Ticker

6/recent/ticker-posts

น้าเน็ก-เสนาหอย-ป๋อง เผยหมดแพชชั่นในวงการ รวมตัวทำคอนเทนต์ออนไลน์จนปัง

ยกให้เป็นสามหนุ่มคารมณ์ดีสำหรับน้าเน็ก เสนาหอย และป๋อง กพล ที่รวมตัวกันทำรายการย้อนยุคไปสมัย 80-90 ที่งานนี้น้าบอกทุ่มทุกอย่างทั้งกลัวทั้งเสี่ยง แต่สุดท้ายก็ประสบความสำเร็จสปอนเซอร์เข้ารัวๆ แถมยังได้ 2 เพื่อนซี้ทั้งเผาทั้งเล่าออกรายการสด ซึ่งทั้งสามยังเผยถึงเรื่องหมดแพชชั่นกับงานในวงการบันเทิงไปแล้ว ผ่านทางรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีหนิง ปณิตา, เป็กกี้ ศรีธัญญา และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร


มารวมตัวกันได้ยังไง?
    น้าเน็ก : ผมทำคอนเทนต์ออนไลน์ในเพจที่ชื่อน้าเน็ก 55 ทั้งเฟซบุ๊กและยูทูบ เราอยากมีคอนเทนต์ใหม่ เราสังเกตได้ว่าคนยุค 80 90 เขาไม่มีอะไรดู เพราะอายุ 40 กว่า กำลังงานยุ่ง กำลังห่างเพื่อน ความรับผิดชอบเยอะ ไม่มีคอนเทนต์เฉพาะเลย ผมเลยคิดว่าถ้าเรามีรายการทอล์คโชว์คุยเกี่ยวกับความหลัง เวลาเรารวมตัวกันเราคุยเรื่องเมื่อก่อนทั้งนั้น ถ้ามีคอนเทนต์นี้ในออนไลน์จะเป็นยังไงซึ่งคิดแล้วมันเสี่ยงมาก เพราะออนไลน์เป็นพื้นที่ของคนรุ่นใหม่ ผมเป็นเจ้าภาพคอนเทนต์นี้เสี่ยงมากว่าจะประสบความสำเร็จหรือเปล่า พนันหมดตัวแทบจะทุกอย่างเชื่อว่ามันต้องดีแน่


ทำไมถึงเลือกพี่หอยกับพี่ป๋อง?
    น้าเน็ก : ตอนแรกตัดสินใจเอาคนเดียวคือพี่ป๋อง แต่หุ้นส่วนผมอีกคนอยากได้พี่หอย เราเลยเอา 3 คนเลย บุคลิกคาแรคเตอร์ 3 คน 3 แบบ วันแรกที่จะไลฟ์คอนเทนต์นี้ผมยอมรับเลยว่านอนไม่หลับ เพราะว่าเราโม้ไว้เยอะ ไม่ว่าจะกับลูกค้า คนดูหรืออะไรก็ตาม ถ้ามันแป๊กขึ้นมามันจะเสียหายร้ายแรงมาก ไม่อยากมาตายตอนแก่จะเสียหมามาก ปรากฏว่าใน ep.แรก คนประเดประดังดูเยอะมาก
ป๋อง : ส่วนตัวพี่สนิทกันอยู่แล้วคนรุ่นเดียวกัน พอเขาเอ่ยปากมาเราก็โอเค เราชอบอะไรที่มันย้อนยุคอยู่แล้ว มันมีเสน่ห์เยอะ
เสนาหอย : เน็กโทรมาละบอกคอนเซ็ปต์รายการผมถามมีใครบ้าง พอรู้ว่าเป็นป๋องผมอยากจะแคนเซิลเลย


หมดแพชชั่นในชีวิตการทำงาน?
    น้าเน็ก : พอเราอายุเยอะแล้ว 50 up แล้วยังต้องทำงานในวงการบันเทิงอยู่เนี่ย เรารู้สึกว่าถ้าเราอยากยืนระยะเราต้องออกแรงมากกว่าปกติ เพราะว่าวันนี้กำลังแข่งกับคนรุ่นใหม่ทีเป็นยุคสมัยของเขาในขณะที่เราต้องโคตรพยายามเลย รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องยากเย็น เราอยู่วงการนี้มานาน รักในสิ่งที่เราทำ ถ้าให้เลิกไปเราก็ไม่มีอะไรจะทำ มันไม่ได้หมายถึงเรื่องเงินทอง คอนเทนต์นี้มันพนันด้วยศักดิ์ศรี อย่างมากถ้ามันแป๊กขึ้นมาก็ถูกล้อแค่นั้น


เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตครั้งยิ่งใหญ่เลย?
    น้าเน็ก : ใช้คำนั้นได้เลย พอเรามารวมเป็นแก๊งแล้วมันประสบความสำเร็จมากๆ ล่าสุดในไลฟ์สดลูกค้า 7 ตัว ที่จริงมันมากกว่านี้ แต่มันแปะไม่หมดแล้วเรามีแก๊งไลน์มาคุยกัย ผมรู้สึกมันโคตรรดีเลย


เดี๋ยวหมดแพชชั่น เดี๋ยวอยากทำงาน อารมณ์วัยทองหรือเปล่า?
    น้าเน็ก : พอวัยนี้มันจะอารมณ์ผิดหวังมาก ดีใจมาก มันทำให้เรา 3 คน มีชีวิตชีวา เวลาเราไปไหนมีคนมาทัก ดูชอบมาก มันทำให้เราเหมือนกลายเป็นบอยแบนด์แก่ๆ มันไม่ได้เป็นแค่คอนเทนต์ มันกลายเป็นสังคมที่หน้าจอ เหมือนการเลี้ยงรุ่นใหญ่ๆ


มีคอนเทนต์โทรไปแล้วใจสั่น?
    น้าเน็ก : มีอยู่วีคนึง จะให้โทรหาสาวที่เราแอบชอบ ผมก็ไม่คิดว่าจะต้องโทรให้หอยโทร อุ้ม ลักขณา แล้วเขาไม่รับ ป๋อง ก็โทรหาน้องลูกหมี เขาชอบนางแบบ ผมก็นึกว่าจบ ป๋องแอบรู้ว่าผมปลื้มป๊อก ปิยธิดามาก เลยโทรไปผมพยายามห้ามแล้ว เค้าก็รับสาย ไม่ได้พูดไรเลยก้มหน้าก้มตาอย่างเดียว คนเดียวที่ผมชอบเลย เขามาเป็นพิธีกรช่องแกรมมี่ ผมเป็นโปรดิวเซอร์เราก็แอบมองจากระยะไกล จนเราเติบโตมาทำเบื้องหน้าเราก็ไม่ได้คิดที่จะบอกหรืออะไร ผมบอกว่าเขาเป็นสาวสวยที่ขายฝีมือจริงๆ ไม่แปลกเลยที่เราชอบเขา


พี่ป๋องยกให้เสนาหอยเป็นไอดอล?
    เสนาหอย : จริงๆเราไม่รู้ เขาเพิ่มาบอกเรา เพราะเวลาผมเจอเขาจะชอบโชว์ผักที่เราปลูก เขาก็อยากทำเหมือนเราเพราะเค้ามีที่อยู่

    ป๋อง : เราตามเค้าในไอจี เขาทำตั้งแต่ที่เป็นดินแดงๆ จนผ่านไป 2 ปี มันขึ้นมาเต็มไปหมด เริ่มมีการเก็บขายได้ เรามีลูกลูกยังเด็ก กะซื้อที่สักแปลงทำสวนปลูกผัก ก็มีเขานี่แหละเป็นแรงบันดาลใจไอดอลของเรา

    เสนาหอย : แล้วเขาก็เป็นไอดอลของผม เขาบอกผมมีเมียมีลูก เขาบอกว่าสักวันจะเจอผู้หญิงที่ทำให้เราทุกอย่าง รู้สึกทำให้เรามีความสุข

ใครเจ้าชู้ที่สุด?
    ป๋อง : น้าเน็กเลยกินเงียบ
    เสนาหอย : ก็มีคุยบ้าง ผมไม่อยากบอกตรงๆเผื่อเราพลิกผู้หญิงเค้าจะเสียหาย ผมไม่เคยเชื่ออย่างที่ป๋องพูด จนวันนี้ผมรู้สึกนิดๆละ คนที่ทำให้เราทุกอย่าง รักเราดีเริ่มเชื่อเค้านิดๆแล้ว
    น้าเน็ก : ในคนๆนึงเรามีหลายสถานะ ถ้าผมจะเป็นแฟนของใครสักคนนี่เป็นด้านที่ผมทำได้ไม่ดีที่สุดเลย ผมมีเอาไว้ให้ผู้หญิงเสียใจเล่นบทแฟนได้ไม่ดีเลย วันนี้เราก็มีคนที่เราชอบมีคนที่คุย แต่ไม่รู้ว่าในอนาคตจะยังไง มันเป็นด้านที่ผมไม่ถนัดมากที่สุด เราอยู่ในวันที่เรารู้แล้วว่าเก่งอะไรไม่เก่งอะไร ไม่เก่งก็ไม่พยายามทำมันเท่านั้นเอง


ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ย้อนหลัง  เสนาหอย-น้าเน็ก-ป๋อง กพล

https://youtu.be/jzPBcVNAxQg