Ticker

6/recent/ticker-posts

"แมงปอ ชลธิชา” รับ เคยคิดออกจากวงการถาวร เปิดธุรกิจใหม่ ผันตัวเองเป็นช่างสักปาก/คิ้ว/หัวนม!

 
นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แมงปอ ชลธิชา ที่วันนี้ควงสามีสุดหล่อ บิ๊ก และลูกชายวัย 3 ขวบ มาเผยเส้นทางความรักที่ปิ้งกันกลางคอนเสิร์ต ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 ที่มีหนิง ปณิตา และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกร พร้อมบอกเคยคิดลาวงการ แถมตอนนี้เธอผัวตัวไปเป็นช่างสักคิ้ว สักปาก

เคยสัมภาษณ์เขา เขาไม่ได้อินกับความรักเท่าไหร่ แต่ว่าวันนี้พอรู้ว่าเขามีข่าวดีกลับมามีศรัทธาเรื่องความรักอย่างเต็มเปี่ยม เหิดอะไรขึ้นถึงเจอคนนี้?
แมงปอ : เมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ปอมีโอกาสได้ไปขึ้นคอนเสิร์ต แล้วเขาเป็นแดนซ์เซอร์ แล้วมันจะมีช็อตที่เราหันมาสบตากัน เราเห็นแววตาเขา เรารู้แล้วว่าต้องคิดอะไรกับฉันแน่ๆ เขามองแปลกๆ

แสดงว่าคุณคิดอะไรกับเขา แววตาถึงสื่อไปแบบนั้น?
บิ๊ก : แอบปลื้มครับ

ตอนนั้นทั้งคุณแมงปอ คุณบิ๊ก ต่างคนก็มีคนในใจอยู่แล้ว?
แมงปอ : ใช่ค่ะ ก็ปล่อยผ่านไป จบงานนั้นก็ไม่ได้คุยกันต่อประมาณ 10 ปีได้ แต่ว่าช่วงระหว่างนั้นเราทำงานด้วยกันนะ แต่เราไม่ได้มานั่งสารต่อว่าวันนั้นเธอมองตาฉันอะไรแบบนั้น

แล้วอะไรที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่?
แมงปอ : มันจะมีช่วงที่เลิกกับแฟน เขาก็เลิกกับแฟน ต่างคนต่างโสด เขาก็ทักมาในอินบ็อกซ์

บิ๊ก : ก็ทักเขาไปว่า สบายดีไหมครับ เป็นยังไงบ้าง อะไรประมาณนี้

พอเขาทักไปเรารู้สึกยังไง?
แมงปอ : เรารู้แล้วว่าเขาต้องคิดอะไรแน่นอน เพราะว่าปกติเขาไม่กล้าคุยกับปออยู่แล้ว ปอร้องเพลงไป เขาก็เต้นไป ไม่ค่อยได้มานั่งคุยกันมาก

แล้วเราหวั่นไหวไหม?
แมงปอ : เราก็ถามเลย จีบกรือเปล่า ตอนนั้นเรารู้สึกว่าอายุเราไม่ใช่น้อยๆ แล้ว ถ้าจะคุยก็ไม่ต้องเล่นๆ แล้ว คุยกันเลย ศึกษาดูใจกันเลย

แล้วคิดยังไงถึงมาจีบคนนี้ ไม่ไปจีบคนอื่น?
บิ๊ก : มันก็เหมือนอะไรดลใจสักอย่าง เป็นจัวหวะที่เราไปงานล่าสุด แล้วเจอกัน เห็นว่าพี่เขาก็เลิกกับแฟน เราก็เลิก เราก็ลองทัก

จีบกันนานไหมกว่าจะเป็นแฟนกัน ?
บิ๊ก : มันบอกไม่ได้ เหมือนคุยกันไปเรื่อยๆ
แมงปอ : เราไม่ได้มานั่งตกลงกันว่าเป็นแฟนกัน

ตอนนั้นเราเป็นนักร้อง คุณบิ๊กเป็นแดนซ์เซอร์ เห็นว่าคุณแม่ ผู้จัดการ แฟนคลับไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่?
แมงปอ : ถ้าเรื่องคบแดนซ์เซอร์ หรือคบใครเขาไม่ได้มาสนใจตรงนี้หรอก เรื่องคุณพ่อ คุณแม่ เจาอาจจะเป็นห่วง แล้วจะยังไงต่อ จะจริงจังไหมลูก เพราะลูกก็ไม่ได้อายุน้อยแล้ว

