่รู้สึกตกใจ เราค่อนข้างเตรียมตัวในระดับนึง เราเชื่อว่าสถานการณ์ในเมืองไทยไม่ได้ร้ายแรงแบบเมืองนอก เราก็รู้ว่าเราต้องผ่านไปได้ เพียงแต่ว่าเราต้องเข้มแข็งนิดนึง”

กับธุรกิจของ “แม่แดง” ทีหันมาทำอาชีพเสริมขายหมูทอด-เนื้อทอดออนไลน์?

“คือจริงๆช่วงโควิดรอบแรก แม่เค้าก็เริ่มทำอาหารมากขึ้น เริ่มจากตรงนี้เลย แกเริ่มชอบทำอาหาร เริ่มทำนู้นทำนี้มากขึ้น จนทิวแฟนมดเค้าก็เลยบอกว่าแม่ลองทำอาหารขายไหม เพราะว่าแม่ทำอาหารอร่อย เราขนาดเราเป็นลูกยังไม่ค่อยได้กินอาหารฝีมือแม่เลยเท่าไร พอมาเป็นช่วงโควิดเราถึงได้กิน แล้วก็เลยถามกันว่าลองไหม ที่สะดวกมือแม่ แล้วแม่ชอบ จนเค้าก็เริ่มมาทำเมนูหมูทอด หมูแดดเดียว หมูฝอย หมูสวรรค์ ทำออกมาแล้วทุกคนชอบมาก ขายดีมาก จนตอนนี้ก็เริ่มมาทำเนื้อเพิ่ม เป็นเนื้อแดดเดียว กับเนื้อสวรรค์ พี่ๆในวงการ นักข่าว ดารานักแสดง ก็ช่วยแม่อุดหนุนเยอะมาก”

ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้างจากลูกค้าที่สนับสนุนธุรกิจของแม่เรา?

“ต้องบอกว่าแม่ไม่เคยขายของเลย ปกติแม่จะเป็นคนซื้อไปฝากคนอื่น ไปฝากพี่นักข่าวทุกครั้งที่เราออกงานไปสัมภาษณ์ ไปถ่ายรายการ ถ่ายละคร เหมือนเป็นของติดไม้ติดมือแม่ เค้าไม่เคยทำเองเลย จนเค้ารักและชอบในหมูทอด เนื้อทอด จนพัฒนาสูตรเป็นของตัวเอง หมูเค้าคิดสูตรอะไรของเค้าเอง ทำเองหมดทุกอย่าง ให้เค้าได้มีอะไรทำ เค้าภูมิใจในสิ่งที่เค้าทำได้ เพราะเค้าก็คิดว่าเค้าจะทำได้ ของแบบนี้มันไม่ลองไม่รู้ลอง เหนื่อยดีกว่าไม่เหนื่อย เราต้องยอมเหนื่อยหน่อยกับการค้าขาย ตอนนี้ลงตัวมาก ส่วนใหญ่ทุกคนชอบ และซื้อซ้ำทุกคน”

ขอถามถึงธุรกิจครอบครัวที่มีข่าวว่าประสบปัญหาโดนโกงกว่า12ล้านบาท?

“อันนี้มดไม่ได้รู้ดีเทลลึกหรอกนะคะเรื่องธุรกิจของคุณพ่อ แต่สุดท้ายชีวิตของคนเราต่อให้จะโดนโกงหรือไม่โดนโกง มันก็ต้องหาทางดิ้นร้นด้วยตัวเอง ต่อให้เค้าไม่โดนปัญหาอะไรรุมเร้า เค้าก็ต้องหาอะไรทำ เค้าหาในสิ่งที่ตัวเองชอบได้ ก็ลองมาขายดู ก็เป็นการสร้างรายได้ด้วย แล้วมันก็ขายได้ เราก็มองว่าขายได้ด้วย ถามว่าเครียดมั้ย ถ้าเราไปเครียดใส่เค้า เค้าก็จะยิ่งเครียด เราเป็นกำลังใจให้เค้าดีกว่า ยังไงถ้าอยากให้กำลังใจแม่ก็มาอุดหนุนแม่ได้ แอดไลน์ ขายผ่านช่องทางออนไลน์ LINE : mama-mod และ เบอร์ 082-9077851 นะคะ”