เป็นประเด็นความมั่นคงไหมที่คุณพ่อ คุณแม่มอง?
แมงปอ : ใช่ค่ะ ด้วยความที่ปอเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วด้วยกับอีกคนนึง แล้วเราก็เลิกรากันไป เขาก็เลยห่วงกลัวว่าจะเลิกกันอีกไหม จะคบกันยาวนานแค่ไหน แต่มันเป็นสิ่งที่เราตอบไม่ได้

จากที่เคยสัมภาษณ์ปอ ปอไม่ลงเอยกัยใครแล้ว แล้วมองความรักค่อนข้างปิดแระตูด้วย อะไรที่ทำให้เปิดใจกับผู้ชายคนนี้?
แมงปอ : ที่ผ่านมาปอเจอผู้ชายที่แบบตามใจ พอมาเจอคนนี้ไม่ตามใจเลย มันจะมีช่วงที่เราวอแงก็ไม่ง้อ ไม่คุย เขาก็เงียบไปเลย จนเราต้องทักไปหาเขา จนเรามีความรู้สึกว่ามันก็ดีเหมือนกันไม่ต้องมาตามใจฉัน ความงี้เง่า ความงอแงมันก็ลดน้อยลง

บิ๊กกลัวไหมว่าจะถูกมองเกาะกระแสเขา?
บิ๊ก : ผมไม่เคยคิดจุดนั้นเลย อาจจะเคยได้ยินมาบ้าง แต่เป็นเสียงแว่วๆ แบบว่าไปเกาะนักร้องอะไรอย่างนี้ แต่ผมไม่ได้คิดมากเรื่องนั้น เพราะผมมั่นใจอยู่แล้วว่าไม่ได้เข้าไปเกาะหรือเข้าไปทำอะไร

ตอนที่ปอท้อง มันมีคำวิจารณ์อะไรบ้าง?
แมงปอ : ด้วยความที่ปอเคยแต่งงานแล้ว แล้วพอมาคบคนนี้ ปอก็คุยกับเขาตั้งแต่แรก ว่าจะไม่แต่งงานนะ ไม่มีการจัดงานใดๆ ขึ้น คือจะคบกันไปเรื่อยๆ จนมีน้องแล้วมีคอมเมนต์ว่าทำไมเป็นศิลปินดาราแล้วทำตัวแบบนี้ ทำไมไม่เป็นตัวอย่างที่ดี ชิงสุขก่อนห่าม ทำไมไม่ทำให้ถูกต้อง ปอก็ไม่ได้มานั่งอธิบายให้ทุกคนเข้าใจ ในความคิดเรา แต่งหรือไม่แต่ง มันไม่ได้บ่งบอกว่าเราจะอยู่ด้วยกันนานแค่ไหน แต่ปอเอาความสบายใจของคุณพ่อ คุณแม่เป็นหลักก็คือจบ

แล้วตอนนี้คิดว่าจะจัดงานแต่งงานไหม?
แมงปอ : เคยคิดนะว่ารอลูกโตแล้วจะจัดงาน แต่ว่าพอมาถึงตอนนี้เจอโควิด เจออะไรเข้าไป เราก็เลยมีความรู้สึกว่าเราเก็บเงินเอาไว้ให้ลูกดีกว่า ก็เลยไม่ได้มาโฟกัสเรื่องแต่งงาน

มีอยู่ช่วงนึงที่ไม่มีเงินเลย เกิดอะไรขึ้น?
แมงปอ : มี 2 ช่วง เป็นช่วงที่ปอท้อง แต่อันนี้ปอไม่ทราบเลยว่าเรากำลังวิกฤติ แต่เขาจะเป็นคนดูแล คืออยู่มาวันนึงเขาก็ขายรถมอเตอร์ไซค์ที่เขารักมาก แล้วก็ขายรถเก๋ง

มันเกิดอะไรขึ้นคุณก็หาเงินเก็บได้เยอะพอสมควร มันเกิดอะไรขึ้นเงินมันหายไปไหน?
แมงปอ : ก่อนหน้าที่คบกับเขา ปอผ่านช่วงที่ไม่มีเงินเลย ซึ่งอันนี้แหละสามารถบ่งบอกได้ว่าเขาไม่ได้มาเกาะปอนะ เพราะเขาทราบว่าปอเคยหมดตัวมาแล้ว ช่วงที่มาคบเขาก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย แล้วพอเราตกลงที่จะมีน้องกันเราก็ให้เขาเป็นคนจัดการที้งหมด เงินเก็บปอไม่ได้มีเยอะคะ เงินปอเขาแทบไม่จับ เขาใช้เงินเขานี่แหละ ไม่พอเขาก็ขายของ


ตอนนั้นผ่านวิกฤติมาได้ยังไง?
แมงปอ : เขาเป็นคนจัดการ ปอแทบจะไม่ได้รับรู้เลยแหละว่าเราลำบากอยู่ พอคลอดน้องมาสักพักนึงก็เอาอีกแล้ว มันจะมีเรื่องให้เราต้องใช้เงิน ซึ่งแบบหมดบัญชีเลย เขาก็ให้กำลังใจเราเดี๋ยวก็ผ่านไปแล้ว

ตอนนี้น้องอายุเท่าไหร่?
แมงปอ : 3 ขวบ

เห็นก่อนหน้านี้น้องไว้ผมยาว ทำไมอยู่ๆ ถึงให้ลูกไว้ผมยาว?
แมงปอ : เกิดมาเขาก็ผมดกตั้งแต่เกิดเลย พอผมเขาดกเราก็มีความตั้งใจว่า พอความยาวมันได้แล้วก็จะบริจาคทำวิกให้กับผู้ป่วยมะเร็ง

แต่ก็มีคนไปเม้าท์ลูกเขาว่าไม่ใช่ผู้ชาย เสียชาติเกิด ใช้คำนี้เลย?
แมงปอ : จริงๆ ไม่ได้โกรธ น้องเขาจะเป็นหรือไม่เป็นก็แล้วแต่เขา เราไม่ได้ฟิกว่าจะเป็นผู้ชายหรืออะไร แต่บางทีคำพูด บางคนเราตกใจมากกว่า ทำไมเขากล้าพูดกับเรา ดีที่ว่าน้องยังไม่รู้ปะสีปะสา คือเขาพูดกับเราเองก็มี แบบอ้าว...เป็นผู้ชายหรอ แบบนี้ก็เสียชาติเกิดเลย แต่เราก็ไม่ได้ตอบโต้อะไร

ตั้งใจจะลาออกจากวงการจริงหรอ?
แมงปอ : ความคิดนี้มันมีมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่เราประสบปัญหาเรื่องการเงิน แล้ววงการนี้คนนั้นก็น่ากลัว คนนี้ก็น่ากลัว แล้วเรามีปัญหาเรื่องเส้นเสียงด้วยก็เลยแบบว่าลองหาอาชีพอื่นด้วย

เส้นเสียงเกิดอะไรขึ้น?
แมงปอ : ช่วงที่เราทำงานเยอะๆ มันก็จะมีอักเสบ ใช้เสียงเยอะ ก็ไปหาคุณหมอ หมอบอกว่าถ้าเกิดไม่สบายใจตะผ่าตัดไหม เราปฏิเสธไปไม่กล้าผ่า

มันอักเสบถึงขั้นร้องเพลงไม่ได้เลยหรอ?
แมงปอ : ใช่ค่ะ บางวันพูดเสียงไม่ออกเลยก็มี

รักษายังไง?
แมงปอ : ก็พยายามพักผ่อน บางครั้งถ้ารู้สึกเจ็บคอก็รีบทานยา

แล้ว ณ วันนี้จะมีโอกาสได้เห็นปอออกซิงเกิล ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ อีกไหม?
แมงปอ : คอนเสิร์ตพอหลังจากโควิดก็เริ่มมีติดต่อมา เพราะยังมีแฟนเพลงที่เขาได้ยินแว่วๆ มาว่าปอจะไม่ร้องเพลงแล้ว เขาก็แบบไม่ได้นะติดตามมาตั้งนานแล้ว จะหายไปไม่ได้ รวมถึงเจ้าภาพเขาก็ยังคิดถึงเราอยู่

กลายเป็นช่างสักคิ้ว?
แมงปอ : สักคิ้ว สักปาก สักหัวนม คือปอเป็นคนขี้เกียจแต่งหน้า พอมาช่วงที่ม้องน้องยิ่งไม่อยากแต่งเลย วันที่จะคลอดแล้วยังไงก็ต้องถ่ายรูป ทำยังไงดีขี้เกียจเขียนคิ้ว ก็เลยเรียกเพื่อนมา ซึ่งเพื่อนเป็นช่างสักคิ้ว ต่อขนตา เขาก็มาทำให้เลย

คุณสักคิ้วในวันที่จะผ่าคลอด แล้วมันไม่ไปกระตุ้นมดลูกหรอ?
แมงปอ : สำหรับปอไม่ได้รู้สึกอะไร

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama


คลิปสัมภาษณ์ แมงปอ ชลธิชา
https://www.youtube.com/watch?v=mjOxzVWEBZ